FOODWISE

Công thức do bếp trưởng Nick Wisman hướng dẫn.

Những loại trái cây thuộc họ cam quýt, là một trong những nguồn cung cấp chất flavonoid phổ biến nhất. Flavonoid có nhiều chất chống oxy hóa và giúp cơ thể bạn loại bỏ các độc tố hàng ngày. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm dồi dào flavonoid có thể ngăn bệnh trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Trong suốt quá trình lịch sử, từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã sử dụng quế làm nguyên liệu trong nấu ăn. Quế có hàm lượng cinnamaldehyde cao đã được công nhận là giảm phản ứng viêm trong cơ thể.

Đinh hương có chứa một hợp chất gọi là eugenol hoạt động như một chất chống oxy hóa tự nhiên. Hương thơm của đinh hương giúp giảm mệt mỏi căng thẳng, xoa dịu các giác quan. 

Trà Chai pha cam chanh giảm căng thẳng và lo âu
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu flavonoid có thể ngăn bệnh trầm cảm và cải thiện tâm trạng.(Ảnh FoodWise)

Bạn hãy dùng loại trái cây được trồng hữu cơ, có vỏ chưa qua can thiệp và không dính thuốc trừ sâu. Bạn cũng rửa và để thật ráo trước khi nấu.

Công thức

Khẩu phần: 8 người

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 2 tiếng

Tổng thời gian: 2 tiếng 5 phút

Nguyên liệu:

Chế biến mùi hương:

1 trái cam mài vỏ, để phần còn lại làm nước cốt cam

1 trái chanh mài vỏ, để phần còn lại làm nước cốt chanh

3 muỗng cà phê quế

1 muỗng cà phê (5ml) gừng tươi

1 muỗng cà phê bạch đậu khấu

1 muỗng cà phê đinh hương

1 trái vani đã dùng, hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla

5 cup nước

Pha trà:

2 túi trà đen (Black tea)

1/2 trái chanh, vắt lấy nước

1/2 trái cam, vắt lấy nước

1 muỗng canh sữa đặc

Cách làm:

Bạn bắc chảo cỡ vừa lên bếp, cho vào tất cả nguyên liệu tạo hương thơm, nấu sôi liu riu với lửa nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho vào nồi nấu chậm, chỉnh nhiệt thấp nhất. Hương thơm tỏa ra khi chúng ta nấu nguyên liệu hai tiếng; bạn có thể thêm nước nếu cần.

Để pha loại trà Chai có hương thơm, bạn lọc hỗn hợp nước thơm đã nấu ở trên ra ly, rồi vắt thêm nước chanh tùy sở thích. Ngâm một túi trà đen trong đó hai phút rồi lấy ra, thêm sữa vào. 

Vậy là chúng ta có ngay một tách trà Chai để thưởng thức!

Nam Anh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn