Hôm 20/01/2021, YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền của tài khoản The Epoch Times mà không báo trước hoặc giải thích lý do.

Biểu tượng của YouTube với tên thương hiệu bên trong. (Ảnh: Reuters/Dado Ruvic/Ilustration)

Chúng tôi tin rằng nội dung độc lập của chúng tôi đạt các tiêu chí của nền tảng YouTube và sẽ làm việc với nền tảng này để giải quyết mọi vấn đề.

Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại về hướng đi của YouTube trong những tháng gần đây, dường như YouTube đang ngày càng hạn chế quyền tự do ngôn luận và tự do biểu đạt.

Những nhà sáng lập của The Epoch Times là những người Mỹ gốc Hoa chạy trốn khỏi Trung Quốc cộng sản và tuân theo quyền Tu chính án Thứ nhất ở đây, ngay tại Hoa Kỳ, để thành lập một tổ chức tin tức độc lập và không bị kiểm duyệt. Chúng tôi tin rằng tự do ngôn luận là nền tảng của một xã hội tự do, và là chìa khóa cho sự phát triển thịnh vượng của nền cộng hòa chúng ta.

Sự kiểm duyệt gần đây của các đại công ty công nghệ ở Hoa Kỳ đã khiến cả thế giới sửng sốt. Hình ảnh của Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia đi đầu về tự do đang bị đe dọa. Chúng tôi hy vọng rằng một công ty hàng đầu như YouTube sẽ không phụ sự kỳ vọng của nhân dân toàn thế giới, những người luôn hướng tới Hoa Kỳ vì sự tự do.

The Epoch Times
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn