Hôm 12/12, Trung tướng Michael Flynn đã phát biểu trước một nhiều người tập hợp ở Hoa Thịnh Đốn để phản đối gian lận bầu cử, và bắt đầu bằng câu chuyện về thành phố Jericho.

Tướng Michael Flynn: ‘Chúng ta không thể chấp nhận những gì chúng ta đang trải qua là đúng đắn’
Trung tướng Michael Flynn, rời Tòa án Hoa Kỳ E. Barrett Prettyman sau phiên điều trần tại Washington ngày 10 tháng 7 năm 2018 (Ảnh: Aaron P. Bernstein / Getty Images)

Tại cuộc vận động mang tên “Hãy để Giáo đường vang lên” (Let the Church Roar) ở công viên National Mall, ông cho biết, “Chúng ta đang ở trong một thời điểm dầu sôi lửa bỏng trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Và hãy nhớ rằng, tòa án không quyết định ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ … mà người dân chúng ta sẽ quyết định.”

Hôm 12/12, ở Hoa Thịnh Đốn, hàng nghìn người đã tập hợp để tham gia các cuộc tuần hành và biểu tình, nhằm kiến nghị chính phủ tổ chức các cuộc bầu cử công bằng và kiểm phiếu minh bạch. Kể từ khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử, cứ vào thứ Bảy hàng tuần ở các thủ phủ của 50 tiểu bang, các cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra.

Ông Flynn cho biết, “Có rất nhiều hướng đi vẫn đang diễn ra. Nếu có một ai đó hằn học hoặc khinh bỉ, quý vị nhìn anh ta. Nhưng tôi thì không.”

“Đây là về niềm tin của chúng ta, đây là về niềm tin của chúng ta đối với nhau, và đây là về Hiến pháp của chúng ta và cấu trúc của Hiến pháp của chúng ta,” ông nói.

Ông cho biết, “Quốc gia này đang trải qua một cuộc khủng hoảng Hiến pháp mang tính lịch sử và chúng ta biết điều đó, tất cả chúng ta đều biết điều đó, không chỉ những người đã bỏ phiếu cho ông Trump. Cả đất nước, toàn thế giới đang theo dõi những gì chúng ta đang làm lúc này. Và chúng ta phải làm cho đúng. Đây thực sự không phải là về Tổng thống Donald J. Trump, đây là về tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Ông Flynn nói về Hiến pháp là gì, và liệu có ai phải nhận trách nhiệm hay không.

“Chúng ta phải suy nghĩ xem chúng ta sẽ bỏ phiếu để loại ai. Các bậc quốc phụ của chúng ta thực sự rất lỗi lạc, họ rất sáng suốt. Và họ nói là, chúng tôi biết rằng sẽ có sự thối nát, ngay bên trong những bức tường thành Jericho. Họ biết điều đó, vì vậy họ đã tạo ra thứ mà các tiểu bang phải có trách nhiệm. Những người gần gũi nhất với người dân chúng ta là các nhà lập pháp của tiểu bang, điều đó cực kỳ quan trọng.”

Ông nói, “Chúng ta không thể chấp nhận những gì chúng ta đang trải qua là đúng đắn.” Không có cuộc chiến tranh nào trong quá khứ của chúng ta là khảo nghiệm đối với nền tảng của Hoa Kỳ giống như cuộc khủng hoảng này, và nói rằng ông có một thông điệp sống còn mà ông muốn người nghe lan tỏa.

Ông nói: “Trong tâm trí chúng ta, chúng ta thấy sợ hãi. Nhưng trong thâm tâm, chúng ta thực sự biết điều gì là đúng … và những gì tôi đang nói với quý vị là một công dân Hoa Kỳ chúng ta cần gan dạ. Và chúng ta cần gan dạ vì sự thật, sự thật sẽ luôn chiến thắng những lời dối trá.”

Ông Flynn, người đã từng đi đến sáu lục địa, cho biết: “Công lý, công lý mà chúng ta đang quan sát đã diễn ra nhiều lần rồi, công lý sẽ luôn chiến thắng lạm quyền và gian lận. Công lý của chúng ta phải chiến thắng … đó là một điều khiến chúng ta khác biệt với phần còn lại của thế giới.”

Ông nói: “Sự trung thực sẽ luôn chiến thắng nạn tham nhũng,” và yêu cầu các tiểu bang có tranh chấp kết quả bầu cử để cho người dân kiểm phiếu lại, hoặc kiểm toán hoặc xác minh chữ ký mà người dân đã yêu cầu.

Ông cho biết, “Tại sao không? Họ sợ điều gì? Họ đang che giấu điều gì? Họ đang trốn tránh điều gì đó.”

Ông Flynn nói, “Chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau và chúng ta phải tôn vinh đất nước của mình.” Ông nói về những nam, nữ quân nhân đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ trên khắp thế giới, mạo hiểm mạng sống của họ trên chiến tuyến vì họ yêu đất nước này. “Sự vĩ đại của nền văn hóa Hoa Kỳ, sự vĩ đại đó được gieo vào người lính Hoa Kỳ, là một người lính có thể đứng đó giữa cuộc đọ súng khắc nghiệt nhất trong đời, nơi ai đó đang cố lấy mạng mình … và chỉ trong tích tắc anh ấy lại có thể đi, nhảy xuống và bảo vệ một đứa trẻ khỏi bị tổn hại … chỉ ở đất nước Hoa Kỳ của chúng ta mới đào tạo theo cách đó, chỉ ở đất nước Hoa Kỳ của chúng ta mới có kiểu văn hóa đó.”

Ông cho biết, “Vì vậy, chúng ta đang trong một trận chiến, chúng ta đang ở trong một trận chiến tinh thần cho trái tim và linh hồn của đất nước này. Chúng ta sẽ thắng. Chúng ta sẽ chiến thắng, vì đó là chân lý.”

Theo NTD
Từ Huệ biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn