Quận Cam sẽ tiến hành thống kê người vô gia cư bắt đầu từ ngày 24/01/2022 sau khi cuộc tổng kết năm 2021 bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

Việc đếm người vô gia cư theo chương trình Thời Điểm (The Point in Time, PIT) được tiến hành hai năm một lần trong mười ngày cuối cùng của tháng Một.

Dữ liệu được thu thập vào đêm đó sẽ cho phép Quận Cam hiểu rõ hơn về số liệu thống kê nhóm người vô gia cư và ứng phó với cuộc khủng hoảng vô gia cư này.

Số liệu của đợt kiểm đếm gần nhất được thực hiện vào năm 2019 đã cho thấy có đến 6,860 người vô gia cư trên toàn Quận, khoảng 58% trong số đó là người không có nơi ở, theo báo cáo Đếm Người PIT 2019 của Quận Cam.

người vô gia cư Quận Cam
Một trại vô gia cư ở Santa Ana, California, hôm 05/10/2021. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Báo cáo năm 2017 thống kê có 4,792 người vô gia cư trong Quận, sau con số 4,452 người được báo cáo năm 2015 và 4,251 người năm 2013.

Khi ngày thống kê trong tháng Một đang đến gần, các quan chức Quận Cam đang tìm kiếm các tình nguyện viên để hỗ trợ việc chuẩn bị và tiến hành cuộc kiểm đếm này.

Những người tình nguyện trong những ngày thống kê này sẽ được chỉ định đến các khu vực cụ thể để khảo sát tình hình người vô gia cư.

Cùng với việc hoàn thành khóa đào tạo, các tình nguyện viên sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc chích ngừa COVID-19 đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các khoản quyên góp bằng tiền và không bằng tiền cho cuộc kiểm đếm này cũng được tìm kiếm.

Các vật dụng cần thiết cho cuộc kiểm đếm bao gồm khẩu trang, chất khử trùng, găng tay dùng một lần, khăn lau khử trùng, thức ăn nhẹ, nước đóng chai, và thẻ quà tặng có thể dùng tại các cửa hàng tạp hóa và quán ăn.

Những nguồn lực này sẽ được phân phối trong suốt sự kiện cho các tình nguyện viên và những người vô gia cư gặp được.

Để làm tình nguyện hoặc quyên góp, vui lòng truy cập trang web của cuộc kiểm đếm PIT năm 2022: https://citynet.org/oc-pointintime.

Vanessa Serna
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn