“Số đông thầm lặng” – nhân tố bất ngờ đem lại chiến thắng cho Tổng thống Donald Trump năm 2016 – đã trở thành nỗi ám ảnh đối với truyền thông cánh tả và Đảng Dân Chủ vào năm 2020. Phải chăng đó là lý do họ phải đánh cắp cuộc bầu cử năm nay?

‘Số đông thầm lặng’ sẽ không im lặng nữa: Donald Trump – Tổng thống của lòng dân
Đoàn người tham gia “Tuần hành triệu MAGA” từ Freedom Plaza đến Tòa án Tối cao ở Washington, vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Tasos Katopodis / Getty Images)

Ngày 14/11, hàng trăm ngàn người ở khắp Hoa Kỳ đã kéo về thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia cuộc diễn hành “March for Trump”, “Ngăn đánh cắp cuộc bầu cử” (STOP THE STEAL). Rất nhiều người ủng hộ TT Trump từ khắp nơi đã đến cùng tham gia cuộc diễn hành “Million MAGA March”, họ hát quốc ca và đồng thanh hô “Chúa phù hộ cho Hoa Kỳ”.

Làn sóng “số đông thầm lặng” (Silent majority) ủng hộ ông Trump đã bắt đầu lan tỏa từ cuộc bầu cử 2016. Là một người chưa từng tham gia chính trường, nhưng ông Donald Trump đã thu hút được sự quan tâm của cử tri đến mức giới chính trị cả hai đảng ngạc nhiên, và sự yêu mến của người dân đã đưa ông lên nhóm dẫn đầu Đảng Cộng Hòa. 

Không thể mua chuộc

Trong khi các chính trị gia tham gia chiến dịch tranh cử theo cách truyền thống là vận động hành lang và nguồn tài trợ, thì ông Trump tự chi trả phần lớn cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông nói trong buổi chính thức tuyên bố tranh cử, “Tôi sẽ dùng tiền riêng của mình. Tôi không dùng người vận động hành lang. Tôi không dùng tiền quyên góp. Tôi không quan tâm. Tôi thực sự giàu có.” 

Ông chỉ rõ rằng: các phương pháp gây quỹ đã sản sinh ra các chính trị gia. Chính trị gia là kết quả của các nguồn quyên góp cho chiến dịch tranh cử; họ sẽ phân phát lợi ích chính trị sau khi được ngồi vào vị trí cao. 

“Tôi không phải là một chính trị gia. Tôi không thể bị mua chuộc. Tôi đã quan sát các chính trị gia. Tôi đã thương thảo với họ trong suốt cuộc đời mình. Họ sẽ không bao giờ khiến Hoa Kỳ trở nên vĩ đại trở lại. Họ hoàn toàn bị khống chế bởi những người vận động hành lang, những nhà tài phiệt, và những lợi ích đặc biệt.”  

Là một người “ngoại giới”, chưa từng chính thức tham gia chính trường, một doanh nhân quyết định ra tranh cử và tự chi trả phần lớn cho chiến dịch tranh cử của mình, đối đầu với hàng chục chính trị gia lão luyện và bộ máy vận động hành lang toàn quyền chi phối truyền thông chính thống, tại sao ông Trump tự tin rằng ông chắc chắn sẽ thắng?

‘MAGA’ 

‘Số đông thầm lặng’ sẽ không im lặng nữa: Donald Trump – Tổng thống của lòng dân
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Washington, Mich. ngày 1 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Jose Juarez / AP)

Khẩu hiệu ‘Make America Great Again’, hàm ý rằng Hoa Kỳ đang không ổn và cần được cải cách, cần được vĩ đại trở lại. MAGA chạm đến sự lo lắng của người dân về tương lai Hoa Kỳ sau 8 năm cầm quyền của ông Obama; điều đó cho thấy ông thấu hiểu sự chán nản, thất vọng mà người dân Hoa Kỳ đang đối diện, nhưng Đảng Dân Chủ thờ ơ và khẳng định không có vấn đề gì với Hoa Kỳ cả, Hoa Kỳ vẫn vĩ đại và không cần sự thay đổi nào khác. 

“Tôi nghĩ rằng mọi người xem tôi là một người yêu tổ quốc. Nhưng quan trọng hơn, có thể họ xem tôi là người sẽ không để quốc gia tuyệt vời của chúng ta bị xâu xé bởi quá nhiều người khác. Tất cả đều đang xâu xé chúng ta. Và tôi nghĩ họ thấy điều đó.” (Phỏng vấn TT Donald Trump, George Stephanopoulos, ABC News)

Trong khi bà Hillary Clinton chọn khẩu hiệu cho chiến dịch tranh cử của mình là: “Chúng ta không thể để Donald Trump làm tổng thống” và “I’m with her” (Tôi theo bà ấy). Khẩu hiệu của bà Hillary đã nói lên tất cả, không có một kế hoạch nào cho Hoa Kỳ! Kế hoạch lớn nhất của Đảng Dân Chủ luôn là lật đổ ông Trump và đi ngược lại những gì ông muốn làm. 

Khẩu hiệu của ông Trump: “Make America Great Again”. Hoàn toàn là kế hoạch dành cho Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ, không có cá nhân ở trong đó.

Trong các cuộc tranh luận, ông Trump nói về kế hoạch đưa việc làm và nhà xưởng trở lại cho người dân Hoa Kỳ và cho đất nước Hoa Kỳ, về một đường biên giới đủ an toàn cho người dân Hoa Kỳ, về việc giảm thuế để khôi phục sản xuất, về việc ưu tiên Hoa Kỳ trên hết thay vì đi tái thiết các quốc gia khác, về kế hoạch chăm sóc người dân, về ưu tiên cho lực lượng quân đội, bảo vệ đức tin, quyền tự do tín ngưỡng … Phe cánh tả tập trung và việc soi mói những lời nói bộc trực theo phong cách Trump để kết tội ông kỳ thị chủng tộc, kỳ thị giới tính, và lấp liếm những vụ bê bối của họ.

Trong khi đó … “Số đông thầm lặng” đã có sự lựa chọn cho mình.

Cánh tả sở hữu truyền thông, ông Trump có ‘sức mạnh của sự im lặng’

‘Số đông thầm lặng’ sẽ không im lặng nữa: Donald Trump – Tổng thống của lòng dân
Bức ảnh chụp quang cảnh chiến dịch tranh cử của Trump ở Wisconsin ngày 2/11. (Hình ảnh Scott Olson / Getty)

“Số đông thầm lặng ủng hộ Trump” – là khẩu hiệu những người ủng hộ ông Trump tạo nên. Nó nhỏ bé và âm thầm và hoàn toàn bị lu mờ bởi giới truyền thông vốn là “loa phóng thanh” của Đảng Dân Chủ với sứ mệnh nhấn chìm ông Trump trong những lời miệt thị và buộc tội.

“Số đông thầm lặng”, trong mắt của giới tinh hoa, là những người cần được dẫn dắt, và giới tinh hoa cần “hướng dẫn” họ phải sống, phát ngôn và suy nghĩ như thế nào.

Đảng Dân Chủ sở hữu toàn bộ truyền thông cánh tả không ngừng tấn công “Trump phân biệt chủng tộc, và những người bầu cho Trump cũng vậy”, bà Hillary Clinton còn gọi những người ủng hộ ông Trump là “những kẻ đáng thương”. Đột nhiên, việc ủng hộ một ứng viên lại khiến người dân Hoa Kỳ trở thành kẻ phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính. Vậy nên họ chọn không công khai ủng hộ ông Trump; họ chọn nói trong im lặng bằng sức mạnh của lá phiếu bầu; bởi vì, truyền thông không thuộc về họ. Ông Trump chiến thắng sau tất cả những cuộc thăm dò cố gắng “cho thấy” ông đang thất bại; truyền thông thiên tả và Đảng Dân Chủ nhận ra số lượng lớn những người im lặng đó đã âm thầm bầu cho ông Trump.

Chiến thắng bất ngờ và gây sốc của ông Donald Trump năm 2016 cho thấy giới lãnh đạo ở Hoa Thịnh Đốn và truyền thông tinh hoa xa rời người dân Hoa Kỳ đến thế nào. 

Nhân tố bất ngờ năm 2016 trở thành nỗi ám ảnh của Đảng Dân Chủ năm 2020 

Tháng cuối trước ngày bầu cử là tháng 10, cả 322 cuộc thăm dò dự đoán ứng viên Hillary Clinton toàn thắng. Khi ông Donald Trump ca khúc khải hoàn, truyền hình dừng lại khá lâu ở một cái biển nhỏ được một cử tri giơ cao với dòng chữ “Số đông thầm lặng ủng hộ Trump” (Silent majority stand with Trump).

Đó là lý do mà phe cánh tả Dân Chủ, truyền thông và nhóm tài phiệt bằng mọi giá đánh cắp cuộc bầu cử, bởi họ biết rõ rằng, nếu cuộc bầu cử công khai, thì ông Trump sẽ chiến thắng. Bởi vì ngoài số đông thầm lặng – nhân tố gây bất ngờ đem lại chiến thắng cho ông Trump năm 2016 vì tin vào những gì ông Trump đã nói – thì giờ đây, ngay cả những người chưa ủng hộ ông lúc đó đã nhận ra rằng: ông thực hiện tất cả những gì đã hứa. Cho nên số đông thầm lặng ấy sẽ còn lớn hơn năm 2016 rất nhiều. 

Chắc chắn phe cánh tả và truyền thông đã chuẩn bị cho kế hoạch đánh cắp cuộc bầu cử này kỹ lưỡng, bởi họ đã rút kinh nghiệm sau khi nhận thức về “Số đông thầm lặng” của ông Trump trong cuộc bầu cử 2016.

Điều quan trọng là, ông Trump nhìn thấy một quảng trường đầy người và được nhắc nhở rằng ông lên tiếng vì họ, rằng ông có một quyền lực đạo đức mà không ai trong bộ máy quan liêu hay tầng lớp tinh hoa chính trị Hoa Thịnh Đốn có được.

Donald Trump – Tổng thống của lòng dân

‘Số đông thầm lặng’ sẽ không im lặng nữa: Donald Trump – Tổng thống của lòng dân
Tổng thống Donald Trump trong sự kiện tái tranh cử năm 2020 tại Orlando, Florida, vào ngày 18 tháng 6 năm 2019. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Trong cuốn sách có tựa đề “Trump: tồn tại trên đỉnh cao”, ông Trump viết: “Khi tôi đi dạo, khoảng 25 người hoàn toàn không quen biết vẫy tay và hét lên, “Chào Donald, khỏe không ông Donald”, hoặc “Tiếp tục làm việc tốt như vậy nhé.” Việc này minh chứng cho tôi một điều là những người lao động bình thường thích nghi và cảm thấy an toàn hơn nhiều so với những người được cho là thành công đang quan sát họ từ nhà ở cao cấp của mình.”

Nguồn gốc xuất thân của ông Trump giải thích vì sao vị tỷ phú này có thể kết nối thành công với giới lao động phổ thông – những người đã tạo thành nền tảng trong chiến thắng bầu cử của ông.

“Tôi thích bất động sản, tôi yêu những tòa nhà. Tôi yêu thích cảm giác được ở bên những công nhân. Tôi thích đi lại trong xi măng cát vữa. Và tất cả họ là những người thật sự ủng hộ tôi, bỏ phiếu cho tôi, những người đang xây dựng những tòa nhà đó, và tất cả những tòa nhà đó có mặt trên khắp đất nước. Công nhân là những người thật sự thích tôi.” (Larry King Live, CNN)

Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger nói về ông Trump rằng, “Ông Trump đặt Hoa Kỳ và người dân lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy, và đây là lý do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Ít nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người dân Hoa Kỳ đều quan tâm.”

Ông Trump đã đặt cược chiến thắng của mình vào … lòng dân! TT Trump chính là phiên bản mà nhóm người theo cách gọi của cựu tổng thống Nixon là “Số đông thầm lặng” muốn thấy trong giới chính trị hôm nay, một người ngoài cuộc.

Ông nhận ra rằng, “Tầng lớp lãnh đạo bảo vệ chính họ chứ không phải người dân”, và họ đang dùng tiền của người dân Hoa Kỳ để “xây dựng lại các quốc gia khác”. Ông cất tiếng nói về những điều mà hàng triệu người dân Hoa Kỳ từ lâu đã ấp ủ, sự xói mòn của nền văn hóa, và sự phản bội của những lý tưởng nguyên mẫu của Hoa Kỳ.

Phong trào vĩ đại: Chính phủ trở về với nhân dân

Phát biểu trong lễ nhậm chức tổng thống 2016, ông nhấn mạnh, chính người dân là lý do để ông tranh cử tổng thống, và chiến thắng của ông “không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ một chính phủ sang chính phủ khác hay từ một đảng này sang đảng khác. Chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn và đưa nó trở lại với quý vị – người dân của chúng ta”.

“Vấn đề thực sự không phải là đảng nào kiểm soát chính phủ, mà là chính phủ của chúng ta có được người dân kiểm soát hay không.”

Khi số đông thầm lặng không còn im lặng nữa, thì sức mạnh của lòng yêu nước sẽ trở thành cơn thịnh nộ của lòng người trước những gian dối, bất công của một cuộc bầu cử gây chấn động, trước viễn cảnh thành trì của tự do của thế giới đang bị phá vỡ, và sự tôn nghiêm của pháp luật bị chà đạp.

Những người ủng hộ ông Trump nhận ra chúng ta đang ở trong một cuộc chiến giữa Thiện và Ác, Chính và Tà. Thế giới sẽ chìm trong sự giả dối, hay tỏa sáng trong sự thật, điều đó phụ thuộc vào mỗi cá nhân chúng ta.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Epoch Times.

Đan Thư

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn