Theo đuổi sự thật, sát cánh cùng độc giả, không sợ hãi hay thiên vị

Quốc gia chúng ta đang phải đối mặt với một thời điểm khó khăn.

Hôm 03/11, người dân Hoa Kỳ trên khắp đất nước đã bỏ phiếu cho nhà lãnh đạo tiếp theo của mình. Tuy nhiên, chúng ta đã nhận ra rằng, trong ngày 03/11 và những ngày sau đó, tính trung thực của cuộc bầu cử ở một số khu vực có thể đã bị xâm phạm sau khi xuất hiện các cáo buộc về những điều bất thường.

Mặc dù những cáo buộc này vẫn chưa được chứng minh trước tòa, nhưng chúng có quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có.

The Epoch Times tin rằng nhiệm vụ báo chí cũng như nhiệm vụ công dân của chúng tôi là phải đưa tin về những cáo buộc đáng tin cậy đối với những điều bất thường, và xem liệu chúng có phải là sự thật hay không.

Đó là lý do vì sao quý vị có thể đọc trên The Epoch Times về những lời chứng có tuyên thệ – những lời khai thực hiện dưới điều kiện chấp nhận hình phạt nếu sai sự thật – của các giám sát viên bầu cử đang cáo buộc những hành vi sai trái, và về tình trạng của ít nhất tám vụ kiện và hai cuộc tái kiểm đếm phiếu đang chờ giải quyết.

Các sự kiện trong tuần vừa qua đã làm lung lay niềm tin của nhiều người dân Hoa Kỳ đối với nền cộng hòa của chúng ta; và chúng tôi tin rằng bằng cách đưa tin trung thực về những thách thức này, chúng tôi không chỉ giúp bảo vệ tính trung thực của quy trình bầu cử mà còn giúp khôi phục niềm tin vào hệ thống.

Chúng tôi tin rằng sự tin tưởng này đã bị hủy hoại nặng nề bởi các phương tiện truyền thông nói chung. Họ đang phớt lờ những cáo buộc đáng tin cậy và các vụ kiện hiện hành có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, và thay vào đó là việc gây hiểu lầm cho khán giả bằng cách giả vờ như kết quả cuộc bầu cử đã được hoàn tất.

Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi luôn tận tụy trong việc tìm kiếm và báo cáo sự thật, để giúp đề cao công lý và nâng cao lương tri của mọi người.

Các tiêu chuẩn của chúng tôi không thay đổi khi đối mặt với áp lực. Chúng tôi là một tổ chức tin tức độc lập không chịu bất kỳ ảnh hưởng của chính phủ, công ty, hay đảng phái chính trị nào. Thay vào đó, chúng tôi được hỗ trợ bởi những độc giả như quý vị, và chúng tôi muốn cảm tạ quý vị vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ.

Chúng tôi đã phải đối mặt với những cuộc tấn công chưa từng có đối với việc đưa tin độc lập của mình. Những cuộc tấn công này chủ yếu đến từ Trung Cộng; họ luôn tìm cách bịt miệng chúng tôi kể từ ngày những người Hoa Kỳ gốc Hoa thành lập hãng thông tấn này tại Hoa Kỳ. Ví dụ, ngay sau khi thành lập, tất cả các nhân viên của chúng tôi ở Trung Quốc đều bị bắt và giam giữ. Tại Hoa Kỳ, các nhà quảng cáo của chúng tôi bị quan chức lãnh sự Trung Quốc đe dọa, và các thùng thư báo của chúng tôi bị phá hoại. Tại Hồng Kông, một trong những xưởng in của chúng tôi đã bị đốt cháy.

Gần đây, những cuộc tấn công này còn đến từ phía các đồng nghiệp của chúng tôi – những hãng thông tấn khác của Hoa Kỳ, do không đồng ý với các báo cáo của chúng tôi.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể bị tấn công một lần nữa vì việc đưa tin độc lập. Nhưng vì sự thật và sự chính trực, chúng tôi vẫn trung thực với trách nhiệm báo chí của mình.

Khi quốc gia chúng ta đang trải qua giai đoạn khó khăn này, chúng tôi muốn các độc giả biết rằng quý vị không hề đơn độc. Có hàng triệu người dân Hoa Kỳ yêu tự do, yêu tổ quốc cùng những nguyên tắc nền tảng của đất nước, và những người giống như quý vị, đang tìm kiếm sự thật.

Chúng ta hỗ trợ lẫn nhau; Quý vị không đơn độc.

BBT The Epoch Times
Thanh Tâm biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn