Các giáo viên trên khắp Hoa Kỳ đang chuẩn bị chào đón học sinh trở lại lớp học. Tuy nhiên trong tình hình các ca nhiễm virus Trung Cộng gia tăng, nhiều người lo lắng rằng sự phấn khởi của trẻ nhỏ sẽ nhanh chóng chuyển thành sợ hãi.

 Đó là lý do tại sao hai giáo viên lớp một ở DeLand, Florida quyết định biến bàn học của họ thành những chiếc xe Jeep nhỏ với mong muốn giúp việc giãn cách xã hội trở nên ít đáng sợ hơn cho các học sinh.

“Trường học của chúng tôi đã cung cấp những tấm chắn cho 3 mặt bằng kính, mà chúng tôi cảm thấy có thể gây căng thẳng cho những đứa trẻ. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế và biến thành những chiếc xe Jeep nhỏ” – Martin nói với CNN.

Chúng tôi đã có một buổi gặp mặt ngắn và đã đưa ‘chìa khóa xe’ cho từng cháu. Sau đó nói với các cháu rằng giống như trong xe hơi, các cháu phải luôn ở trong xe, và đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng khi gặp môi trường có hại. Chúng tôi đang dùng khái niệm này để biến việc giãn cách xã hội trở nên vui và thân thiện với trẻ em hơn. Cô nói thêm.

Sáng kiến biến bàn học sinh thành ‘xe Jeep’ để giảm bớt nỗi sợ giãn cách xã hội
(Ảnh cung cấp bởi Patricia Dov)

Ý tưởng này được truyền cảm hứng từ một giáo viên mẫu giáo ở Texas –  người đã đăng một bức ảnh lên Instagram cho thấy các bàn học trong lớp cô đều được biến thành xe Jeep. Các giáo viên cho biết, nhiều học sinh nói rằng các cháu rất nóng lòng chờ đợi được lấy bàn để lái thử.

Sự hợp tác của Dovi và Martin đến một cách tự nhiên; không chỉ lớp học của họ ở kế nhau, mà họ còn thường dùng chung giáo án và vật liệu học tập.

“Trường St. Barnabas Episcopal thật may mắn khi có những giáo viên phối hợp với nhau và những giáo viên có óc sáng tạo như vậy” – hiệu trưởng Paul Garcia nói với CNN. “Tôi thực sự rất vui khi nghe về ý tưởng trang trí bàn học của học sinh lớp 1 thành xe Jeep. Đây là một trong rất nhiều ví dụ mà đội ngũ giáo viên chúng tôi tìm kiếm, và chúng tôi luôn tìm cách tạo cho học sinh môi trường học tập vui vẻ và hòa nhập, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này.”

Sáng kiến biến bàn học sinh thành ‘xe Jeep’ để giảm bớt nỗi sợ giãn cách xã hội
Patricia Dovi, 35 tuổi và Kim Martin, 51 tuổi, của Trường Giám mục St. Barnabas đã dành một tuần để thiết kế lại bàn học. (Ảnh cung cấp bởi Kim Martin)

Nhà trường đã trả tiền cho các tấm chắn kính nhưng cũng sẽ hoàn lại cho giáo viên 200 đô la Mỹ cho các chi phí khác trong việc biến bàn học thành xe Jeep.

Mặc dù đại dịch đã làm cho việc dạy và học trở nên khác biệt – không còn các dự án theo nhóm, xếp hàng vòng tròn trên sân, hay chơi gần nhau nữa. Các giáo viên cho biết họ sẵn sàng đón chờ bất cứ điều gì xảy ra.

Tất cả chúng tôi đều có một chút hồi hộp khi trở lại trường học. Đúng là khác biệt 100% so với những gì đã xảy ra trong suốt 20 năm giảng dạy của tôi” – Martin nói. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là làm cho các học sinh vui vẻ. Điều đó sẽ giúp các cháu thích nghi với điều kiện mới.

Các nhân viên của CNN Wire và Epoch Times đã đóng góp vào bài báo này.
Võ Trân biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn