MASOOMA HAQ VÀ STEVE LANCE

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch, Thượng nghị sĩ (TNS) Ron Johnson (Cộng Hòa–Wisconsin) đã cố gắng yêu cầu các cơ quan y tế công cộng của Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về nhiều vấn đề – trong đó có lý do vì sao những cơ quan này kiểm duyệt các phương án điều trị sớm cho bệnh COVID-19, thúc đẩy các lệnh bắt buộc chích ngừa, và cho thấy sự thiếu tính liêm chính và minh bạch trong dữ liệu và báo cáo về hoạt động chích vaccine.

Sau hai năm giám sát, ông Johnson nói rằng hệ thống y tế Hoa Kỳ đã bị tiền từ các Đại Công ty Dược phẩm (Big Pharma) làm cho tha hóa.

“Chúng ta có một hệ thống y tế mục nát ở đất nước này,” ông Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho chương trình “Capitol Report” của đài truyền hình NTD. “Từ các công ty dược phẩm cho đến các cơ quan y tế liên bang suốt đến các trung tâm nghiên cứu và tạp chí y tế. Thực tế này sẽ khiến mọi người Mỹ lo ngại.”

Các cơ quan bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Viện Y tế Quốc gia, và Cục Quản Trị Thực phẩm và Dược phẩm đã không cung cấp công khai cho công chúng dữ liệu chính xác về nguồn gốc, hiệu quả và các tác dụng phụ của vaccine, ông Johnson nói. Đồng thời ông và những người khác thực hiện giám sát đã phải lệ thuộc nặng nề vào dữ liệu của các quốc gia khác.

“Chúng tôi đã phải tìm đến Israel hoặc Tổ chức Y tế Công cộng Anh (Public Health England), Tổ chức Y tế Công cộng Scotland (Public Health Scotland). Giờ đây, họ cũng đang dần hạn chế các luồng thông tin của mình,” ông cho biết. “Một trong những lo ngại lớn nhất của tôi là các cơ quan y tế liên bang của chúng ta đã không trung thực. Họ không minh bạch.”

Ông gọi những gì CDC đang làm là “sự thiếu hiểu biết hữu ý”.

TNS Ron Johnson: ‘Chúng ta có một hệ thống y tế mục nát ở đất nước này’
Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) phỏng vấn với chương trình “Capitol Report” của NTD hôm 03/08/2022. (Ảnh: NTD)

Các cơ quan y tế công cộng mâu thuẫn với chính họ

Ông Johnson đã gửi một lá thư cho Giám đốc CDC Rochelle Walensky hồi cuối tháng Bảy, yêu cầu câu trả lời về lý do vì sao lại có những tuyên bố mâu thuẫn về Hệ thống Báo cáo Phản ứng Bất lợi của Vaccine của CDC (VAERS).

Như The Epoch Times đã đưa tin, Tiến sĩ John Su, người đứng đầu Văn phòng Chủng ngừa và An toàn của CDC, tuyên bố rằng CDC đã thực hiện phân tích Tần suất Báo cáo Tác dụng phụ trên dữ liệu từ VAERS kể từ tháng 02/2021. Tuy nhiên, CDC nói với tổ chức bất vụ lợi Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em rằng họ không những không tiến hành những phân tích này mà còn cho rằng phương pháp đó nằm ngoài phạm vi hoạt động của cơ quan.

“Khẳng định của CDC và tuyên bố của Tiến sĩ Su, cả hai không thể đều đúng,” ông Johnson nói trong bức thư.

“Người dân Mỹ xứng đáng được biết sự thật và các vị vẫn chưa cung cấp điều đó. Đó là lý do vì sao tôi, cùng với hàng triệu người Mỹ, đã hoàn toàn mất niềm tin vào CDC và các cơ quan y tế liên bang khác. Đã đến lúc bắt đầu lấy lại niềm tin của người dân Mỹ và tính chính trực của cơ quan các vị bằng cách giữ trong sạch, minh bạch và nói sự thật,” bức thư viết.

“Tất cả đều là nhảm nhí,” ông Johnson nói trong cuộc phỏng vấn. “Ngay sau khi các tín hiệu an toàn bắt đầu cảnh báo qua hệ thống VAER, họ đã làm gì? Họ đã bôi nhọ hệ thống VAER.”

CDC đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.

Trong cuộc phỏng vấn với NTD, ông Johnson cho biết ông tin rằng những cơ quan y tế này không muốn cung cấp thông tin trung thực.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng, trong rất nhiều thất vọng, một trong những thất vọng lớn nhất về các cơ quan y tế liên bang là họ đã không cung cấp thông tin cho chúng ta, và tôi nghĩ rằng họ thực sự không muốn.”

Ngay từ đầu, những quy định bắt buộc chích ngừa đó là “vô nghĩa, hoàn toàn ngu ngốc, và hoàn toàn mang tính hủy diệt”, ông Johnson nói và cho biết thêm rằng dữ liệu của chính những cơ quan này từ lâu đã xác nhận rằng vaccine không ngăn ngừa sự lây nhiễm hoặc tái phát bệnh.

Ông Johnson ngụ ý rằng các đại công ty dược phẩm (Big Pharma) đóng vai trò thúc đẩy những quy định bắt buộc chích ngừa vì lợi ích của chính họ.

“Tôi luôn ủng hộ ngành công nghiệp dược phẩm” vì các công ty dược phẩm cần hàng tỷ dollar để phát triển các loại thuốc mới quan trọng cải thiện cuộc sống, ông Johnson cho biết. “Nhưng hiện giờ tôi vừa mới chứng kiến sự ​​thao túng các cơ quan quản trị Hoa Kỳ của Big Pharma.”

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
An Nhiên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn