Vào thế kỷ 17, Lý Tự Thành là người tiễn triều đại nhà Minh đi; triều đình Mãn Thanh thuận theo vận mệnh tiến vào làm chủ Trung Nguyên. Thanh Triều mang theo nền văn hóa của riêng họ, đã phát triển mạnh mẽ trong ba đời vua Khang Hy, Ung Chính, và Càn Long; và suy tàn vào thế kỷ 19. Lợi dụng sự cạn kiệt của nguồn tài lực đất nước và sự suy thoái đạo đức của người Trung Quốc, các quốc gia phương Tây đã trỗi dậy tạo ra sự va chạm của hai nền văn minh Đông và Tây; cuối cùng triều đình nhà Thanh đã thất bại trong hai cuộc chiến tranh Nha phiến và phải cắt đất để cầu hòa. 

Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch: Chống lại Satan, khôi phục Hoa Hạ
Tưởng Giới Thạch thăm căn cứ không quân vào tháng 3 năm 1945. (Ảnh Miền Công cộng)

Năm 1850, Hồng Tú Toàn thuận thiên mệnh mà kiến lập Thái Bình Thiên Quốc, thu phục một nửa lãnh thổ Trung Quốc, và gần như lật đổ nhà Thanh. Sau đó, Thái Bình Thiên Quốc rút lui khỏi vũ đài lịch sử. Khi nhà Thanh bước vào những năm cuối cùng, nội bộ tham nhũng cùng với ngoại xâm đã đẩy nhanh sự băng hoại và suy thoái đạo đức của người Trung Quốc. Nhà Thanh không chỉ diệt vong, mà còn kéo theo một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử 5 nghìn năm.

Tôn Trung Sơn tự coi mình là “Hồng Tú Toàn thứ hai”, phát động mười cuộc khởi nghĩa vũ trang, dẫn đến cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911, và kết thúc triều đại nhà Thanh. Kế thừa 5,000 năm lịch sử của Trung Hoa và hấp thu tinh hoa trong và ngoài nước, ông đã sáng tạo ra chủ nghĩa Tam Dân; tạo dựng nền cộng hòa, thành lập đảng và quân đội. Xây dựng lại Trung Hoa đòi hỏi nhiều năm tháng và cần phải có một người gánh vác sự nghiệp vĩ đại này.

Ánh mắt của lịch sử đổ dồn vào người lính trẻ tuổi Tưởng Giới Thạch. Tưởng Giới Thạch xuất thân trong gia đình thường dân, bụng đầy Thi, Thư (Tứ Thư Ngũ Kinh), thiên chất thông minh, thông kim bác cổ, thông tỏ Đông Tây. Năm 19 tuổi, ông gia nhập học viện quân sự Bảo Định, và năm 20 tuổi sang Nhật học quân sự.

Sau khi Cách mạng Tân Hợi nổ ra, ông lập tức trở về nước tham gia chiến đấu và quang phục Hàng Châu. Đầu thời Trung Hoa Dân Quốc, ông cống hiến hết mình cho cuộc cách mạng lần thứ hai thảo phạt Viên Thế Khải. 

Trí tuệ, sự kiên định, tầm nhìn xa trông rộng, làm việc lớn mà không cần nhận công lao của ông đã khiến Tôn Trung Sơn hoàn toàn kính trọng và ngưỡng mộ. Tưởng Giới Thạch là ứng cử viên sáng giá nhất có thể kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Cách mạng Quốc dân. Để thống nhất quốc gia, Tôn Trung Sơn đã bổ nhiệm Tưởng Giới Thạch thành lập Học viện Quân sự Hoàng Phố. Sau khi Tôn Trung Sơn qua đời, Tưởng Giới Thạch phụng mệnh xuất sơn; hai năm sau, bắc phạt kết thúc, nhất thống Trung Nguyên.

Tưởng Giới Thạch đã lãnh đạo nhân dân bảo vệ Trung Hoa, lập được những kỳ công trên vũ đài lịch sử, làm thay đổi hình thế của Trung Quốc, châu Á, và thế giới. Tuy nhiên, ông đã mất chính quyền vào tay Trung Cộng chỉ sau 4 năm chiến thắng chống Nhật. 

Chủ nghĩa cộng sản gây họa loạn cho thế giới hơn 100 năm qua, đã xuất hiện ở nhiều quốc gia dưới hình thức Đảng Cộng sản.

Tưởng Giới Thạch, thật không hổ danh là vị vĩ nhân đầu tiên trong lịch sử thế giới, đã nhận ra một cách sâu sắc nhất và toàn diện nhất về bản chất của Đảng Cộng sản.

Tưởng Giới Thạch đã nhìn thấy trước sự phá hủy của Trung Cộng đối với văn hóa truyền thống, “Trung Cộng sẽ phá hủy văn hóa lịch sử cao quý, ưu tú 5 nghìn năm của dân tộc Trung Hoa, hủy diệt không còn dấu vết; nó muốn đem luân lý nhân ái hòa bình của Trung Quốc biến thành một cuộc đấu tranh tàn nhẫn, độc ác, và tham gia vào cuộc thảm sát quốc tế.” (Tổng tập tư tưởng ngôn luận của cựu Tổng thống Tưởng Công, Tập 32)

Tưởng Giới Thạch đã chỉ rõ bộ mặt thật của Trung Cộng bằng hình ảnh “quỷ Satan”. “Mục đích của nó (Trung Cộng) không phải vì hòa bình và dân chủ cho Trung Quốc, mà là để xâm lược và chinh phục Trung Quốc. Quyền thế của quỷ Satan, không chỉ ở chỗ dùng bạo lực để đe dọa mạng sống và an toàn thân thể chúng ta, mà còn để chúng ta sống trong khiếp sợ mà khuất phục nó; Khi một dân tộc  bị tiêu diệt và bị quỷ Satan khống chế, sẽ luôn có những con người không khuất phục trước ma quỷ, cùng nhau sát cánh chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc” (1957)

Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch: Chống lại Satan, khôi phục Hoa Hạ
Nhật ký Tưởng Giới Thạch. (Ảnh Tào Cảnh Triết / Epoch Times)

Tưởng Giới Thạch đã chỉ ra một cách sâu sắc việc nhân loại đã dung túng cho sự lan rộng của tà ác: “Thế nhân thường bởi vì thất vọng, bi quan, ích kỷ, tự tư mà mất đi tín ngưỡng ban sơ đối với Thượng Đế. Điều này đã khiến ma quỷ trở nên hung hãn, chính nghĩa mai một, ngồi nhìn ‘chủ nghĩa phản thần’ và chủ nghĩa  duy vật lan rộng ra toàn cầu, khiến cho giữa con người với con người chỉ còn tồn tại lừa dối, khủng bố, bạo lực và giết chóc!” (1952)

Tưởng Giới Thạch nhận ra rằng chủ nghĩa cộng sản là phản nhân loại. “Bất kỳ chính quyền cộng sản cực quyền nào cũng được xây dựng trên cơ sở ‘công cuộc cải tạo nhân tính’ khổng lồ và tàn ác của nó, và bất kỳ chính quyền cộng sản nào cũng rơi vào một cuộc chiến không hồi kết đối kháng lại nhân tính của con người.”

Tưởng Giới Thạch đã nhìn ra nguy cơ suy thoái tín ngưỡng của thế giới: “Tôi cảm thấy những năm gần đây khoa học càng tiến bộ hơn, văn minh vật chất càng tiến bộ, thì đạo đức ngày càng thấp, đời sống tinh thần cũng nghèo nàn. Vì vậy, con người cảm thấy lòng mình trống rỗng, cuộc sống càng mơ hồ và đáng sợ không có chỗ dựa.” 

“Thiên tính con người của chúng ta là linh tính được truyền từ Thượng đế, cái linh tính này chính là tinh thần nhân từ, lòng nhân từ này là nơi chứa đựng chân lý của vũ trụ, và đó là nơi ý nghĩa của cuộc sống đời người. Mọi người nên biết rằng cái linh tính của Thượng đế này, ở Trung Quốc mà nói thì chính là thiên tính thiên mệnh gọi là tính (thiên mệnh chi vị tính).”

Tưởng Giới Thạch nói về vật chất và tinh thần: “Ngày nay cái mà thổ phỉ  cộng sản sợ nhất và thù hận nhất đó không phải là loại vật chất mà khoa học nhìn thấy được, mà là tinh thần đạo đức vô hình, chỉ sợ lực lượng tinh thần đạo đức, đặc biệt về phương diện sức mạnh tinh thần tôn giáo; có thể nói rằng họ không thể có gì, và họ sẽ không bao giờ có được sức mạnh tinh thần vô hình và vô hạn như thế này!” (1960)

Thiên cổ anh hùng Tưởng Giới Thạch: Chống lại Satan, khôi phục Hoa Hạ
Bức ảnh mặc đồng phục của Tưởng Giới Thạch, chụp sau khi ông được bầu làm Chủ tịch Chính phủ Quốc gia năm 1944. (Ảnh Miền Công cộng)

Kiến thức, tầm nhìn và sự hiểu biết thấu đáo của Tưởng Công đã vượt qua các nhà lãnh tụ trên thế giới và các triết gia cùng thời. Tín ngưỡng của ông đối với Thần và kiến ​​thức về cuộc sống, vật chất, tinh thần và vũ trụ đã vượt qua bất kỳ hệ thống tôn giáo nào.

Vào năm 1972 ông đã thấy trước rằng Liên Xô sẽ tan rã vào năm 1990; trong khi sự tan rã của Trung Cộng sẽ chậm hơn một bước. (Tưởng Vĩ Quốc, “Tưởng Giới Thạch cha của tôi”). Rõ ràng ông đã nhận được khải thị từ vũ trụ cao tầng và nhìn thấy tương lai của thế giới.

Thời đại của Tưởng Giới Thạch là thời đại rối ren đầy bi kịch. Tráng chí của ông chưa được đền đáp, nhưng bằng máu và nước mắt, ông đã đem hình ảnh bi tráng cảm động đất trời lưu lại thế gian. 

Tưởng Giới Thạch – người hiên ngang chống lại thế lực phản chính tín vào Thần, phản đạo đức truyền thống – là vị thần bảo hộ vĩ đại cho nền văn minh thần truyền 5,000 năm Trung Hoa.

Ban nghiên cứu về các nhân vật thiên cổ anh hùng của văn hóa Thần truyền huy hoàng 5,000 năm.
Mạnh Hải biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn