NEWT GINGRICH

Quy mô của thảm họa “Joe Biden–Các Nhà Chủ Nghĩa Xã Hội Trong Chính Phủ Toàn Trị” ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Nhà thăm dò dư luận Scott Rasmussen cho biết có 88% người dân Mỹ đồng ý rằng chúng ta đang ở trong một cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Trên thực tế, có đến 66% người dân Mỹ – cứ ba người thì có hai người – cho biết đây là một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Hôm 20/09, trên trang web sáng giá Unleash Prosperity Hotline (Đường Dây Nóng Về Khai Phóng Thịnh Vượng) của mình, kinh tế gia Steve Moore cho biết chương trình của Các Nhà Chủ Nghĩa Xã Hội Trong Chính Phủ Toàn Trị của ông Biden đã làm giảm 3,000 USD ra khỏi thu nhập thực tế của người Mỹ bình dân trong vòng chưa đầy hai năm (thậm chí là mức thu nhập thực tế sẽ bị cắt giảm nhiều hơn trong tương lai). Trong 17 tháng liên tiếp dưới thời chính phủ ông Biden, chi phí sinh hoạt đã tăng nhanh hơn cả tiền lương.

Ông Biden và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt từ các nhà chủ nghĩa xã hội trong chính phủ toàn trị
Tổng thống Joe Biden chụp ảnh với các vị khách sau khi nói chuyện tại một sự kiện chúc mừng việc thông qua Đạo luật Giảm Lạm Phát ở Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc tại Hoa Thịnh Đốn hôm 13/09/2022. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)

Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng gần đây nhất có mức tăng trung bình là 8.3%. Nhưng ngay cả báo cáo này cũng đánh giá thấp nỗi đau kinh tế ở những khu vực quan trọng. Giá dầu nhiên liệu tăng 68.8% (hãy theo dõi New Hampshire cũng như phía bắc Wisconsin và Michigan khi giá dầu nhiên liệu có ảnh hưởng thực chất vào tháng Mười tới). Tiền điện tăng 15.8%, và hơn 20 triệu gia đình Mỹ đã chậm trễ trong việc chi trả các hóa đơn tiền điện.

Tác động lớn nhất có thể là với giá thực phẩm; theo đó giá thức ăn tăng 8% tại các nhà hàng, trong khi giá tăng chóng mặt 13.5% tại các cửa hàng thực phẩm [tươi]. Đây là mức tăng giá lớn nhất trong 43 năm qua đối với mặt hàng thực phẩm. Các hóa đơn cho thực phẩm gần như chắc chắn sẽ tăng trong tháng Chín và tháng Mười tới do tác động đồng thời từ việc gián đoạn nguồn lương thực từ Ukraine và Nga, hạn hán ở một số vùng nông nghiệp của Mỹ, cũng như hạn hán ở Brazil. Điển hình là thịt bò, mặt hàng này có thể vấp phải tình trạng thiếu nguồn cung, và giá cả tăng vọt.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết:

“Chỉ số lương thực tăng 10.9% so với năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 05/1979. Chỉ số thực phẩm tiêu dùng tại nhà tăng 13.1% trong 12 tháng qua, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 03/1979. Chỉ số cho mặt hàng thực phẩm khác dùng tại nhà tăng 15.8%, và chỉ số cho ngũ cốc và các sản phẩm bánh mì tăng 15% trong cả năm. Các nhóm thực phẩm còn lại tại các cửa hàng thực phẩm lớn có mức tăng dao động từ 9.3% (trái cây và rau củ) đến 14.9% (sữa và các sản phẩm liên quan).”

Cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt thậm chí đã ảnh hưởng đến các binh sĩ trong Lục quân Hoa Kỳ. Hôm 11/09, hãng thông tấn Just the News đưa tin cho hay cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt đã khiến Lục quân Hoa Kỳ khuyến nghị các binh sĩ cấp thấp nộp đơn xin phúc lợi và phiếu thực phẩm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Hãng thông tấn này đưa tin như sau:

“Dựa trên dữ liệu riêng của Ngũ Giác Đài, 24% quân nhân nhập ngũ không được bảo đảm về thực phẩm,” ông Mackenzie Eaglen, một nhà phân tích tại Học viện Doanh nghiệp Mỹ nói. “Trong khi phiếu thực phẩm là một giải pháp tạm, thì điều này cũng thừa nhận rằng mức lương căn bản cho quân nhân nhập ngũ và gia đình của họ là quá thấp – tình trạng này ngày càng trở nên bế tắc do lạm phát không thể kiềm chế khiến tiền lương bị giảm thêm.”

Chẳng trách vì sao lại có vấn đề trong việc tuyển tân binh vào quân đội. Chúng ta đang đòi hỏi những thanh niên trẻ mạo hiểm tính mạng vì sự an toàn và tự do của chúng ta để đổi lấy một cấu trúc tiền lương sẽ yêu cầu họ nộp đơn xin tem phiếu thực phẩm để nuôi sống gia đình.

Đồng thời, ông Biden và các Các Nhà Chủ Nghĩa Xã Hội Trong Chính Phủ Toàn Trị có thể tìm thấy hàng tỷ USD để xóa nợ cho những sinh viên tốt nghiệp đại học có công việc tốt – và hàng chục tỷ USD để chăm sóc những người vượt biên bất hợp pháp – nhưng không tìm ra thêm một đồng nào cho những người trong bộ quân phục với đồng lương được trả ở mức thấp nhất.

Giữa cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt này, ông Biden và Các Nhà Chủ Nghĩa Xã Hội Trong Chính Phủ Toàn Trị đã chứng minh rằng họ mất kết nối với thực tế như thế nào khi lên lịch cho một sự kiện của Tòa Bạch Ốc – để ăn mừng một dự luật được đặt tên một cách không trung thực: Đạo luật Giảm Lạm Phát.

Đảng Dân Chủ đã ăn mừng một dự luật mà hầu hết người dân Mỹ tin rằng sẽ làm tăng lạm phát vì làm tăng chi tiêu của chính phủ. Cùng lúc đó, tỷ lệ lạm phát mới, cao hơn được công bố, và điều đó khiến thông điệp của họ trở nên lố bịch – nhưng họ vẫn giữ nguyên thông điệp. Khi chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 1,200 điểm so với các số liệu lạm phát mới, ông Biden và Các Nhà Chủ Nghĩa Xã Hội Trong Chính Phủ Toàn Trị đã tự ăn mừng vì đã chi tiêu nhiều tiền hơn.

Giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt này chính là một chiến thắng lớn cho Đảng Cộng Hòa vào tháng Mười Một tới. Chúng ta phải kiểm soát chi tiêu và các quy định cũng như bắt đầu quay trở lại là một nước Mỹ hoạt động hiệu quả.

Nếu không, nền kinh tế sẽ tiếp tục bị tổn hại và bị tàn phá nhiều hơn.

Từ Gingrich360.com

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Doanh Doanh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn