ALICE GIORDANO

Mặc dù vẫn được ghi nhận là một trong những nhà vận động hành lang lớn nhất cho quyền phá thai, tổ chức Planned Parenthood đã trở nên tích cực không kém trong việc thúc đẩy thuốc ức chế dậy thì và các biện pháp chuyển đổi giới tính cho trẻ em.

Bên cạnh việc đưa đề tài này thành chủ chốt trên các trang web của mình, tổ chức quốc gia này đang chạy ngày càng nhiều quảng cáo và các tài liệu quảng bá khác về lĩnh vực này.

Gần đây, Planned Parenthood đã phát hành một video hoạt hình quảng cáo các loại thuốc ức chế dậy thì như một cách để “trì hoãn dậy thì trong một khoảng thời gian” cho “những người liên giới tính,” được định nghĩa là những người được sinh ra với “một sự kết hợp của các đặc điểm sinh học nam và nữ.”

Video này dường như nhắm đến trẻ vị thành niên và đưa ra lời khuyên bao gồm “nói chuyện với người lớn đáng tin cậy” và một lời giải thích rằng thuốc ức chế dậy thì là một “phương pháp điều trị đơn giản” giúp cho thanh thiếu niên có “thêm thời gian” để quyết định điều gì mình “cảm thấy đúng”. Video còn kết thúc bằng một liên kết dẫn đến trang PlannedParenthood.org/teens.

Bà Erin Friday, người sáng lập mạng lưới Our Duty, nói với The Epoch Times: “Tổ chức Planned Parenthood đã trở thành cầu nối trực tiếp giữa ngành y tế và trường học khi nói đến trẻ em chuyển giới.”

“Tất nhiên họ đang nhắm mục tiêu đến trẻ em; đó là lý do vì sao các loại thuốc đó được gọi là thuốc ức chế dậy thì.”

Our Duty là một tổ chức quốc gia về quyền của cha mẹ đặt trọng tâm vào việc ngăn chặn phong trào chuyển giới cho trẻ vị thành niên.

Trong một tuyên bố được công bố, Planned Parenthood nhấn mạnh rằng khuyến nghị của họ về thuốc ức chế dậy thì và các thủ thuật chuyển đổi giới tính là chỉ dành cho thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, trên trang web quốc gia của họ trong phần có nhan đề “Tôi nên dạy gì cho học sinh cấp hai của tôi về cơ thể của các em?” tổ chức này đặc biệt quảng bá thuốc ức chế dậy thì cho “trẻ em dưới 13 tuổi”.

“Để bắt đầu sử dụng thuốc ức chế dậy thì, con em dưới 13 tuổi của quý vị cần phải ở giai đoạn đầu của tuổi dậy thì,” trang web này khuyến nghị.

Một số văn phòng của họ còn cung cấp hướng dẫn trực tuyến về cách tự chích hormone giới tính chéo và giới thiệu đến những nơi mà trẻ vị thành niên nhận thuốc mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Theo Quỹ Di Sản (Heritage Foundation), hiện tại, hơn 75 trong số 239 văn phòng của Planned Parenthood cung cấp thuốc ức chế dậy thì và các dịch vụ chuyển giới khác.

Planned Parenthood dường như đang phát triển thành tổ chức về giới tính
Trụ sở của Planned Parenthood ở Southern New England, New Haven, Connecticut.

Planned Parenthood còn thiết lập “các trung tâm sức khỏe” ở một số trường trung học công lập Hoa Kỳ; các trung tâm này có hoạt động cố vấn chuyển đổi giới tính cho những học sinh được gọi là người chuyển giới. Theo tờ Friday, California có 50 trung tâm như vậy.

“Họ đang tiếp cận gần nhất có thể với những đứa trẻ của chúng ta,” bà nói. “Bước tiếp theo là khiến cho các em bị cuốn hút vào thuốc ức chế dậy thì bằng thao túng tâm lý chúng. Trước hết, họ chỉ cần làm cho các bậc cha mẹ không ngáng đường họ.”

Hồi tháng Bảy, bà Amy Cannava, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Tâm lý Học đường Quốc gia (NASP), Ủy ban LGBTQI2-S, khi nói đến việc giúp cho trẻ em trở nên “đa dạng giới”, bà cho biết bà ủng hộ việc loại bỏ quyền của cha mẹ và thậm chí cả luật thông báo cho cha mẹ.”

“Tôi nhận thức được rằng sự đồng thuận của cha mẹ là một vấn đề lớn, nhưng khi tôi làm bất cứ điều gì liên quan đến LGBT, tôi không lo ngại về điều đó,” được biết bà đã nói như vậy trên một podcast có nhan đề “Out, What Now?!” (Lộ Rồi, Thì Đã Làm Sao!)

Bà Cannava còn cho biết bà muốn một số luật lệ được thông qua trong đó việc cha mẹ “không khẳng định giới tính” cho con mình là bất hợp pháp. Và mới đây – trong một bài đăng hôm 28/09 trên trang web của NASP – bà đã chỉ trích luật được đề xướng trong đó yêu cầu các trường học phải có sự chấp thuận của cha mẹ trước khi cho học sinh tham gia bất kỳ loại hoạt động khẳng định giới tính nào.

Mặc dù The Epoch Times không thể tìm thấy mối quan hệ trực tiếp giữa bà Cannava và tổ chức Planned Parenthood, nhưng bà Cannava đã từng tham gia một số sự kiện với tổ chức đó. Hồi tháng Hai, bà đã làm chứng cùng với tổ chức Planned Parenthood Alliance về một dự luật của Hawaii yêu cầu giáo viên và nhân viên trường học phải được đào tạo về việc khẳng định giới tính cho các học sinh.

Bà còn từng tham gia một hội nghị hồi năm 2021 mang tên “Các Gia Đình Cầu Vồng” (Rainbow Families) với tổ chức Planned Parenthood và trình bày tại một hội nghị chuyên đề năm 2019, trong đó Planned Parenthood là một trong những tổ chức trình bày chính của sự kiện.

Trong tháng 10, các nhân viên của Planned Parenthood từ một số tiểu bang đã tiến hành một chiến dịch gõ cửa từng nhà ở Michigan để quảng bá Dự luật 3 (Proposition 3) – dự luật soạn thảo để bảo vệ việc phá thai.

Tuy nhiên, sau khi Inside the Classroom, một nhóm vận động phổ biến trên Twitter, xem xét kỹ hơn đề xướng tu chính Hiến Pháp này, họ chỉ ra rằng đề xướng này bao gồm một “điều khoản ngầm” (a “buried clause”) kêu gọi bảo vệ “quyền của một cá nhân” đối với việc “triệt sản”.

Bài đăng đã thu hút nhiều phản hồi. Một ví dụ:

“Ôi trời! Việc thông qua Dự luật 3 cũng sẽ trao quyền hiến định cho các bé trai để cắt bỏ tinh hoàn và các bé gái được triệt sản bằng cách cắt bỏ tử cung hoặc cắt bỏ buồng trứng theo Hiến Pháp của Michigan – tất cả đều không cần có sự đồng ý của cha mẹ.”

Khánh Ngọc biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn