Ông Pini Althaus, Giám đốc điều hành của USA Rare Earth cho biết: “Trung Quốc kiểm soát việc chế biến khá nhiều khoáng chất quan trọng, cho dù đó là đất hiếm, lithium, coban, hay than chì.”

Người ta ước tính rằng Trung Quốc đại lục cung cấp 75% đến 80% pin lithium toàn cầu. Không sai. Trung Quốc có thể đã bỏ lỡ cuộc cách mạng động cơ đốt trong, nhưng sẽ không bỏ lỡ cuộc cách mạng xe điện.

Theo một báo cáo năm 2021 của Bloomberg NEF, “Quốc gia Á Châu này sở hữu 80% tổng công suất sản xuất pin hiện nay, với công suất dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi.”

Báo cáo này tiếp tục bổ sung rằng Trung Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng chuỗi cung ứng pin lithium-ion toàn cầu vào năm 2021, và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu này vào năm 2026. Điều này chủ yếu đến từ việc tiếp tục đầu tư, tiếp tục bán hàng, và nhu cầu tiếp tục tăng mạnh đối với pin lithium-ion.

Do Trung Quốc kiểm soát 80% tổng công suất sản xuất pin đơn và với công suất dự kiến chỉ có ​​tăng lên, dự kiến trên thực tế ​​sẽ tăng gấp đôi lên hơn hai terawatt giờ, Trung Quốc sẽ có đủ công suất cho hơn 20 triệu xe điện (EV) trong vòng 5 năm.

Về mặt địa lý, Trung Quốc sở hữu trữ lượng lithium lớn nhất thế giới, và các công ty Trung Quốc đang mua cổ phần tại các mỏ lithium, coban, và graphite trên toàn thế giới. Công ty Tianqi Lithium của Trung Quốc hiện sở hữu 51% trữ lượng lithium lớn nhất thế giới, mỏ lithium Greenbushes của Úc. Ganfeng Lithium – một công ty khác của Trung Quốc – có thỏa thuận dài hạn để mua tất cả các nguyên liệu thô lithium được sản xuất bởi mỏ Mount Marion của Úc, nơi có trữ lượng lithium lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc đang thâu tóm và lũng đoạn thị trường lithium
Một nhân viên làm việc tại dây chuyền sản xuất pin lithium ion bên trong nhà máy ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hôm 16/10/2018. (Ảnh: Joyce Zhou/Reuters)

Hơn nữa, một công ty pin ít được biết đến của Trung Quốc sở hữu một thị phần đáng kể về năng lực sản xuất pin lithium toàn cầu. CATL, công ty cung cấp cho VW ​​và Tesla, được cho là nhà sản xuất pin lithium lớn nhất thế giới, kiểm soát gần 50% thị trường. Công ty này vẫn đang phát triển. Năm 2021, CATL mua lại Millennial Lithium Corp. của Canada và một mỏ coban quan trọng chiến lược ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Trong khi Hoa Kỳ đang giành vị thế, thì không thể phủ nhận Trung Quốc đã dẫn đầu. Đây có phải là một biện pháp chiến lược của Trung Cộng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc quyết định áp dụng cách tiếp cận theo kiểu cartel của OPEC vào pin lithium ion, do đó làm lũng đoạn thị trường và đặt ra các tiêu chuẩn định giá cho một trong những mặt hàng mới nổi quan trọng nhất?

Giá cả đã tăng mạnh trong năm qua. S&P Platts đánh giá lithium cacbonat ở mức 33,800 USD/tấn hôm 31/12/2021, tăng 432% so với năm trước.

Cuộc đua đang diễn ra.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), Bắc Kinh đặt mục tiêu khuyến khích các nhà sản xuất vật liệu và pin lithium-ion tăng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí sản xuất.

Hiện sắp có một số tin tốt, ít nhất là với các dự báo. Thị phần sản xuất pin lithium-ion của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm xuống 66% vào năm 2030 khi Âu Châu và Hoa Kỳ gia tăng sản xuất trong nước. Nhưng Trung Quốc vẫn sẽ chiếm phần lớn thị phần.

Hoa Kỳ có những động lực lớn để tăng cường sản xuất và dẫn đầu ngành. Theo báo cáo có nhan đề “Kế hoạch Chi tiết Quốc gia về Pin Lithium” do Hiệp hội Liên bang về Pin tân tiến phát hành năm 2021 thì, “Pin lithium-ion đang phổ biến trong xã hội của chúng ta. Nhu cầu hiện tại và dự kiến dành do xe điện (EV)​​ là chính, nhưng pin lithium-ion cũng có mặt ở khắp nơi trong điện tử tiêu dùng, các ứng dụng quốc phòng quan trọng, và lưu trữ tĩnh cho lưới điện. Với sự gia tăng điện khí hóa ngành giao thông vận tải của Hoa Kỳ, tăng trưởng việc làm liên quan đến EV đã được chứng minh, xe điện kết hợp (hybrid), xe kết hợp song song (hybrid plug-in), và tất cả xe điện đã tạo ra 198,000 việc làm Hoa Kỳ trong năm 2016, và 242,700 việc làm trong năm 2019.”

Pin lithium không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho nền kinh tế mới của chúng ta, mà việc sản xuất loại pin này đem lại nhiều việc làm đáng kể cho Hoa Kỳ. Nếu Hoa Kỳ dự định tiếp tục nghiêm túc về việc sản xuất xe hơi điện, thì cần phải có nhiều ưu đãi và trợ giá hơn cho việc phát triển lithium và pin trong nước. Nếu không, chúng ta sẽ mất toàn bộ quyền kiểm soát thị trường lithium vào tay Trung Quốc vô thời hạn.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Chadwick Hagan là một nhà tài chính, doanh nhân, tác giả kiêm ký giả chuyên mục. Ông đã quản trị các doanh nghiệp và đầu tư trên các thị trường toàn cầu trong hơn hai mươi năm. Vào năm 2020, blog kinh tế vĩ mô Chaganomics.com của ông đã được Kho lưu trữ của Thư viện Quốc hội Mỹ lưu trữ. 

Chadwick Hagan
Nhật Thăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn