“What is the cost of lies?” là thông điệp chính bộ phim về vụ nổ Chernobyl được nêu trong những lời thoại đầy ám ảnh đầu và cuối phim: “Cái giá của sự dối trá là gì? Không phải là ta sẽ nhầm lẫn chúng với sự thật. Mối nguy hại thật sự đó là nếu ta nghe đủ những lời dối trá, ta sẽ không nhận ra được sự thật nữa”. 

Trả lại cho Caesar những gì thuộc về Caesar
Trả lại cho Caesar những gì thuộc về Caesar. (Ảnh: ETviet tổng hợp)

Khi các vụ tranh kiện càng kéo dài, vũng lầy gian lận ngày càng hé lộ với nhiều âm mưu chồng chất trong một cuộc bầu cử kỳ lạ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ khi quá nhiều thông tin được diễn giải theo 2 cách đối lập khiến nhận thức của công chúng trở nên mờ mịt. 

Thế giới rốt cuộc chỉ còn lại những khái niệm Giả dối và Sự thật, và Đánh cắp.

Dù cuộc bầu cử bị đánh cắp này mặc dù có thể “vụ đánh cắp bầu cử lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” nhưng nó không phải là vụ đánh cắp duy nhất. TT Trump đã nhìn thấy và hiểu rõ rằng, Hoa Kỳ và cuộc sống của người dân Hoa Kỳ đã bị đánh cắp từ rất lâu rồi, và đó là lý do mà ông bước ra tranh cử, đó cũng là lý do mục tiêu của ông là tát cạn đầm lầy, rõ ràng ông đã nhìn ra cái mạng lưới siêu trộm cắp quy mô toàn cầu đang hoành hành trên khắp Hoa Kỳ từ nhiều thập kỷ qua.

Công việc của người Hoa Kỳ bị đánh cắp, tiền thuế của người dân bị đánh cắp, tư tưởng, suy nghĩ, văn hóa người Hoa Kỳ bị đánh cắp, trái tim và tâm trí trẻ em bị đánh cắp bằng sự tha hóa đạo đức được quảng bá trong các trường học. Hàng triệu thai nhi vô tội bị đánh cắp. Nền tảng gia đình bị đánh cắp thông qua các phong trào nữ quyền, phong trào đồng tính, giải phóng tình dục, cổ xúy ly hôn, phá thai. Sự an toàn của người Hoa Kỳ bị đánh cắp bởi bạo loạn, ma túy, khủng bố. Trí tuệ, công nghệ, bí mật Hoa Kỳ bị đánh cắp bởi hang ổ gián điệp của Trung Cộng giăng khắp Hoa Kỳ. Lòng yêu nước lịch sử bị đánh cắp. Hiến pháp bị đánh cắp. Lời răn của Chúa bị tước đoạt, thuyết tiến hóa lên ngôi, chủ nghĩa vô thần hoành hành. Đức tin, điều làm nên sức mạnh bên trong của người Hoa Kỳ bị đánh cắp.

Joseph Stalin từng nói: “Hoa Kỳ như một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng của nó gồm ba phần: Lòng yêu nước, đạo đức, đời sống tâm linh. Nếu chúng ta có thể làm xói mòn những thứ này, Hoa Kỳ sẽ sụp đổ từ bên trong”.

Chủ nghĩa cộng sản đã âm thầm trong nhiều thập kỷ, bằng sự quỷ quyệt của thuyết vô thần, chủ nghĩa vật chất đánh cắp các giá trị cốt lõi làm nên sức mạnh của Hoa Kỳ.

Xã hội Hoa Kỳ càng ngày càng mất phương hướng, nhân danh cái gọi là ‘phải đạo chính trị’. Phe cấp tiến và đảng Dân Chủ cùng với truyền thông dẫn dắt Hoa Kỳ vào một thế giới mới, trong đó nền tảng văn hoá, văn minh, đạo đức, giá trị tinh thần và tôn giáo cổ truyền của cả Hoa Kỳ và dân tộc Hoa Kỳ đang bị lật đổ rồi thay thế bằng những thứ ‘phải đạo cấp tiến’. Rằng người da trắng là tội đồ còn BLM là anh hùng, cộng sản ‘xã hội chủ nghĩa’ là nhân bản, càng nhiều người lệ thuộc trợ cấp càng thành công, quốc hội ra luật bảo đảm an toàn cho di dân phạm luật, đồng tính, chuyển giới xài chung nhà vệ sinh nam nữ được khuyến khích, giới tính được định theo ý muốn, cấm cầu nguyện trong trường học nhưng không được động đến Hồi giáo…

Cho đến khi ông Trump xuất hiện và nói rằng “Tôi ghét thấy Hoa Kỳ lao vào địa ngục”. Hoa Kỳ là cường quốc của kinh tế, nhưng điều làm nên sức mạnh và sự vĩ đại của Hoa Kỳ là đất nước của đạo đức và tín ngưỡng. Đó là sự đối lập không thể dung hòa với Trung Cộng, một thể chế vô Thần, được sinh ra từ một kẻ có mục đích cuối cùng của đời tôi là chống lại Chúa. 

“Ai đó phải bắt đầu nói sự thật”

Từ sự dối trá do chạy theo thành tích mà lò phản ứng ở Chernobyl đã nổ, nhưng vì nhân danh sự ổn định, nhân danh vị thế quốc gia… mà người ta đã tiếp tục sự dối trá. Nhưng sự thật không vì lời nói dối mà thay đổi, sự thật vẫn tồn tại để ghi lại món nợ chờ ngày trả.

“Tất cả chúng ta đang ở chỗ nguy hiểm vì những bí mật và những lời nói dối. Chúng định nghĩa con người chúng ta. Khi sự thật xấu xí, chúng ta nói dối rồi nói dối đến khi chúng ta thậm chí không nhớ lời nói dối đó, nhưng thực tế nó đã ở đó. Mỗi lời nói dối đều tạo ra một khoản nợ với sự thật, sớm hay muộn chúng ta cũng phải trả giá”.

Do hiểu rõ tác hại của sự dối trá; bưng bít mà những con người có tri thức có lương tâm (như Legasov, Khumyuk …) đã dũng cảm cất lên lời chính trực, bởi vì họ biết rằng: “Ai đó phải bắt đầu nói sự thật”

Thế giới này trở nên tồi tệ bởi có quá nhiều sự thật bị che dấu, quá nhiều ‘người tốt’ chọn im lặng.

Ông Trump là ứng cử viên đầu tiên trong lịch sử hiện đại, người có thể chịu đựng và đương đầu trước sự tấn công toàn diện của các phương tiện truyền thông để nói lên sự thật. 

“Một trong những vấn đề nổi cộm hiện nay nằm ở chỗ chính trường là một nơi dơ bẩn, những người tốt sẽ không bao giờ làm việc cho chính phủ.” 

Bằng cách chọn sự thật, phơi bày rõ mối liên hệ giữa Trung Cộng với các chính trị gia, giới tài phiệt phố Wall và truyền thông, ông Trump điểm đến tử huyệt của Trung Cộng, bởi thế chế độc tài khủng bố toàn trị này đã hòa rồng máu bằng cách che dấu sự thật, sự thật về hàng trăm triệu cái chết vô tội của những người không từ bỏ tín ngưỡng, sự thật về việc Trung Cộng đã dùng tiền, để mua chuộc mạng lưới chính trị gia, lãnh đạo toàn cầu, biến các chính trị gia, những nhà tài phiệt, big tech, truyền thông trở thành công cụ cho tham vọng bá chủ toàn cầu. Đó là lý do mà bộ tứ quyền lực điều khiển bởi Trung Cộng chống ông Trump đến cùng. 

“Thật lòng mà nói thì tôi không có thời gian cân nhắc từng câu từng chữ để không đụng chạm đến bất kỳ ai. Và đất nước này cũng không có thời gian đâu.” 

“Tôi nói toàn những lời thật lòng và tôi nghĩ phần lớn những điều này cũng giống suy nghĩ của nhiều nhóm người khác nhau”. 

Người ngay thẳng cần những lời ngay thẳng và đó là điều mà ông Trump mang lại. Vũ khí của ông đơn giản chỉ là sự thật tự nó sẽ kết liễu giả dối. Điều đó khiến ông kết nối được với những người thiện lương trên toàn thế giới, bởi cho dù 7 tỷ người, chúng ta có chung giá trị phổ quát. Ông Trump là người đã chiến đấu hết mình cho những giá trị phổ quát của nhân loại: sự thành thật, chân chính, những con người lương thiện muốn làm việc chăm chỉ, tôn trọng giá trị sinh mệnh và có đức tin tuyệt đối vào Đấng Sáng Thế, đó là cách khiến ông có thể gắn kết với số lượng lớn người ủng hộ toàn cầu.

Thế giới phân cực mạnh mẽ theo luồng xung lực mà ông tạo ra, những người chống ông Trump chụp cho ông cái mũ kẻ gây chia rẽ. Đúng là ông là người gây chia rẽ, bởi thế giới khi ông xuất hiện không thể lẫn lộn giữa trắng và đen, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa thiện và ác, giữa  ma quỷ và Chúa, giữa lương tri và bất nghĩa như trước đây nữa. 

Điều tốt đẹp trong thế cuộc hỗn loạn là chưa bao giờ sự thật được phơi bày, cho dù nó nhức nhối và gây choáng váng, nhưng sứ mệnh của sự thật chẳng phải chính là để nhân tâm thức tỉnh. Phải chăng, Thượng Đế cũng muốn đặt ra điều kiện, rằng chỉ những ai xứng đáng mới sẽ được thụ hưởng các giá trị cao quý của sự sống này? 

Cuộc đại thẩm phán của Sự Thật

Ông Trump có sự can trường, thẳng thắn không khoan nhượng, những phẩm chất của người được Chúa chọn để bảo vệ sự thật. Bảo khí của ông Trump là ánh sáng của sự thật, là sức mạnh của chính nghĩa và phong trào ông Trump là một sự lựa chọn cho những ai đứng về phía Chân lý. Sự thật cuối cùng chính là ánh sáng triển hiện nơi Chúa, mà những kẻ vô Thần đã đánh cắp nó bằng mọi giá trong thế kỷ qua.

Ông dẫn mọi người vào một cuộc chiến mà ông khởi động theo cách mà họ không tự biết. Từ việc bầu một tổng thống, ông Trump cuốn mọi người vào một cuộc chiến bảo vệ Chính nghĩa. Ông khiến cả thế giới vốn đang ngủ mê phải bừng tỉnh, trước nguy cơ bị ma quỷ thống trị.

Đó có phải là lý do mà Chúa đã an bài tên ông là Trump có nghĩa là tiếng kèn (Trumpet). Tiếng kèn thức tỉnh lương tri con người trước Sự thật. Sự thật – mục đích đầu tiên và cuối cùng của ông Trump khi bước ra tuyên chiến với tất cả thế lực tà ác.

Cuộc đại tuyển cử, cho con người đủ cơ hội để nhìn nhìn ra mọi bí mật, mọi tăm tối của thế gian nhân tình. Một cuộc bầu cử không phải để chọn ra một tổng thống. Tổng thống Hoa Kỳ đã được người dân Hoa Kỳ lựa chọn từ năm 2016. 

Cuộc bầu cử để con người lựa chọn Sự Thật. Sự Thật là chân lý cuối cùng mà con người chỉ có thể nhận biết nó bằng sự thiện lương, chính trực nơi tâm mình. Và Sự thật thuộc về Chúa.

Vào thời điểm quyết định sự sống còn của Hoa Kỳ trong cuộc chiến giành lại Sự Thật, là lúc nhớ lại lời cựu tổng thống Ronald Reagan đã nói:

“Hoa Kỳ và nền tự do mà vì nó quốc gia đứng vững, nền tự do mà vì nó họ đã phải chết, phải trường tồn và thịnh vượng. Cuộc sống của họ nhắc nhở chúng ta rằng cái giá của tự do không hề rẻ. Nó có một chi phí; nó áp đặt một gánh nặng. Và giống như những người mà chúng ta tưởng niệm đã sẵn sàng hy sinh, chúng ta cũng phải làm theo một cách ít hoàn thiện, ít anh hùng hơn – sẵn sàng cho đi chính mình.” 

Hàng triệu người dân Hoa Kỳ sẽ ở sát cánh cùng TT Trump trong cuộc chiến Chính nghĩa quyết đinh vận mệnh Hoa Kỳ. Người Hoa Kỳ tin vào nền tảng giá trị đạo đức và vinh dự bảo vệ các giá trị đó thậm chí sẵn sàng trả giá cho chính nghĩa bằng chính mạng sống của mình, đó là nền tảng tinh thần Hoa Kỳ.

Ông Trump sẽ kết thúc thế kỷ thống trị bởi dối trá, tiền bạc và quyền lực mua chuộc lương tri bằng sức mạnh của các giá trị đạo đức ông theo đuổi thách thức mọi quyền lực đen tối của Trung Cộng, đó là sức mạnh bên trong mà Thượng đế trao cho ông, giúp ông sắp đặt lại trật tự thế giới.

“Cái ở phía sau chúng ta và cái ở trước mắt chúng ta chỉ là những thứ bé nhỏ nếu đem so với cái nằm bên trong chúng ta”  – Câu nói của Emerson mà Donald tâm đắc.

Cái ở bên trong sâu thẳm nhất của mỗi người chính là Đức tin, là sự kết nối với Đấng Tạo Hoá, là cội nguồn làm nên sức mạnh của Chính nghĩa, và sự can đảm làm điều đúng đắn. Sự chính trực, can trường và không nhân nhượng với cái ác cái xấu đã truyền cảm hứng cho tất cả những người có lương tri trên toàn thế giới. 

Một vị tổng thống luôn tin tưởng và dựa vào sức mạnh của Thần để đối diện với một đế chế vô Đạo, hủy hoại cả nền văn hóa Thần truyền 5000 năm để soán đoạt ngôi của Thần, biến thể chế của nó thành một thứ tà giáo độc tài, đầu độc tẩy não mua chuộc cả thế giới. Niềm tin mà ông có từ sự kính ngưỡng sâu thẳm với Đấng Sáng Thế. Đại tuyển cử hay Đại thẩm phán. Tiếng kèn Trump có thức tỉnh lương tri của bao người. Đó mới là kết quả của cuộc bầu cử.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times

Đan Thư

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn