Victor Davis Hanson

Ông Joe Biden đã liên tục nói dối khi khẳng định rằng ông không biết gì về hoạt động lợi dụng ảnh hưởng chức quyền để trục lợi của con trai Hunter Biden.

Tổng thống còn chối quanh rằng ông không can dự đến các mưu tính trục lợi khác nhau của ông Hunter.

Chưa hết, giới truyền thông vẫn tiếp tục dối trá bằng cách phớt lờ những sự thật này.

Nếu như các ký giả trung thực và độc lập, ứng cử viên [tổng thống] khi đó là ông Joe Biden có thể đã thua trong cuộc tranh luận tổng thống và thậm chí trong cuộc bầu cử năm 2020. Chắc hẳn, công chúng có thể đã biết được rằng các đối tác kinh doanh của ông Hunter và máy điện toán xách tay của ông ta đã chứng minh ông Joe có dính líu sâu vào hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của con trai mình.

Về sau, khi ngày càng có nhiều bằng chứng từ những người tố cáo tại Sở Thuế vụ (IRS), Tòa Bạch Ốc đã ngăn cản các nỗ lực triệu tập và tìm cách đưa ra một thỏa thuận nhận tội đề nghị giảm án đáng kinh ngạc để giảm thiểu trách nhiệm pháp lý cho ông Hunter.

Các phóng viên không màng đến những người Ukraine vốn khẳng định chính ông Joe Biden đã nói chuyện với họ về những thỏa thuận trao đổi đôi bên cùng có lợi.

Họ lại ít đưa tin về máy điện toán xách tay của ông Hunter, trong đó cho thấy rõ ràng ông Hunter đang than vãn rằng ông ta đã giao phần lớn thu nhập của mình cho cha mình là ông Joe – thường được gọi là Ông Lớn (Big Guy) và là người nhận “10%” trong nhiều giao dịch. 

Họ giả ngốc về việc ông Joe Biden sử dụng bút danh và trương mục thư điện tử bí danh để che giấu hàng ngàn cuộc liên lạc của mình với ông Hunter và các cộng sự.

Họ tấn công cựu công tố viên Ukraine Viktor Shokin – người hiện đang cho rằng ông Biden có thể đã bị người Ukraine mua chuộc.

Tuy nhiên, các hãng truyền thông không còn có thể che giấu một thực tế rằng tổng thống Hoa Kỳ gần như đã nhận hối lộ để gây ảnh hưởng hoặc thay đổi chính sách của Hoa Kỳ cho phù hợp với mong muốn của những người đưa tiền. Hai tội danh đó – hối lộ và phản quốc – được quy định cụ thể trong Hiến Pháp là những hành vi phạm tội có thể dẫn đến bị đàn hặc.

Để phủ nhận, giới truyền thông lại quay sang hân hoan kích động trước nhiều cuộc truy tố khác nhau bị sử dụng như vũ khí chống lại cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhưng bây giờ, họ lại sử dụng một câu khẩu hiệu cấp tiến, thành ngữ “bức tường đang khép lại” đối với ông Joe Biden.

Vậy liệu chúng ta rốt cuộc có thể mong đợi ngày giới truyền thông sẽ đối diện với sự thật không?

Đáp rằng – chỉ khi tình trạng sức khỏe tâm thần và thể chất của ông Joe Biden tiếp tục xấu đi theo cấp số nhân đến mức ông ấy không thể hoàn thành nhiệm kỳ hoặc tái tranh cử nữa – và do đó không còn giá trị nữa.

Xét trên hồ sơ quá khứ vừa kém cỏi vừa gian dối không biết hối cải của họ, kiểu quan điểm hoài nghi giới truyền thông như vậy nghe cũng hợp lý.

Từ năm 2015 đến 2019, chúng ta như bị làm nghẹt thở 24/7 với những lời dối trá như “sự thông đồng với Nga”, “con rối của Putin”, “gian lận bầu cử”, và “Hồ sơ Steele”.

Khi tất cả “bằng chứng” như vậy đã được chứng minh là hoàn toàn giả mạo, được tạo ra qua việc bà Hillary Clinton lén lút tuyển dụng và thông đồng với một cựu gián điệp không đáng tin người Anh – một nhà thơ ngụ ngôn người Nga tại Viện Brookings và một kẻ nịnh hót bà Clinton ở Moscow – giới truyền thông đã xin lỗi về sự không trung thực của mình chưa?

Có lời thú nhận nào từ giới truyền thông rằng có lẽ ông Robert Mueller và nhóm pháp lý tả khuynh của ông (được giới truyền thông phù phiếm mệnh danh là “giỏi nhất”, “đội ngũ trong mơ”, và “sát thủ thợ săn”) đã chứng tỏ lãng phí rất nhiều thời gian chưa?

Không hề.

Thay vào đó, giới truyền thông tiếp tục chuyển sang “cuộc điện thoại” và “phiên đàn hặc”.

Rồi đất nước này lại lãng phí thêm một năm nữa.

Cũng các phóng viên thiên vị đó hiện đang tuyên bố rằng anh hùng Andrew Vindman đã phát hiện ông Trump bịa đặt những lời nói dối về gia đình nhà Biden – vì ông Joe Biden có thể là đối thủ của cuộc bầu cử năm 2020 – để buộc Ukraine điều tra gia đình này nếu không sẽ mất viện trợ từ người Mỹ.

Với cáo buộc đó, ông Trump đã bị đàn hặc.

Về sau, sự thật được phơi bày ra, không giống như ông Joe Biden, ông Trump không bao giờ đe dọa hủy, mà chỉ trì hoãn viện trợ.

Ông Trump đã đúng khi cho rằng gia đình nhà Biden đã nhúng sâu vào các khoản hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng chức quyền để trục lợi từ Ukraine.

Và rằng người tố cáo không hề biết trực tiếp về cuộc điện thoại của ông Trump mà được mớm cho một đoạn kịch bản được soạn ra bởi kẻ phá hoại Vindman và Dân biểu California Adam Schiff.

Kết quả là giới báo chí rất vui mừng khi đàn hặc một tổng thống về những tội mà ông ấy không hề phạm phải nhưng lại miễn tội cho một tổng thống khác – ông Biden, người rất có thể đã phạm những tội đó.

Sau đó là trò lừa bịp tiếp theo về việc Nga giả mạo máy điện toán xách tay của ông Hunter.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden năm 2020 cùng với một cựu giám đốc CIA đã tập hợp “51 chuyên gia tình báo” để lừa cả nước tin rằng những quỷ đỏ người Nga ở Điện Kremlin đã tạo ra một máy điện toán xách tay giả.

Hãy suy ngẫm về những ảo tưởng ngớ ngẩn đó: Moscow đã tạo ra những bức ảnh khỏa thân giả mạo, những hình ảnh giả mạo về việc ông Hunter sử dụng ma túy, cũng như thư điện tử và tin nhắn giả từ ông Hunter gửi cho các thành viên khác trong nhà Biden.

Giới truyền thông đã thuyết phục đất nước một cách phi lý rằng người Nga và nói rộng ra là ông Trump đã một lần nữa uy hiếp chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Không có lời xin lỗi nào được đưa ra sau khi FBI thừa nhận họ đã bí mật cất giữ máy điện toán xách tay này trong hơn một năm, biết nó là hàng thật, nhưng lại không nói gì cả vì giới truyền thông và những cựu điệp viên đã đánh lừa đất nước và làm sai lệch một cuộc bầu cử.

Chúng ta hiện đang vướng vào ít nhất bốn phiên tòa xét xử ông Trump về những cáo buộc bịa đặt vốn có thể áp dụng dễ dàng lên một loạt thành viên Đảng Dân Chủ.

Trong tám năm qua, giới truyền thông mất uy tín này chưa bao giờ bày tỏ sự ăn năn về bất kỳ thiệt hại nào họ đã gây ra cho đất nước. Và một lần nữa họ sẽ không làm như vậy, khi những bản cáo trạng hoang đường mới nhất của họ rồi sẽ bị phơi bày.

Ông Victor Davis Hanson là nhà bình luận theo phái bảo tồn truyền thống, nhà nghiên cứu văn hóa cổ điển, và nhà sử học quân sự. Ông là một giáo sư danh dự về văn hóa cổ điển tại Đại học Tiểu bang California, thành viên cao cấp về lịch sử quân sự và văn hoá cổ điển tại Đại học Stanford, thành viên của Trường Cao đẳng Hillsdale, và là thành viên ưu tú của Center for American Greatness.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Tuệ Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn