Vào ngày 4/9, Tencent Weibo chính thức thông báo rằng từ 23 giờ 59 phút ngày 28/9/2020, Tencent Weibo sẽ ngừng dịch vụ và ngưng hoạt động, người dùng sẽ không thể đăng nhập kể từ thời điểm đó.

Tencent Weibo sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 9
Bắt đầu từ đêm ngày 28/9, Tencent Weibo sẽ ngừng dịch vụ và hoạt động. (Ảnh của Phòng tư liệu The Epoch Times)

Tờ Daily Economic News đưa tin Tencent ra mắt Tencent Weibo vào ngày 1/4/2010. Vào ngày 5/2/2011, Tencent thông báo rằng người dùng Weibo của Tencent đã vượt quá 100 triệu người; vào tháng 7/2014, có tin tức cho thấy, phòng kinh doanh của Tencent đã bị giải tán. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Sina Weibo, các Weibo như Sohu và NetEase lần lượt rớt hạng ở Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, gần đây WeChat của Tencent bị nghi ngờ rằng vì muốn trốn tránh lệnh cấm của Hoa Kỳ, nên đã thay đổi tên tiếng Anh của phiên bản WeChat ở nước ngoài của công ty từ “WeChat Work” thành “WeCom”, nhằm giữ kết nối giữa WeChat Work và WeChat ở mức thấp. Phía lãnh đạo của WeChat không đưa ra bất kỳ thông báo nào, chỉ thực hiện các điều chỉnh tương ứng trên các trang web và kho ứng dụng chính thức ở nước ngoài như Apple và Google.

Ngoài ra, cổ phiếu của Tencent giảm mạnh vì Hoa Kỳ sẽ cấm WeChat. Ngày 11/8, cổ phiếu của Tencent phiên đóng cửa tại thị trường Hồng Kông giảm 4.83%, đây là ngày giảm thứ hai liên tiếp khiến giá trị thị trường của Tencent bốc hơi 66 tỷ USD.

Tác giả: Tiêu Luật Sinh

Biên dịch: Thanh Mai

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn