BARBARA DANZA 

Giáng Sinh sẽ đến ngay đây thôi trước khi chúng ta kịp nhận ra. Nếu bạn hỏi tôi, thì cách tốt nhất để ăn mừng không khí của mùa an lành và tươi đẹp này là cùng nhau thực hiện những hoạt động truyền thống đơn giản với gia đình. Dưới đây là một số ý tưởng để truyền cảm hứng cho kế hoạch ngày lễ của bạn.

Âm nhạc mùa Giáng Sinh

Hãy chắc chắn là bạn đã chuẩn bị danh sách bài hát Giáng Sinh yêu thích của mình. Ngay khi những phần thức ăn còn sót lại sau ngày Lễ Tạ Ơn được thu dọn, đã đến lúc vang lên giai điệu “fa-la-la-la-la”. Những thông điệp của rất nhiều bài hát quen thuộc được yêu thích trong các ngày lễ thực sự rất đẹp và tạo nên các bản nhạc nền hoàn hảo mỗi ngày từ đây cho đến cuối năm.

Trang hoàng nhà cửa

Hãy biến việc trang hoàng mái ấm của bạn thành một sự kiện của gia đình. Thật thú vị khi hồi tưởng lại từng món đồ trang trí Giáng Sinh được lấy ra khỏi hộp và treo cẩn thận lên cây thông hay khi những đồ vật quen thuộc được truyền lại qua nhiều thế hệ và được trưng bày cẩn thận xung quanh nhà. Hãy để cho cả trẻ nhỏ cùng thỏa sức sáng tạo khi trang trí nhà cửa. Bạn không nên xem việc trang trí này là một công việc lặt vặt, mà đó là một hoạt động ăn mừng bạn mong đợi hàng năm.

Thực hiện những truyền thống Giáng Sinh đơn giản cùng gia đình
Trang trí nhà cửa có thể là một hoạt động sáng tạo, ăn mừng với cả gia đình. (Ảnh: Ground Picture/Shutterstock)

Hương thơm từ tinh dầu 

Những truyền thống của gia đình tạo nên những ký ức suốt đời. Một cách để gợi nhớ những kỷ niệm vui vẻ là sử dụng mùi hương một cách chu đáo. Bạn hãy chọn nến hoặc tinh dầu dùng cho dịp Giáng Sinh để mùi hương của mùa lễ hội này tỏa khắp ngôi nhà mình.

Bánh bích quy Giáng Sinh

Nhắc đến Giáng Sinh là nhắc đến những chiếc bánh bích quy. Bạn hãy biến việc nướng bánh và chia sẻ những món ăn yêu thích thành một hoạt động cho cả gia đình cùng tham gia. Hãy chia sẻ công thức làm bánh mà gia đình bạn đã ưa chuộng qua nhiều thế hệ. Trang trí hộp bánh bích quy, để bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn hữu. Con trẻ sẽ học được kinh nghiệm sống, giá trị của tánh hào phóng, và niềm hân hoan khi gia đình có thời gian bên nhau.

Niềm vui ngày lễ

Bạn hãy ra ngoài trời để chụp ảnh Giáng Sinh cho gia đình mình. Đi thăm ông già Noel. Mang theo chocolate nóng, và đạp xe quanh thị trấn để chiêm ngưỡng cảnh giăng đèn Giáng Sinh. Thưởng thức những bộ phim Giáng Sinh trên sofa. Mặc những bộ đồ ngủ phù hợp với dịp Giáng Sinh. Hãy làm hết thảy những điều gì góp phần tạo nên bầu không khí Giáng Sinh để mùa lễ hội này trở nên sống động với gia đình bạn.

Những dịp sum họp đặc biệt

Những năm vừa qua đã tước mất đi cơ hội và dịp sum họp của mọi người. Vậy nhân lúc này, bạn hãy gửi những lời mời, ghé thăm, và ôm chặt những người thân yêu của bạn. Quây quần cùng nhau và lan tỏa niềm vui ngày lễ đến những người mà bạn yêu thương nhất.

Lòng vị tha vô điều kiện

Ngoài những món quà mà chắc chắn bạn sẽ tặng cho gia đình và bạn hữu, hãy truyền cảm hứng cho gia đình để họ trao tặng đi theo một cách nào đó. Bạn có thể dành thời gian hoặc quyên góp tiền bạc của mình cho một hoạt động từ thiện mà bạn nghĩ là quan trọng, hoặc có lẽ bắt tay vào những hành động tử tế nào đó trong cộng đồng của mình. Bạn có thể tìm một gia đình đang cần giúp đỡ để đem đến cho họ mùa Giáng Sinh tốt lành hơn bằng bất cứ cách nào bạn có thể làm. Lễ Giáng Sinh là dịp san sẻ tình yêu thương và tánh rộng lượng – hai lý tưởng tuyệt vời có thể dùng để nuôi dạy con trẻ của bạn và lan tỏa đến thế giới xung quanh. 

Y Văn biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn