Tác giả kiêm nhà làm phim Trevor Loudon nói rằng Hoa Kỳ hiện đang ở giữa một cuộc cách mạng cộng sản; những người dẫn dắt cuộc chiến này đang tìm kiếm quyền lực thông qua việc đưa tất cả thành phần thuộc chính phủ Hoa Kỳ, từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất, về dưới sự kiểm soát của nhánh hành pháp.

Ông Trevor Loudon: Cách mạng xã hội chủ nghĩa đang diễn ra ở Hoa Kỳ
Hoa Kỳ đang trong cuộc một Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa-Cuộc phỏng vấn ông Trevor Loudon trên chương trình Crossroads (Ảnh: The Epoch Times)

“Vì vậy, sự độc lập của cơ quan lập pháp, sự độc lập của tòa án tối cao, sự độc lập của cảnh sát trưởng và lực lượng cảnh sát chắc chắn đều bị phá hoại, và rồi lòng trung thành của quân đội với Hiến pháp chắc chắn sẽ được chuyển thành lòng trung thành với tổng thống,” ông Loudon nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Crossroad của The Epoch Times.

“Và điều này đang được điều hành bởi những kẻ theo chủ nghĩa xã hội. Tôi tin rằng nó được Trung Cộng dẫn dắt,” ông Loudon nói. Cuộc cách mạng này sử dụng chủng tộc “thay vì giai cấp để lật đổ cấu trúc hiện có của xã hội và bắt đầu một cái gì đó mới mẻ.”

Lý thuyết bóc lột của Marx chia con người thành hai “giai cấp” đối lập, giai cấp tư sản tư bản đàn áp giai cấp vô sản và giai cấp công nhân.

Ông Loudon cho biết vì có sự dịch chuyển giữa các giai cấp, ví dụ như các công nhân có thể mua cổ phần trong một công ty hoặc bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình, nên học thuyết này đã không nhận được nhiều sự đồng tình ở Hoa Kỳ. Chính vì vậy,   họ viện dẫn khái niệm chủng tộc để chia rẽ xã hội Hoa Kỳ vì nó không thể thay đổi.

Ông nói thêm rằng Phong trào Chiếm lấy Wall Street năm 2011 muốn nhấn mạnh đến  bất bình đẳng xã hội, sự tập trung tài sản và quyền lực vào nhóm người chiếm chỉ 1% dân số. Mặc dù phong trào này cũng gây được sự chú ý, nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Ông nói, “quý vị có các cầu thủ triệu phú da màu đang phàn nàn về sự đàn áp của người da trắng.”

Tổng thống Joe Biden “đang dùng chủng tộc như một lý do để phá vỡ cấu trúc quyền lực hiện có trong quân đội và trong xã hội nói chung,” ông Loudon nhận định.

Phá vỡ quân đội và cảnh sát

Hồi tháng 02/2021, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh cho quân đội “đứng yên” một ngày để đánh giá chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong hàng ngũ các lực lượng vũ trang, và chỉ thị các chỉ huy dành thời gian nói chuyện với binh lính về chủ nghĩa cực đoan.

Theo một báo cáo của Ngũ Giác Đài được công bố hồi tháng 03/2021, các phần tử cực đoan trong nước đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với quân đội Hoa Kỳ thông qua việc tham gia vào lực lượng vũ trang để nâng cao kỹ năng chiến đấu của họ.

Báo cáo viết: “Ngoài bạo lực tiềm ẩn, quyền thượng đẳng của người da trắng và chủ nghĩa dân tộc của người da trắng là mối đe dọa đối với trật tự và kỷ luật tốt trong quân đội.”

Ông Loudon giải thích rằng mục tiêu của những chính sách này là tạo ra một quân đội trung thành với chính phủ mới và Hoa Kỳ xã hội chủ nghĩa mới.

Phần lớn các cấp bậc thấp trong quân đội Hoa Kỳ “chủ yếu được tuyển chọn từ cộng đồng người da trắng và phần lớn là người miền Nam, có xu hướng theo Thiên Chúa giáo, và xu hướng bảo tồn truyền thống về mặt chính trị và xã hội,” ông nói tiếp.

Do đó, ông nói rằng quân đội đang loại trừ hoặc giảm thiểu đội ngũ cấp thấp; họ thu hút thêm nhiều người da màu, những người thiên tả, và những người sẽ trung thành với chính phủ mới. Những vị trí lãnh đạo trong quân đội Hoa Kỳ đã bị thay đổi dưới thời chính phủ Obama khi các tướng lĩnh trung thành bị thay thế bằng những kẻ tấn công chính trị, những người theo chủ nghĩa toàn cầu và cánh tả.

Theo ông Loudon, những lời kêu gọi “cắt ngân sách của cảnh sát” từ các nhóm cánh tả cấp tiến như Antifa và Black Lives Matter cũng nhằm mục đích tương tự như vậy.

Mục đích đằng sau phong trào “Cắt ngân sách của cảnh sát” là loại bỏ những người yêu nước, những người bảo tồn truyền thống ra khỏi các lực lượng cảnh sát, vốn hầu như do những người yêu nước điều hành, và khiến cảnh sát trung thành với chính phủ xã hội chủ nghĩa, khiến lực lượng này giống cảnh sát cộng sản ở Venezuela hoặc Cuba hơn, có thể được sử dụng để dập tắt các cuộc nổi dậy, ông Loudon nói.

Ông Loudon giải thích, một trở ngại lớn trên con đường chủ nghĩa xã hội là các thống đốc và cảnh sát trưởng là những người bảo tồn truyền thống. Ông nói tiếp rằng cảnh sát trưởng là một trong những vị trí quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, và cảnh sát trưởng của quận, những người trung thành với Hiến pháp, có thể bảo vệ quận của họ trước các quy định vi hiến do chính phủ liên bang áp đặt.

Mặc dù ông Biden không đồng ý với những lời kêu gọi giải tán cảnh sát, nhưng ông ta lại thúc giục Thượng viện thông qua một dự luật cải cách lực lượng cảnh sát. Dự luật này sẽ cấm các biện pháp gây tranh cãi của cảnh sát chẳng hạn như đòn siết cổ và lệnh khám nhà không cần gõ cửa, đồng thời loại bỏ quyền miễn trừ có điều kiện cho các nhân viên thực thi pháp luật, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc khiếu nại những hành vi sai trái của cảnh sát.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, ông Biden đã hứa thành lập một ủy ban giám sát cảnh sát quốc gia, nhưng gần đây ông đã đình chỉ kế hoạch này và thay vào đó thúc đẩy việc thông qua dự luật cải cách cảnh sát.

Nhập cư bất hợp pháp, chi tiêu khổng lồ đang phá hủy Hoa Kỳ

Ông Loudon nói, khuyến khích nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía Nam cũng là một chiến lược của cộng sản nhằm tạo ra “một khối lượng phiếu bầu khổng lồ” cho Đảng Dân Chủ nhằm biến Hoa Kỳ thành một quốc gia độc đảng.

“Toàn bộ kế hoạch này là để nhấn chìm nền tảng bầu cử của những người bảo tồn truyền thống.”

“Hầu hết các cuộc bầu cử đều thắng hoặc thua với 5 triệu phiếu bầu hoặc ít hơn” ông Loudon nói; đồng thời ông nói thêm, 18 hoặc 20 triệu cử tri Đảng Dân Chủ mới có thể biến các bang theo phái truyền thống như Texas hoặc Arizona “vĩnh viễn thành màu xanh”.

Các ước tính về số lượng người nhập cư bất hợp pháp cư trú tại Hoa Kỳ khác nhau tùy thuộc vào việc dùng phương pháp luận nào. Con số ước tính vào khoảng 11 triệu người, nhưng một nghiên cứu thực hiện tại Yale năm 2018, với ý định “kiểm tra tính hợp lý” của con số ước tính hiện có, đã cho thấy số lượng người nhập cư bất hợp pháp thực tế có thể lên đến hơn 22 triệu người.

Ông Loudon cho biết chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng sẽ “hạ bệ” đồng USD, khiến lãi suất tăng, và phá hủy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ. “Các dự án hạ tầng mới được tạo ra để thu hút lao động nhập cư; ai cũng sẽ được trả mức lương đủ sống, giống như thu nhập cơ bản toàn cầu… việc này đang tạo ra một đội quân những người trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào nhà nước.”

Ông Loudon nói: “Đó là một chương trình mà Stalin chắc hẳn sẽ tự hào. Nó sẽ kết thúc ngành công nghiệp năng lượng như chúng ta biết ở đất nước này; nó sẽ phá hủy nền kinh tế, phá hủy ngân sách quân sự của Hoa Kỳ.”

Tổng thống Biden đề xướng một gói cơ sở hạ tầng trị giá 2.3 nghìn tỷ USD, còn được gọi là Kế hoạch Việc làm của Hoa Kỳ, nhằm mục đích không chỉ sửa chữa cầu đường, mà còn để chuẩn bị cho việc chuyển sang năng lượng sạch hơn và mở rộng phúc lợi xã hội.

Theo Thượng nghị sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa–Utah), gói cơ sở hạ tầng này, cùng với gói giáo dục và gia đình trị giá 1.8 nghìn tỷ USD và gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ USD, tức là tổng cộng 6 nghìn tỷ USD chi tiêu mới và vượt khoảng 4 lần tổng ngân sách liên bang.

Ông Loudon cho biết mục tiêu của tất cả các chính sách này là phá hủy hoàn toàn nền cộng hòa lập hiến của Hoa Kỳ; đồng thời ông cũng nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản thế giới.

Ông Loudon dự đoán rằng mô hình xã hội chủ nghĩa mà Hoa Kỳ đang hướng đến sẽ là một sự giao thoa giữa hệ thống của Trung Cộng và hệ thống của Brazil dưới thời cựu tổng thống cộng sản Luiz Inacio Lula da Silva, gọi là Lula.

Ông nói: “Brazil có kiểu chủng tộc tương tự như Hoa Kỳ… ông Lula đã khiến các dân tộc thiểu số đấu với nhau, và ông ta dựng người nào đó lên bằng cái giá phải trả của những người khác nhằm tạo ra một cuộc cách mạng … Nhưng đích cuối cùng vẫn là mô hình Trung Cộng.”

Giới tinh hoa Hoa Kỳ và những người theo chủ nghĩa toàn cầu của Hoa Kỳ thích mô hình Trung Cộng vì nó đem lại một nhà nước độc tài có thể giữ người lao động trong tầm kiểm soát trong khi vẫn để cho những người giàu kiếm thật nhiều tiền, ông Loudon nói. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng cuối cùng họ “sẽ bị dồn thành hàng sát tường và bị bắn giống như những người đã chống đối hệ thống [độc tài] này.”

Nhưng ông Loudon tin rằng người Mỹ vẫn có thể ngăn chặn cuộc cách mạng này và đảo ngược xu hướng xã hội chủ nghĩa. Ông đã vạch ra chiến lược của mình để thực hiện điều này ở trong một bài báo viết cho The Epoch Times.

Theo lời khuyên của ông Loudon, các tiểu bang có cơ quan lập pháp của Đảng Cộng Hòa hoặc các thống đốc giỏi như ông Ron DeSantis ở Florida và ông Greg Abbott ở Texas nên thành lập một liên minh các tiểu bang để chống lại các hành động vi hiến của chính phủ liên bang, nhưng không ly khai, ông Loudon nói.

Ông Loudon cũng chủ trương tẩy chay các công ty không yêu nước và ủng hộ các công ty yêu nước, cũng như tẩy chay “mọi thứ xuất phát từ Trung Cộng, ngay từ bây giờ, tất cả sản phẩm, tất cả các khoản đầu tư.”

Ông kết luận rằng cuộc chiến chống chủ nghĩa xã hội “phải được thực thi trên mọi mặt trận gồm cả chính trị, trí tuệ lẫn tinh thần; chúng ta phải hiểu rằng chúng ta đang ở trong một trận chiến, ngay đây, giữa thiện và ác. Quý vị phải chọn đứng về phía nào.”

Do Ella Kietlinska và Joshua Philipp thực hiện
Bản tin có sự đóng góp của Tom Ozimek và Isabel van Brugen
Tịnh Nhi biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn