Công ty Sky Drive Inc. tuyên bố đã thực hiện buổi trình diễn trước công chúng ngày 25/8 tại Khu thử nghiệm Toyota, một trong những trung tâm thử nghiệm lớn nhất Nhật Bản và là nơi Toyota đặt trụ sở cho bộ phận phát triển sản phẩm. Đây là buổi ra mắt đầu tiên của chiếc xe hơi bay trong lịch sử nước Nhật. 

Chiếc xe mang tên SD-03, do một phi công lái, đã cất cánh và bay vòng quanh sân thử trong khoảng bốn phút.

Giám đốc điều hành Tomohiro Fukuzama cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi hoàn thành chuyến bay của loại xe hơi bay có người lái đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản sau hai năm thành lập SkyDrive… với mục tiêu là sẽ thương mại hóa loại sản phẩm này” 

Toyota thử nghiệm thành công xe hơi bay có người lái
(Ảnh Được sự cho phép của SkyDrive)

Công ty cho biết mẫu SD-03 là loại xe điện nhỏ nhất thế giới với khả năng cất cánh và hạ cánh theo hướng thẳng đứng và dùng mặt bằng tương đương hai chỗ đậu xe hơi. Xe có tám động cơ bảo đảm “sự an toàn trong những tình huống khẩn cấp”.

Trong quá trình thiết kế một mẫu xe chưa từng được khai phá, một loại phương tiện giao thông mới như xe hơi bay này, chúng tôi chọn thông điệp ‘cấp tiến’ làm cảm hứng”, Giám đốc thiết kế Takumi Yamamot nói.

“Chúng tôi muốn chiếc xe này trở thành loại xe của tương lai, đầy lôi cuốn, và là chiếc xe mơ ước với đầy đủ công nghệ cao của SkyDrive.”

Công ty hy vọng biến xe hơi bay trở thành một phần của cuộc sống bình thường chứ không chỉ là một kiểu tiện nghi. Nhiều chuyến bay thử nghiệm hơn nữa sẽ được thực hiện trong tương lai trong các điều kiện khác nhau để bảo đảm an toàn và công nghệ của xe đạt được các tiêu chuẩn công nghiệp.

Sự thành công của chuyến bay này có nghĩa rằng xe hơi bay có thể sẽ được thử nghiệm bên ngoài Khu thử nghiệm Toyota vào khoảng cuối năm nay.

Thông cáo báo chí của SkyDrive cho biết công ty sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ để bảo đảm an toàn cho việc ra mắt dòng xe hơi bay vào năm 2023. Giá thành của chiếc xe hiện chưa được thông báo.

Theo Wire Service (CNN đóng góp vào bản tin này.)
Biên dịch: Chân Như

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn