Bồi thẩm đoàn kết luận rằng anh Kyle Rittenhouse không có tội. Nhưng anh chàng 18 tuổi này sẽ đi về đâu để sống? Trong bầu không khí đe dọa chết chóc ngày nay, anh ta không thể ở lại hoặc ở xung quanh Kenosha, tiểu bang Wisconsin.

Chủ nhân hiện tại của Tòa Bạch ốc đã tuyên bố anh ta là “người theo chủ nghĩa da trắng thượng tôn”, một việc – và nhiều việc khác nữa – chưa từng thấy.

Bà Joy Reid của MSNBC người đã tấn công anh ta, và hầu hết những người đàn ông da trắng khác vì tất cả các lý do, đã khóc. Tôi đoán bà Joy chào đời quá muộn so với những nhóm phụ nữ của thập niên 70 để lên án đàn ông không khóc. Ai đó nên giúp bà  ấy đuổi kịp thời đại.

Người đang phải đối mặt với cáo buộc luận tội, con người đáng sợ – cựu thống đốc New York cùng với người anh em trong lĩnh vực truyền thông cũng đáng sợ không kém đã đưa lên Twitter viên ngọc trai như thế này:

“Bản án hôm nay là một vết nhơ trong tâm hồn nước Mỹ và gửi đi một thông điệp nguy hiểm về những người và những giá trị mà hệ thống tư pháp của chúng ta được lập nên  để bảo vệ.

“Chúng ta phải đồng lòng bác bỏ chủ nghĩa tối thượng và đồng thanh rằng: chúng tôi không phải là những người như vậy.”

Không. “Những người như vậy” là một vị thống đốc đã nhốt hàng nghìn người trong các tòa nhà cũ kỹ để họ thiệt mạng vì COVID-19, nhưng cũng đành biết vậy. Người sắp trở thành cựu thị trưởng của thành phố New York đã giáng cậu ta một cú đấm trên Twitter:

“Phán quyết này thật kinh tởm và nó gửi một thông điệp tệ hại đến đất nước này.

“Công lý ở đâu trong chuyện này?

“Chúng ta không thể để chuyện này qua đi. Chúng ta cần có luật pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực ngay trong quốc gia của chúng ta.

“Bây giờ là thời điểm.”

Đáng yêu quá, phải không nào? Có gợi quý vị nhớ đến [thi sĩ] Whitman, hay [thi sĩ lãng mạn] Wordsworth?

Rittenhouse
Anh Kyle Rittenhouse (Phải) ôm luật sư của mình sau khi được tuyên không có tội đối với tất cả các tội danh tại Tòa án Quận Kenosha ở Kenosha, Wis., ảnh tĩnh từ video được quay vào ngày 19/11/2021. (CBS, Reuters/Ảnh hụp màn hình qua NTD)

Lời khuyên nhanh gọn cho anh Rittenhouse về việc chuyển chỗ ở: Tránh xa New York!

Thật không may, như chúng ta biết, có thể không có nơi nào để anh ta chuyển tới trong thế giới ngày nay.

Những người này không bộc lộ sự phẫn nộ của họ một mình; tất cả đều có trên internet và truyền hình. Phiên tòa này là dối trá hơn… hơn… hmm, chả nghĩ ra vụ nào tương tự tốt hơn nữa vì mọi thứ bây giờ đều là dối trá.

Trong trường hợp của anh Rittenhouse, một số lời nói dối rành rành là anh ta không có quyền hợp pháp để có súng ở tuổi 17 (thực ra anh ta có quyền) và anh ta đã vượt qua ranh giới tiểu bang để gặp rắc rối (cha anh ta sống ở Kenosha).

Thông thường, vụ này sẽ không phải xét xử. Đó là sự việc tự vệ rõ ràng. Lần gần nhất tôi được biết, chúng ta có quyền tự vệ và quyền mang vũ khí, mặc dù phần lớn mọi sự điên rồ xung quanh phiên tòa này dường như nhằm mục đích tước bỏ những quyền đó.

Nhưng lời nói dối lớn nhất là về phân biệt chủng tộc. Anh Rittenhouse đã bị gọi là “người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng” nhiều hơn số lần ông Joe Biden nói “Thôi nào, anh bạn.” Tất cả các chiến binh [tham gia trong vụ bắn nhau] của vụ xét xử này đều là người da trắng. Như được hiển thị rõ ràng trên băng video, một thanh niên da trắng đang tự vệ trước những kẻ tấn công cực kỳ hung bạo là người da trắng.

Tuy nhiên, nó đã trở thành một phiên bản khác của câu chuyện cũ: Bạn sẽ tin ai, tôi hay đôi mắt dối trá của bạn? Hay đáng ngại hơn, lạy thánh phù hộ, và chính xác hơn, như Joseph Goebbels [người đứng đầu cơ quan tuyên truyền của Đức Quốc Xã] đã từng nói, “Lời nói dối được nói một lần chỉ là lời nói dối, nhưng lời nói dối được nói cả ngàn lần sẽ trở thành sự thật.”

Thật không may, chúng ta đã vượt qua con số hàng ngàn người bị cáo buộc sai về phân biệt chủng tộc ở đất nước của chúng ta, có khi gần một triệu người.

Nếu phân biệt chủng tộc là một vị thần, thì Đảng Dân Chủ sẽ cầu nguyện nó và các phương tiện truyền thông sẽ viết kinh thánh cho nó.

Kẻ theo “chủ nghĩa tối thượng” trẻ tuổi theo định nghĩa ông Andrew Cuomo nên nghe theo lời khuyên chuyển đến sống ở Âu Châu. Khi COVID-19 đang tăng mạnh, tất cả mọi người sắp bị nhốt ở Áo. Ai mà biết được anh bạn đang ở đó.

Tất nhiên chỉ là nói đùa thôi. Nhiều người trong chúng ta, bao gồm cả bản thân tôi, cầu chúc cho anh Rittenhouse những điều tốt đẹp nhất.

Chúc may mắn, Kyle, và cầu Chúa che chở. Chúng tôi đang ủng hộ bạn. Một số người trong chúng tôi thậm chí khóc do hạnh phúc vì bạn đã được giải thoát. Nhưng đừng nói gì với bà Joy Reid nhé.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và biên tập viên chính cho The Epoch Times. 

Minh Khanh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn