Trung tướng quân đội đã về hưu Michael Flynn, cựu giám đốc tình báo quốc gia, cho biết rằng Hoa Kỳ đang ở giữa “trận chiến giữa Thiện và Ác”.

Tướng Michael Flynn: Hoa Kỳ đang ở giữa ‘Trận chiến giữa Thiện và Ác’
Hôm 12/12, Trung tướng Michael Flynn đã phát biểu trước một đám đông lớn tập hợp ở Hoa Thịnh Đốn để phản đối gian lận bầu cử, và bắt đầu bằng câu chuyện về thành phố Jericho. (Ảnh chụp màn hình video NTD)

“Trận chiến mà chúng ta đang tham gia không thể chỉ được đánh bằng vũ khí của con người, còn cần có sự cứu giúp của Chúa bởi vì trong một cuộc chiến chống lại các thế lực tà ác, chỉ có Chúa mới có thể chiến thắng,” ông Flynn viết trong một bài bình luận xuất bản hôm 10/12.

“Và, là những công dân của Hoa Kỳ, chúng ta phải từ chối đi dự đám tang của nền độc lập của chính mình,” ông nói thêm. “Chúng ta, những người dân tự hào tuyên bố rằng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là ‘Một Quốc gia ở dưới sự che chở của Chúa.’”

Ông Flynn, từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, gần đây đã được tổng thống ân xá. Ông là người ủng hộ những tuyên bố của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử.

“Chúng ta không muốn một thế giới bị cai trị bởi những bạo chúa không được ai bầu chọn và bởi những kẻ muốn có quyền lực để tiêu diệt chúng ta. Chúng ta biết kế hoạch của họ là gì: loại bỏ những người bất đồng chính kiến, khuất phục mọi chỉ trích và cấm đoán những người không phục tùng vô điều kiện chế độ độc tài của ‘trật tự thế giới mới,’” ông Flynn viết trong bài báo.

Hôm 12/12, ông Flynn cũng phát biểu tại cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Hoa Thịnh Đốn.

Ông nói thêm rằng nếu “những bạo chúa” mà ông đang đề cập đến “không thành công nhờ sự thuyết phục của các hãng thông tấn lớn, thì họ sẽ không ngần ngại dùng đến lừa dối, phản bội, khai man và kiểm duyệt”, đồng thời “Chúng ta hãy đừng quên rằng với những tội ác mà họ đã gây ra, họ đã vi phạm luật pháp của chúng ta; họ đã phản bội dân tộc của chúng ta và lời thề phục vụ đất nước mình, lời thề của mình để duy trì, bảo vệ và giữ gìn Hiến pháp.”

Ông Flynn nói thêm rằng người dân Hoa Kỳ nên “cầu nguyện ngay bây giờ” để sự thật được tiết lộ, “cùng với một kỷ nguyên mới của lòng yêu nước của người dân Hoa Kỳ.”

“Nếu hiện nay chúng ta không giành được công lý từ các quan chức dân cử của chúng ta, nếu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ không biết làm sao để lựa chọn giữa việc bảo vệ luật pháp và vấn đề hợp pháp hóa một cuộc đảo chính chống lại người dân của nó, thì quốc gia của chúng ta sẽ thoái thác trách nhiệm đối với người dân Hoa Kỳ và vai trò quốc tế của mình,” ông viết.

Bài bình luận được đăng vài ngày sau khi Thẩm phán quận Emmet Sullivan, một người được ông Clinton bổ nhiệm, cho biết vụ kiện ông Flynn đã bị bác bỏ. Ông Sullivan viết rằng việc bác bỏ là nhờ sự ân xá của Tổng thống Trump chứ không phải do kiến nghị của Bộ Tư pháp hồi đầu năm 2020 sau khi có những tiết lộ về cách mà các nhân viên thực thi pháp luật liên bang giải quyết vụ việc của ông Flynn.

Ngày 25/11, Tổng thống Trump đã ân xá cho ông Flynn “vì lẽ ra ông ấy đã không nên bị truy tố,” thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết.

Tháng trước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã gọi lệnh ân xá của Tổng thống Trump là “một hành động tham nhũng nghiêm trọng và một sự lạm dụng quyền lực trắng trợn”, trong khi nói, “ông Trump một lần nữa đang sử dụng quyền lực ân xá để bảo vệ những người nói dối nhằm che đậy cho hành vi sai trái của ông ta, giống như ông ta đã làm khi ông ta giảm án của cố vấn chiến dịch tranh cử Roger Stone.”

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn