ROGER L. SIMON

Ông Elon Musk đã công bố cái mà từ bây giờ nên được gọi là “Hồ sơ Twitter”, thứ mà so với “Hồ sơ Ngũ Giác Đài” ngày xưa thì đáng ngại đối với đất nước của chúng ta gấp nhiều lần. 

Người đàn ông đến từ Nam Phi này đã dành cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ một ân huệ to lớn bằng cách giải cứu điều quan trọng nhất vốn đã khiến đất nước chúng ta vĩ đại và tạo tiền đề cho những tiến bộ mà chúng ta đạt được – quyền tự do ngôn luận. (Bây giờ tôi chính thức miễn tội cho ông Musk về thứ xe điện ngớ ngẩn đó.)

“Hồ sơ Twitter” – được tiết lộ từng đợt một thông qua ký giả Matt Taibbi – chứng minh mối quan hệ giữa chính phủ–đảng chính trị–Đại công ty Công nghệ (Big Tech) gần như đã thấm sâu vào nền văn hóa của chúng ta giống như ở Trung Quốc cộng sản. Trong trường hợp của chúng ta, chỉ là điều này được thực hiện tinh vi hơn một chút – không có công dân nào bị giam hãm trong căn nhà của họ để rồi bị đem đi hỏa táng – nhưng sự tinh vi này rốt cuộc có thể khiến tình trạng càng trở nên nguy hiểm hơn.

 

Việc lấp liếm về câu chuyện máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden chỉ là một trong vô vàn các hành động phi pháp.

Như ký giả Miranda Devine của tờ New York Post lưu ý, vai trò của FBI trong tất cả những vụ việc này vẫn chưa được tiết lộ – có thể điều đó sẽ được tiết lộ [về sau]. Xin hãy tiếp tục theo dõi.  

Trong khi đó, nam diễn viên James Woods là người phản ứng cừ nhất trong chương trình của ông Tucker Carlson hôm 02/12. 

Thậm chí nam diễn viên này còn khiến ông Tucker phải há hốc miệng trong buổi phỏng vấn qua điện thoại khi ông [Woods]  tuyên bố, theo như tôi nghe được, rằng “Cứ cạo bỏ đi lớp vỏ bọc của bất kỳ thành viên Đảng Dân Chủ thiên tả nào, quý vị sẽ thấy lộ ra một kẻ phát xít.”

Không những thế, ông Woods, người dự định kiện Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ (DNC), vốn căn bản đã phá hủy sự nghiệp diễn xuất xuất sắc của ông qua việc cấm ông tham gia Twitter (hóa ra là các đạo diễn phân vai đã chú ý – và tuân theo – những điều này), còn đưa ra những nhận định khác trên AmericanWireNews.com như sau:

“Tôi có thể bảo đảm với quý vị về một điều hơn bất cứ điều gì khác mà quý vị từng nghe trong đời: Tôi sẽ thuê luật sư. Dù thế nào đi nữa, tôi sẽ kiện Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ,” nam diễn viên Woods nói với người dẫn chương trình của chương trình cùng tên Tucker Carlson. “Dù thắng hay thua, tôi sẽ đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của mọi người Mỹ – chứ không phải cho người được gọi là người nổi tiếng. Tôi không phải là người nổi tiếng. Hầu như chẳng còn ai nhận ra tôi nữa vì sự nghiệp của tôi đã bị chính những người đó hủy hoại.”

“Rồi tôi sẽ kiện. Đồng thời tôi hy vọng những người khác sẽ kiện. Và nếu quả là có rất nhiều người trong chúng ta nằm trong danh sách bị DNC nhắm đến này, thì tôi sẽ trích dẫn những lời nói bất hủ của ông Joseph Welch khi ông ấy công kích [Thượng nghị sĩ đến từ Wisconsin] Joseph McCarthy vì danh sách kẻ thù mà ông ta có – ‘Rốt cuộc thì, thưa ngài, ngài không có liêm sỉ sao?’”  

Không đâu, họ không có liêm sỉ đâu. Họ tin gấp 10 lần, hoặc có thể là gấp 100 lần vào câu nói “mục đích biện minh cho phương tiện”, như “Hồ sơ Twitter” đã chứng minh.

Nhân tiện, ông Woods không chỉ là một diễn viên. Ông ấy là người cao cả. Đừng chỉ tin lời tôi nói mà hãy xem bộ phim “Salvador”, hiện đang phát miễn phí trên Pluto TV nếu quý vị chưa xem. Trong con mắt của tôi và của nhiều người khác, ông ấy cũng là người đại diện mạnh mẽ nhất với tiếng nói sắc sảo nhất của phe cánh hữu trên Twitter. 

Nam diễn viên James Woods tham dự Liên hoan phim New York lần thứ 52 tại Nhà hát Walter Reade ở New York vào ngày 27/09/2014. (Ảnh: Slaven Vlasic/Getty Images)
Nam diễn viên James Woods tham dự Liên hoan phim New York lần thứ 52 tại Nhà hát Walter Reade ở New York vào ngày 27/09/2014. (Ảnh: Slaven Vlasic/Getty Images)

Trong khi đó, phe thiên tả Hoa Kỳ và chính phủ của chúng ta chưa bao giờ ngừng cố gắng bịt miệng chúng ta. Chiến thuật mới nhất là thông qua thứ được gọi bằng một cái tên mỹ miều là Đạo luật Bảo tồn và Cạnh tranh Báo chí (Journalism Competition and Preservation Act, JCPA) mà họ đang cố gắng thông qua trước khi Quốc hội mới nhóm họp vào tháng Một. (Quý vị chẳng ưa gì những tên gọi hầu như không trung thực hoặc chẳng mảy may có chút trung thực nào của những dự luật này phải không?)

Đây chỉ là một mưu toan lén lút nhằm hạn chế và về căn bản là xóa sổ các phương tiện truyền thông khác, chẳng hạn như tờ báo mà quý vị đang đọc.

 Thật may mắn là một số thành viên Đảng Cộng Hòa đang đứng lên chống lại điều này. Tất cả họ đều nên làm như vậy.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee) trình bày trong cuộc họp công việc của Ủy ban Tư pháp Thượng viện để bỏ phiếu bầu chọn Thẩm phán Ketanji Brown Jackson được đề cử cho Tối cao Pháp viện tại Hoa Thịnh Đốn hôm 04/04/2022. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images).
Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee) trình bày trong cuộc họp công việc của Ủy ban Tư pháp Thượng viện để bỏ phiếu bầu chọn Thẩm phán Ketanji Brown Jackson được đề cử cho Tối cao Pháp viện tại Hoa Thịnh Đốn hôm 04/04/2022. (Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images).

Về vấn đề này, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Cộng Hòa–Tennessee) đã đưa ra tuyên bố sau đây cho The Epoch Times:

“Đạo luật Bảo tồn và Cạnh tranh Báo chí sẽ trao nhiều quyền hơn nữa cho các phương tiện truyền thông thiên tả và Thung lũng Silicon. Chúng ta cần bảo vệ những tờ báo nhỏ của chúng ta và bảo đảm rằng những tờ báo nhỏ đó được trả tiền cho nội dung của họ. Dự luật này sẽ cho phép Big Tech thâu tóm quyền lực hơn nữa và giúp việc kiểm duyệt những tiếng nói bảo tồn truyền thống trên mạng xã hội trở nên dễ dàng hơn.”

Tôi chỉ nói thêm rằng – những tờ báo nhỏ – cũng giống như những quả sồi, chúng thường mọc lên thành những cây cao lớn. Tờ báo nhỏ này đang trên đà phát triển. 

Tóm lại, tôi chúc ông Elon Musk, ông James Woods, và ông Tucker Carlson luôn mã đáo thành công! (Tôi nên thêm bà Miranda Devine vào trong đây.) 

Chúng ta sẽ cùng dõi theo vụ kiện của ông Woods diễn tiến ra sao.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là biên tập viên chính cho The Epoch Times. 

Thanh Nguyên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn