KATIE LAUGHRIDGE
TRIBUNE NEWS SERVICE

Tôi luôn là người hâm mộ phong cách trang trí nhà cửa lấy cảm hứng từ thực vật. Ngay từ khi còn bé cho đến khi đã trưởng thành, tôi đều thích trang trí giấy dán tường in họa tiết hoa. Tuy nhiên, chồng và hai con trai tôi dường như không mấy hào hứng với ý tưởng này. Do đó, chúng tôi phải tìm phương án trung hòa bằng cách phối hợp trang trí những loại hoa và họa tiết hoa yêu thích của tôi với những loại cây xanh không có hoa nhìn nam tính hơn để giữ hòa khí trong nhà.

Khi không biết chắc nên bắt đầu trang trí nhà cửa bằng thực vật như thế nào, bạn có thể tham khảo những bức tranh nghệ thuật có đề tài về thực vật đang được trưng bày trong nhà mình. (Ảnh: Handout/TNS)

Tôi yêu thích có những đóa hoa tươi nở rộ trong nhà, và cây xanh là một phần quan trọng. Ngoài ra, điều tốt là bạn không cần phải là chuyên gia cắm hoa có kỹ thuật để trang trí nhà cửa bằng cây xanh. Bạn có thể sáng tạo một góc trang trí đơn giản, vui tươi với chỉ vài món đồ. Chỉ cần đặt một số bình thủy tinh nhỏ trên một chiếc khay xinh đẹp và cắm vào bình những nhành cây xanh yêu thích. Nếu bạn không có năng khiếu hay yêu thích việc trang trí này, hãy thử sử dụng cây cảnh. Cây cảnh sẽ tạo nên hình ảnh trang trí khác, đơn giản nhưng gây ấn tượng hoàn hảo cho bàn, khu vực bếp, tủ sách, hay lò sưởi nhà bạn. Bởi vì chúng có hình dáng và kích cỡ khác nhau, bạn có thể phối nhiều loại cây cảnh với nhau để tạo nên một không gian trang trí đầy ấn tượng. Hãy đặt ba hay năm cây cảnh tại chính giữa đảo bếp nhà bạn hay bàn ăn tối hoặc đặt một bên trên bề mặt lò sưởi ba cây boxwood (hoàng dương) khác nhau để trang trí.

thực vật trang trí nhà cửa
Những bức tranh nghệ thuật có chủ đề về thực vật có nhiều kích cỡ khác nhau. Những bức tranh quá khổ tạo nên hình ảnh trang trí đầy phong cách (Ảnh: Handout/TNS)

Các loại vải có họa tiết hoa đang thịnh hành hơn bao giờ hết, và tôi không thể có hết các mẫu mà mình yêu thích! Bạn có thể tìm thấy nhiều loại họa tiết hoa tuyệt đẹp khác nhau từ mềm mại, lãng mạn đến những phong cách đầy thú vị khác. Những họa tiết in hoa này đem đến sự tươi mát quanh năm cho không gian sống của bạn, từ phòng ngủ đến phòng khách và mỗi từng căn phòng trong ngôi nhà. Tôi cũng nhận thấy mình quan tâm đến việc kết hợp các mẫu họa tiết cây xanh với nhau. Có rất nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau giúp bạn phối hợp với những họa tiết hoa mang màu sắc lễ hội để đem đến cảm giác nhiều lớp dễ thương.

thực vật trang trí nhà cửa
Bạn có thể sáng tạo một góc trang trí đơn giản, vui tươi với chỉ vài loại thực vật khác nhau. (Ảnh: Handout/TNS)

Khi không biết chắc nên bắt đầu trang trí nhà cửa bằng thực vật như thế nào, bạn có thể tham khảo những bức tranh nghệ thuật về chủ đề thực vật được trưng bày trong nhà. Cho dù bạn thích cách sắp xếp thực tế hay cách sắp đặt mang tính nghệ thuật hơn, có vô số những tác phẩm hội họa miêu tả sự tuyệt diệu của thực vật. Tranh nghệ thuật về chủ đề này có nhiều kích cỡ khác nhau, và tôi thừa nhận rằng mình bị thu hút nhiều nhất đối với các tác phẩm quá khổ tạo nên hình ảnh trang trí đầy phong cách và các tác phẩm có kích cỡ khác nhau được trưng bày cùng nhau trên tường. Thật sự bạn không bao giờ sai lầm khi trang trí các tác phẩm nghệ thuật có đề tài về thực vật.

Các loại vải họa tiết lá xanh có rất nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau giúp bạn phối hợp với những họa tiết hoa mang màu sắc lễ hội để đem đến dáng vẻ nhiều lớp đáng yêu.

Có những món đồ tuyệt vời này trong nhà khiến tôi mơ đến bầu trời trong xanh và cây cỏ tươi tốt quanh năm, cho dù thời tiết bên ngoài có đẹp hay không!

Tác giả Katie Laughridge là chủ tiệm thiết kế nội thất Nell Hill’s, thành phố Kansas. Để biết thêm thông tin, liên hệ với cô Katie tại trang web [email protected].

©2022 Tribune Content Agency, LLC.

Bảo Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn