Ngoài việc bị cho nghỉ không lương, các giáo viên ở Thành phố New York đã từ chối chích vaccine COVID-19 sẽ không được phép hưởng quyền lợi y tế của họ trong một năm nữa, trừ phi họ từ bỏ quyền kiện thành phố về lệnh bắt buộc chích vaccine.

Điều kiện này là kết quả của một cuộc phân xử bởi trọng tài do Liên đoàn Giáo viên Thống nhất (UFT) – hiệp hội giáo viên lớn nhất thành phố làm đại diện. UFT đã xem phán quyết của trọng tài như một sự thắng lợi để buộc thành phố phải thừa nhận việc miễn chích ngừa vì lý do y tế và tôn giáo. Điều này cũng cho phép giáo viên nghỉ một năm không hưởng lương vẫn tiếp tục được chăm sóc sức khỏe, hoặc tự nguyện nghỉ việc với việc số ngày nghỉ ốm chưa sử dụng vẫn được trả lương và có thêm một năm tiếp tục hưởng bảo hiểm y tế.

Nhưng thông cáo báo chí hôm 10/09 của UFT về vấn đề này đã đưa ra lời cảnh báo rằng các quyền lợi y tế sẽ chỉ tiếp tục qua ngày 30/11 đối với những người ký giấy từ bỏ việc kiện thành phố vì bị sa thải. Thông cáo này có để một đường liên kết đến phán quyết của trọng tài, ở trang 17, nêu ra yêu cầu từ bỏ việc kiện tụng. Nhưng một số giáo viên nói với The Epoch Times rằng Bộ Giáo dục (DOE) chỉ mới nói rõ với họ về điều kiện này khoảng một tuần trước khi lệnh bắt buộc chích ngừa có hiệu lực.

Thành phố New York: Các giáo viên chưa chích ngừa cần từ bỏ quyền khởi kiện để được hưởng một năm các quyền lợi y tế
Các giáo viên và những người khác phản đối lệnh bắt buộc chích ngừa trước tòa nhà của Bộ Giáo dục ở Brooklyn, Thành phố New York, hôm 04/10/2021. (Ảnh: Petr Svab/The Epoch Times)

Dựa trên dữ liệu trong tuần lễ từ ngày 04–10/10, có đến vài ngàn giáo viên và các nhân viên trường học khác vẫn chưa chích ngừa.

Một quan chức của Bộ Giáo dục (DOE) của thành phố đã tách cơ quan này ra khỏi việc áp đặt yêu cầu từ bỏ trên.

“Quy định này đã được đưa ra bởi một trọng tài – một bên thứ ba,” quan chức này nói với The Epoch Times với điều kiện ẩn danh. “Các hiệp hội và DOE đều đã đồng tình với điều đó; chứ DOE không hề đưa ra quyết định này.”

Nhưng phán quyết của trọng tài nêu rằng quyết định của họ “phản ánh” những gì mà các bên đã đồng ý trước và trong khi hòa giải cũng như “ngôn từ” mà các bên đã đồng tình để đáp lại các phán quyết tạm thời của trọng tài.

Phán quyết đề nghị là các điều kiện của việc nghỉ không lương này sẽ để cho các bên tự giải quyết.

“Tôi kết luận rằng các bên đã quen thuộc hơn với chính sách của Bộ [Giáo dục] và cách thức nghỉ phép và các quyền lợi đã được cung cấp theo các thỏa thuận trước đó,” vị trọng tài nói.

Phán quyết này cho biết các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có thời gian từ ngày 01 đến ngày 30/11 để kéo dài thời gian nghỉ phép và các quyền lợi liên quan.

Phán quyết nêu rằng, “Mỗi một nhân viên phải nộp một biểu mẫu do DOE lập ra bao gồm giấy đồng ý từ bỏ các quyền của nhân viên về tranh chấp [pháp lý] đối với tự nguyện thôi việc, bao gồm nhưng không giới hạn, thông qua một quy trình kỷ luật theo hợp đồng hoặc theo luật định.”

Không rõ hiệp hội này đã phản đối yêu cầu đó với bao nhiêu nỗ lực. Hiện họ vẫn chưa phúc đáp yêu cầu bình luận.

Vấn đề này nhấn mạnh sự không bằng lòng của những giáo viên chưa chích ngừa đối với thành phố và hiệp hội này. Họ cảm thấy chính đáng khi từ chối chích vaccine và tin rằng thành phố đã bỏ rơi họ và hiệp hội này cũng đã không bảo vệ họ, theo một số cuộc trò chuyện giữa họ và The Epoch Times.

Các loại vaccine, đã được phát triển trong một thời gian ngắn kỷ lục và vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, được biết là có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như viêm cơ tim, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi và gây ra cục máu đông, mặc dù các nhà chức trách và chuyên gia cho rằng chúng rất hiếm khi xuất hiện và có nguy cơ thấp hơn việc nhiễm bệnh này. Các loại vaccine hiện tại không chắc có thể ngăn một người nhiễm và phát tán bệnh COVID-19, nhưng các thử nghiệm lâm sàng cho thấy chúng có thể giảm thiểu các triệu chứng, vốn là mối quan tâm chủ yếu đối với người cao tuổi hoặc những người có bệnh nền.

Petr Svab
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn