Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đã ra mắt một trang web mới hôm 29/03 dành riêng cho việc bảo tồn di sản của chính phủ ông và những hoạt động sau nhiệm kỳ tổng thống.

Ông Trump ra mắt trang web cá nhân mới
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump lên chuyên cơ Air Force One tại Căn cứ Liên hợp Andrews trong lần cuối ở cương vị Tổng thống vào hôm 20/01/2021. (Ảnh: Pete Marovich for The New York Times)

“Văn phòng Donald J. Trump cam kết bảo tồn di sản tuyệt vời của Chính phủ ông Trump, đồng thời thúc đẩy nghị trình Hoa Kỳ Trước tiên,” trang web 45office.com tuyên bố.

“Thông qua sự tham gia của người dân và hoạt động của công chúng, văn phòng Donald J. Trump sẽ nỗ lực thông báo, giáo dục, và truyền cảm hứng cho người dân Hoa Kỳ từ mọi tầng lớp xã hội trong khi chúng tôi tìm cách xây dựng một Tương lai Hoa Kỳ thực sự vĩ đại. Thông qua văn phòng này, Tổng thống Trump vẫn sẽ là một nhà đấu tranh không ngừng nghỉ cho những người dân của đất nước vĩ đại của chúng ta – và cho quyền được sống trong sự an toàn, sự tự tôn, thịnh vượng, và hòa bình của họ.”

Phần “Giới thiệu” của trang web này tôn vinh di sản của cựu tổng thống về các vấn đề chính sách quan trọng, bao gồm việc giải quyết đại dịch COVID-19, giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam, và đạt được các thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông.

“Cho dù đó là chống lại virus, chống lại những kẻ khủng bố nước ngoài, tạo công ăn việc làm, bảo vệ biên giới Hoa Kỳ, thúc đẩy năng lực của người dân Hoa Kỳ, làm sống dậy lòng yêu nước của người dân Hoa Kỳ, hay khôi phục tinh thần Hoa Kỳ, Tổng thống Trump chưa bao giờ nao núng trong việc bảo vệ các giá trị của chúng ta, các gia đình của chúng ta, các truyền thống của chúng ta, và tự do của chúng ta,” trang web này tuyên bố. “Tổng thống Trump biết rằng chừng nào chúng ta vẫn giữ vững niềm tin vào những người dân của chúng ta, đất nước của chúng ta, và Chúa của chúng ta, thì những ngày tốt đẹp nhất của Hoa Kỳ sẽ đến.”

Trang web 45office.com được ghi danh vào ngày 12/01, một tuần trước khi ông Trump rời Tòa Bạch.

Việc nâng cấp lại trang web donaldjtrump.com và ra mắt trang web 45office.com đánh dấu những dấu ấn đầu tiên của ông Trump trên mạng kỹ thuật số sau khi những đại công ty mạng xã hội Twitter và Facebook cấm ông hoạt động trên nền tảng của họ.

Cựu tổng thống hiện đang xây dựng một nền tảng mạng xã hội của mình. Ông Corey Lewandowski, cựu cố vấn cao cấp của ông Trump, đã mô tả nền tảng này là một công cụ giao tiếp tương tác cho phép những người theo dõi ông Trump có thể xem, hồi đáp, và chia sẻ những thông điệp của ông Trump.

Ivan Pentchoukov
Thanh Xuân biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn