Lời khuyên từ các độc giả của chúng tôi dành cho các bạn trẻ.

Thư gửi thế hệ tương lai: ‘Hãy luôn nhớ về quá khứ, sống trong hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai’
(Ảnh Shutterstock)
Thân gửi các bạn, 

Những lời khuyên sau đây là trường tồn và sẽ không bao giờ thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nói thì dễ nhưng để thực hiện và tiếp tục thực hiện thì mới là khó. Nó xoay quanh hiểu biết thường thức, luận lý học và tình yêu thương. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn được gói gọn chỉ trong một câu: “Hãy luôn nhớ về quá khứ, sống trong hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai”. Cụ thể như sau.

Hãy luôn nhớ về quá khứ. Tiếp thu điều tốt và học hỏi từ điều xấu. Hãy nhớ đến những người đã hy sinh rất nhiều và mở đường cho bạn thành công. Tất cả chúng ta đều từng mắc phải sai lầm. Hãy hiểu và chấp nhận chúng như những cơ hội học hỏi để bạn trưởng thành. Hãy tôn vinh, tưởng nhớ đến tổ tiên và những người thân yêu của bạn.

Sống trong hiện tại. Hãy khiêm tốn, công bằng và tử tế với người khác. Nên có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm với những người đang gánh chịu nỗi đau. Hãy quan tâm và khoan dung với những quan điểm đối lập. Hãy là một người giải quyết vấn đề, thay vì là một người phàn nàn. Hãy giúp đỡ những người mà bạn có thể giúp. Hãy là người có ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh bạn. Nên có mặt vào thời điểm mà những người khác cần bạn và là một người biết lắng nghe. Hãy cam kết học tập suốt đời và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

Hãy làm việc thiện nguyện nếu như bạn có thể. Hãy buông bỏ sự oán hận và biết ơn những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Hãy dùng nhiều lý trí hơn và ít cảm xúc hơn để nhận định các tình huống và đưa ra quyết định. Hãy là một người suy nghĩ sâu sắc, độc lập và tự chủ. Hãy giữ thăng bằng trong cuộc sống của bạn. Hãy theo đuổi một lối sống lành mạnh và kiểm soát sự căng thẳng của bạn đúng cách. Hãy giữ vững niềm tin và duy trì sự điềm tĩnh. Hãy loại bỏ tiếng ồn và độc chất xung quanh bạn. Hãy vui vẻ và cười vang!

Lập kế hoạch cho tương lai của bạn. Sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ và bản thân bạn trong hiện tại để lập ra kế hoạch. Hãy mơ ước và có tầm nhìn về tương lai của bạn. Hãy thực tế và trung thực về điều đó. Hãy đặt ra một con đường đi tới tương lai. Không nên thỏa hiệp các giá trị cốt lõi của bạn để đạt được mục tiêu. Hãy tiếp nhận sự giáo dục. Hãy chú ý đến các chi tiết. Lập ngân sách hợp lý và tiết kiệm cho lúc về hưu. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp khi bạn cần. Đừng sợ bị thất bại vì nó có thể là một bài học cuộc sống quý giá về lâu dài. Nếu bạn thất bại, đừng cảm thấy hối tiếc. Thay vào đó, hãy tự đứng dậy và bắt đầu lại. Đừng bao giờ quên bạn đến từ đâu, và tiếp tục ghi nhớ và học hỏi từ quá khứ. Hãy trung thực với bản thân và những người bạn gặp. Luôn lạc quan ngay cả trong những thời khắc đen tối và nhìn mọi thứ trong một bức tranh tổng thể. Luôn có những người khác ở trong hoàn cảnh khó khăn hơn bạn. Hãy tiếp tục hy vọng và kiểm soát bất kỳ hướng đi nào bạn chọn trong cuộc sống.

Barry E. Moschel

___________________

Gửi những nhà lãnh đạo sắp tới của Hoa Kỳ tương lai:

Chúng tôi, những người sinh ra sau Thế chiến thứ hai (baby boomers), đang quan sát những thế hệ trẻ của mình khi họ tốt nghiệp đại học, và tự hỏi làm thế nào mà ước tính khoảng 40% trong số họ tin rằng chủ nghĩa xã hội (chủ nghĩa cộng sản giả danh là dân chủ xã hội) là một hệ thống lành mạnh để theo đuổi ở đất nước vĩ đại này.

Cuối cùng, chúng tôi cũng được chứng kiến ​​kết quả của một hệ thống giáo dục nhồi sọ các sinh viên, giảng dạy các nguyên tắc của chủ nghĩa Marx vốn bài xích chủ nghĩa tư bản và tự do, cũng như trách nhiệm cá nhân và khả năng tạo ra vận mệnh của chính mình, trong khi ở đất nước Hoa Kỳ này chúng ta có được đặc ân sống trong một xã hội thị trường tự do.

Chúng tôi kêu gọi các bạn, niềm hy vọng của tương lai chúng tôi, hãy khám phá những ý tưởng bên ngoài tầm nhìn của học thuật.

Hãy chủ động có sáng kiến của riêng bạn và lắng nghe những người ở phe bảo thủ, những người đã bị các trường đại học của các bạn kiểm duyệt, và tìm hiểu cách mà xã hội thị trường tự do mà chúng ta đang tận hưởng đã cải thiện mức sống trên toàn thế giới trong thế kỷ vừa qua.

Hãy tìm hiểu cách thức thành công ở cấp địa phương cũng như cấp quốc gia của một xã hội khuyến khích đổi mới và sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp và trong các tổ chức tình nguyện ở cấp khu vực.

Hãy sử dụng nền giáo dục của bạn theo đúng nghĩa, như một trải nghiệm mở mang đầu óc, rộng mở để dung chứa nhiều ý tưởng khác nhau.

Hãy tìm hiểu lịch sử chân chính của đất nước vĩ đại được gọi là Hoa Kỳ này, cũng như lịch sử của thế giới.

Hãy đọc về tai họa của chủ nghĩa cộng sản, sự thiệt mạng của hàng triệu người ở Nga dưới thời Stalin, dưới thời Mao ở Trung Quốc, ở Ý dưới thời Mussolini, và 6 triệu người Do Thái dưới chủ nghĩa phát xít của Hitler ở Châu Âu.

Hãy lắng nghe những người Trung Quốc ở Hoa Kỳ, những người đang phản đối chế độ kiểm duyệt và sự đàn áp thẳng tay đối với công dân Trung Quốc dưới thời Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày nay.

Hãy truy cập PragerU, một nền tảng do ông Dennis Prager thành lập và xem các video dài 5 phút về nhiều chủ đề khác nhau và giải thích một số vấn đề phức tạp mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Các vấn đề mà những nhà lãnh đạo trẻ như các bạn sẽ phải giải quyết trong các dự án kinh doanh mới hoặc trong sự nghiệp chính trị của các bạn.

Hãy xem chương trình “Các nhà lãnh đạo tư tưởng Hoa Kỳ”, gồm các cuộc phỏng vấn do ông Jan Jekielek của The Epoch Times thực hiện.

Hãy lắng nghe những nhà lãnh đạo thông minh và có học thức trong các tổ chức chính sách của chúng ta như Hoover Institution hoặc The Heritage Foundation.

Trên tất cả, hãy tiếp thu điều gì đó vĩ đại hơn bản thân bạn. Hãy tin vào Chúa, bằng bất cứ hình thức nào bạn chọn. Có một sức mạnh lớn hơn bản thân sẽ mang lại cho bạn hy vọng, sự lạc quan và can đảm để chấp nhận những thử thách mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống phía trước. Quốc gia này được thành lập dựa trên niềm tin Judeo-Christian, và bộ ba ý tưởng bao gồm Liberty (Tự do), E Pluribus Unum (Từ rất nhiều nơi, chúng ta hợp thành một), In God We Trust (Chúng ta tin vào Chúa). Đó là một ý tưởng trẻ, là đất nước này. Chỉ mới 240 tuổi, và không hoàn hảo, như chúng ta biết, nhưng đất nước này vẫn là hy vọng tốt nhất cho thế giới của chúng ta. Hãy đứng lên vì ý tưởng này với sự nhiệt tâm.

Chúng tôi đang trông cậy vào bạn để đánh bại những lời nói dối của phe cánh tả. Hãy bác bỏ ý tưởng của Big Government. [Vì] nó sẽ chỉ giam hãm bạn.

Hãy đứng vững và tiếp tục.

Cầu Chúa phù hộ cho bạn,

Jan M. Clement

____________________

Đây là lời khuyên của tôi cho thế hệ tiếp theo:

Hãy đảm bảo rằng ý thức về đúng và sai của bạn luôn hướng tới một xã hội tử tế, hòa bình và văn minh; tin tưởng vào nhận định của bạn, kiên định nhưng tốt bụng, kiên định với giá trị và các nguyên tắc của bạn, và để Chúa luôn là điểm tựa vững chắc trong cuộc sống của bạn.

Rico Cadayona

____________________

Donna Wierzbowski

Đây là những gì tôi đã nói với các cháu trai của mình, tóm tắt lại triết lý của tôi là: “Yêu nhiều người, tin vài người và học cách lèo lái con thuyền của chính mình”.

Biên dịch: Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn