Hôm 13/10, Tòa Bạch Ốc cho biết các hãng vận chuyển hàng hóa bao gồm Walmart, UPS, và FedEx đang tăng số ca làm việc – 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần – để giải quyết sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu, yếu tố đã góp phần làm tăng lạm phát khi mùa Giáng sinh sắp đến.

Theo một tờ thông tin do Chính phủ công bố, Walmart cho biết họ sẽ “tăng giờ làm việc ban đêm thật nhiều, và dự kiến họ có thể tăng sản lượng 50% trong vài tuần tới.”

Tòa Bạch Ốc cho biết, trong khi đó, UPS cho biết họ sẽ cam kết hoạt động 24/7 “và tăng chia sẻ dữ liệu với các cảng” để chuyển nhiều container hơn ra khỏi các cảng.

Cũng theo tờ thông tin, FedEx sẽ “kết hợp việc tăng giờ làm việc ban đêm với những thay đổi vận chuyển đường sắt và đường bộ để tăng khối lượng container chuyển đi từ các cảng.”

Tòa Bạch Ốc cho biết UPS và FedEx đã vận chuyển khoảng 40% các gói hàng của Hoa Kỳ tính theo khối lượng trong năm 2020.

Tòa Bạch Ốc yêu cầu Walmart, UPS, FedEx tăng công suất
Hàng ngàn container vận chuyển tại cảng Felixstowe ở Suffolk, Anh, hôm 13/10/2021. (Ảnh: Joe Giddens/PA)

Tờ thông tin cho biết: “Sáu công ty này sẽ vận chuyển thêm hơn 3,500 container mỗi tuần vào ban đêm cho đến cuối năm.”

Ngoài ra, các quan chức cho biết, sắp tới Cảng Los Angeles sẽ chuyển sang hoạt động 24/7, sau khi Cảng Long Beach đã hoạt động tương tự như vậy vài tuần trước.

Theo Tòa Bạch Ốc, Liên minh Kho vận và Đường dài Quốc tế cũng cam kết thu xếp nhân viên 24/7, có nghĩa là họ sẽ tăng gấp đôi “số giờ chuyển hàng hóa ra khỏi bến cảng để lên đường cao tốc.”

Cuộc khủng hoảng nguồn cung ứng xảy ra một phần là do các yêu cầu bắt buộc chích ngừa vaccine tiềm năng và đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, khi doanh số bán hàng tăng mạnh trong bối cảnh thiếu nhân công và các điểm trung chuyển bị chậm lại. Doanh số bán hàng trong dịp Giáng sinh thấp hơn dự kiến ​​có thể gây tổn hại cho các công ty Hoa Kỳ và gây rủi ro chính trị cho ông Biden.

Cả ngàn container giao hàng trên các tàu vận tải ngoài khơi đang chờ được bốc dỡ tại các cảng Los Angeles và Long Beach. Vấn đề tồn đọng tương tự cũng xảy ra tại các cảng ở New York và Savannah, Georgia. Tình trạng thiếu nhân công nhà kho và tài xế xe tải để nhận hàng cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng ùn tắc.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters.

Jack Phillips
Chánh Tín biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn