BRYAN JUNG 

Số người Mỹ không trả được các khoản vay mua xe hơi đã tăng lên mức cao nhất trong một thập niên khi chi phí vay nợ tăng lên.

Tổ chức tín dụng TransUnion theo dõi hơn 81 triệu khoản nợ mua xe hơi trên khắp Hoa Kỳ.

Họ thông báo rằng 1.65% các khoản nợ mua xe hơi, tương ứng 200,000 khách hàng, đã trả nợ trễ ít nhất 60 ngày trong quý thứ ba, đây là tỉ lệ nợ trễ hạn cao nhất trong hơn một thập niên.

Biện pháp của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát ngày càng tăng đã buộc Fed phải tăng lãi suất, khiến ngày càng nhiều người Mỹ bị trễ hạn trả các khoản nợ của họ.

Ông Satyan Merchant, phó chủ tịch cao cấp của TransUnion, nói với CNBC rằng, “Người tiêu dùng vẫn muốn trả đúng hạn nếu họ có thể. Chỉ là môi trường lạm phát này đang khiến việc trả đúng hạn trở nên thách thức.”

“Họ chỉ còn ít tiền hơn trong túi để chi trả nợ mua xe hơi [hàng tháng], bởi vì họ phải trả nhiều hơn cho trứng, sữa, và những thứ khác”.

Hầu hết những người nhận được trợ giúp thêm trong đại dịch là những người đi vay dưới chuẩn với điểm tín dụng kém trong nhóm thu nhập thấp hơn.

Nhiều người trong đó đã tận dụng sự trợ giúp trong thời kỳ đại dịch của chính phủ liên bang và tiểu bang.

Tiền lương cũng không theo kịp với lạm phát, khiến doanh số bán xe hơi sụt giảm.

Fox News đưa tin, số người đủ khả năng mua một chiếc xe hơi mới từ tháng 08/2019 đến 08/2022 đã giảm 13.3%, trong khi số người đủ khả năng mua xe đã qua sử dụng giảm 26.7% trong cùng thời gian đó.

Nợ trễ hạn tăng cao khi tiền kích thích chi tiêu đã cạn

Theo Bankrate, các đợt chi phiếu kích cầu của chính phủ và các chương trình hoãn hoặc trả ít nợ được thiết lập trong thời gian đại dịch đã cho phép nhiều người có thể trả khoản nợ mua xe hơi hàng tháng, làm giảm tỉ lệ nợ quá hạn không trả trong hơn hai năm.

Một trong những chương trình quan trọng được thiết lập để trợ giúp những người mua xe đang gặp căng thẳng về tài chính đã giúp họ giữ được xe của mình không bị tịch thu vì chậm trả nợ hàng tháng.

Vẫn còn khoảng 100,000 người vay, đã chưa trả nợ hơn 60 ngày, còn đang tham gia vào các ‘chương trình dàn xếp nợ’ của chính phủ.

Bankrate cho biết, hầu hết số tiền từ các chương trình trợ giúp đại dịch đã được tiêu xài, và do đó, tỉ lệ không trả được nợ có thể sẽ lên đến mức trước đại dịch vào cuối năm nay.

Ông Merchant nói: “Tình trạng trả nợ trễ hạn đã có thể xảy ra vài năm trước, nhưng bị đẩy lui hoặc bị trì hoãn vì người tiêu dùng đó đã không phải trả nợ hoặc họ đang có một thỏa thuận dàn xếp. Vì vậy, giờ đây một số trễ hạn đang diễn ra.”

Tuy nhiên, ông vẫn tin rằng thị trường cho vay nợ mua xe hơi vẫn lành mạnh, bất chấp tỉ lệ nợ quá hạn tăng đột biến.

Nợ xe hơi trễ hạn chạm mức cao nhất trong một thập niên
Những chiếc xe mới đậu trong các kho chứa gần Khu phức hợp lắp ráp Stellantis Detroit ở Detroit hôm 05/10/2022. (Ảnh: Paul Sancya/AP Photo)

Trong khi đó, TransUnion báo cáo rằng lãi suất vay trung bình cho khoản vay nợ mua xe hơi mới đã tăng lên 5.2% ở quý trước, trong khi lãi suất trung bình cho khoản vay mua xe đã qua sử dụng chạm mức 9.7%.

Theo cơ quan tín dụng này, cả hai loại trên đều tăng hơn 1% so với năm ngoái.

Ông Merchant lưu ý rằng việc tăng lãi suất đã khiến nhiều người mua xe hơi kéo dài thời hạn chi trả khoản vay của họ lên ít nhất bảy năm.

Ông cũng cho biết hiện tại, số lượng người mua không thể trả các khoản nợ xe của họ sẽ phần nào được kiểm soát vì tỉ lệ thất nghiệp liên tục thấp.

Ông nói: “Nếu chúng ta rơi vào tình huống mà việc làm bắt đầu trở thành một thách thức ở Hoa Kỳ và tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, đó là lúc ngành công nghiệp này thực sự sẽ bắt đầu lo ngại về khả năng chi trả các khoản nợ xe hơi của người tiêu dùng.”

Nhật Thăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn