Hôm 15/01, Tổng thống Donald Trump đã nhận được giải thưởng cao nhất của Morocco cho cống hiến của ông trong việc thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa giữa Israel và Morocco, một quan chức chính phủ cao cấp nói với Reuters.

TT Trump nhận giải thưởng cao nhất của Morocco cho cống hiến ở Trung Đông
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi bộ về phía Marine One khi họ rời Tòa Bạch Ốc hôm 23/12/2020 lên đường đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của Tổng thống, nơi họ sẽ trải qua Giáng sinh và Đêm Giao thừa ở Hoa Thịnh Đốn. (Ảnh Samuel Corum/ AFP qua Getty Images)

Trong một buổi lễ riêng tư tại Oval Office, Công chúa Lalla Joumala Alaoui – Đại sứ của Morocco tại Hoa Kỳ – đã trao cho Tổng thống Trump Huân chương Muhammad, một giải thưởng chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia. Đó là một món quà từ Vua Mohammed VI của Morocco.

Cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc Jared Kushner và đặc phái viên Trung Đông Avi Berkowitz đã nhận được các giải thưởng khác cho đóng góp của họ trong thỏa thuận Israel–Morocco vừa đạt được hồi tháng 12/2020.

Hoa Kỳ trong năm tháng qua đã giúp làm trung gian cho các cuộc thỏa thuận giữa Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Bahrain, Sudan, và Morocco. Các hiệp định nhằm mục đích bình thường hóa các mối bang giao và mở cửa các mối quan hệ kinh tế.

Nhóm của ông Kushner đã làm việc để đạt được nhiều thỏa thuận hơn giữa Israel và thế giới Ả Rập. Nhưng thời gian đã hết và không còn hy vọng có thêm thỏa thuận nào trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào ngày 20/01.
Bản tin có sự đóng góp của The Epoch Times.

Steve Holland (Theo Reuters)
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn