Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) thông báo rằng họ đã huy động được 207.5 triệu USD kể từ Ngày Bầu cử hôm 03/11.

TT Trump và Đảng Cộng Hòa huy động được 207.5 triệu USD sau Ngày Bầu cử
Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị từ xa trong Lễ tạ ơn với các thành viên của Quân đội Hoa Kỳ, tại Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Người điều hành chiến dịch Trump 2020, ông Bill Stepien, nói rằng những con số gây quỹ cho thấy tổng thống “vẫn là nhà lãnh đạo và nguồn sức mạnh cho Đảng Cộng Hòa, và những người ủng hộ ông luôn tận tâm đấu tranh cho kết quả đúng đắn, hợp pháp của cuộc tổng tuyển cử năm 2020.”

Ông Stepien nói thêm rằng, “kết quả gây quỹ này giúp Tổng thống Trump tiếp tục lãnh đạo cuộc chiến làm trong sạch quy trình bầu cử tham nhũng ở rất nhiều nơi trên khắp đất nước, và dựa trên những thành tựu từ cuộc bầu cử 2020 để chúng ta có thể lấy lại Hạ viện và nắm thế đa số ở Thượng viện [trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ] vào năm 2022.”

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel cảm ơn những người ủng hộ đã quyên tặng, và cho biết các nhóm sẽ tiếp tục chiến đấu cho tính liêm chính của cuộc bầu cử.

Trong một tuyên bố, bà McDaniel nêu rõ: “Người dân Hoa Kỳ biết điều gì đang bị đe dọa. Nhờ có những người ủng hộ phi thường này, chúng ta vẫn đang chiến đấu đến cùng để duy trì tính nghiêm chính của cuộc bầu cử trên toàn quốc và ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa vào Thượng viện Hoa Kỳ [của tiểu bang Georgia].”

“Chúng ta đang đầu tư hàng triệu US dollar để đẩy lùi sự chiếm đoạt quyền lực chưa từng có của Đảng Dân Chủ và để thúc đẩy hoạt động gia tăng số lượng cử tri đi bầu (Get Out the Vote) ở tiểu bang Georgia. Công việc mà chúng ta đang làm hôm nay rất quan trọng, để bảo đảm một ngày mai tốt đẹp hơn cho tất cả người dân Hoa Kỳ,” bà McDaniel nói thêm.

Tiểu bang Georgia sẽ tổ chức 2 cuộc đua vào Thượng viện vào ngày 05/01. Gần đây, Tổng thống bày tỏ rằng ông “rất lo lắng” về việc liệu cuộc bầu cử có hợp pháp hay không và cho biết ông đã nói chuyện với các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa ở Georgia là Kelly Loeffler và David Perdue, rằng tiểu bang có một “hệ thống gian lận.”

“Quý vị có một hệ thống mà chỉ với một cái gạt công tắc, hoặc đưa vào một vi mạch bán dẫn mới, là có thể thay đổi tiến trình lịch sử. Và quý vị phải rất cẩn thận,” ông Trump lưu ý hôm 26/11.

Cùng ngày, khi tổng thống được hỏi về việc ông sẽ làm gì nếu Đại cử tri đoàn bầu cho ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden, ông Trump tuyên bố rằng, “Sẽ rất khó để thừa nhận [kết quả], bởi vì chúng tôi biết đã có gian lận lớn.”

Con số 207.5 triệu USD là tổng số tiền huy động được bởi Công ty Donald J. Trump for President, RNC, 2 ủy ban chung là Trump Victory và Trump Make America Great Again (TMAGAC), và Ủy ban Hành động Chính trị của TT Trump là Save America.

Hôm 03/12, các tổ chức này đã sẵn sàng nộp lên Ủy ban Bầu cử Liên bang bản báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến 23/11, khi tất cả các tổ chức, ngoại trừ Save America – được thành lập sau Ngày Bầu cử – đã quyên góp được tổng cộng 495 triệu dollar.

TT Trump và các bên thứ ba khác, đang đưa ra những tranh chấp pháp lý tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu, những cáo buộc gian lận cử tri, và các vấn đề khác liên quan đến Ngày Bầu cử.

Ông Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử, và các hãng thông tấn bắt đầu gọi ông là “tổng thống đắc cử”.

The Epoch Times sẽ không tuyên bố người thắng cuộc cho đến khi tất cả các kết quả được chứng nhận, và mọi tranh chấp pháp lý được giải quyết.

Cử tri đoàn dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 14/12 để quyết định kết quả của cuộc đua tổng thống. Các phiếu bầu dự kiến sẽ được kiểm đếm trong Phiên họp chung của Nghị viện tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 06/01/2021.

Mimi Nguyen Ly
Huệ Giao biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn