Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 không giống với bất kỳ cuộc bầu cử nào trước đây và đòi hỏi các biện pháp chưa từng có để bảo vệ nó, cũng như nền cộng hòa và tương lai của chúng ta.

Vào thời khắc quan trọng này, Tổng thống Trump nên hành động
Những người ủng hộ TT Donald Trump trong cuộc biểu tình “Stop the Steal” ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 14/11/2020. (Ảnh Jenny Jin/The Epoch Times)

Mức độ và quy mô gian lận cử tri là chưa từng có. Ở các tiểu bang chiến địa, Tổng thống Donald Trump đã dẫn đầu trong đêm bầu cử. Sau đó, việc kiểm phiếu đã bị dừng lại vào ban đêm, cùng với việc các quan sát viên bầu cử bị đẩy ra ngoài. Và rồi, một số lượng phiếu bầu khổng lồ, không thể xảy ra về mặt thống kê đã được thêm vào, đưa ông Biden lên dẫn trước.

Sự việc như thế này, chỉ xảy ra ở các tiểu bang mà ông Biden phải đảo ngược kết quả và chưa từng xảy ra trong các cuộc bầu cử trước đó, cho thấy có một nỗ lực có tổ chức để đánh cắp cuộc bầu cử.

Nỗ lực này có thể bao gồm việc thao túng cuộc bỏ phiếu thông qua Hệ thống Bỏ phiếu Dominion. Theo một cuộc thanh tra đối với các máy móc và phần mềm của hệ thống này ở tiểu bang Michigan, “Hệ thống Bỏ phiếu Dominion được cố ý thiết kế với những sai sót có chủ đích nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.”

Ngoài ra, nhiều hình thức thu gom phiếu bầu bất hợp pháp và những sự bất bình thường trong quá trình bầu cử cũng được xác nhận trong hơn một ngàn bản khai có tuyên thệ của các quan sát viên bầu cử và những người khác.

Có những báo cáo — vẫn cần được xác nhận — về ảnh hưởng của các quốc gia khác trong việc phá hoại cuộc bầu cử của chúng ta.

Tổng thống Trump đã nói rằng hệ thống bầu cử của chúng ta đang bị “phối hợp tấn công và bao vây.”

Và hệ quả là thể chế chính phủ của chúng ta đang rơi vào tình thế nguy hiểm. Nếu một cuộc bầu cử có thể được chiến thắng thông qua các phương thức không trung thực như được sử dụng vào năm 2020, thì có thể tiên đoán rằng cuộc bầu cử tiếp theo cũng sẽ được quyết định thắng thua theo cách tương tự. Người dân Hoa Kỳ sẽ mất đi quyền bầu cử của mình.

Nếu có một nỗ lực có tổ chức để đánh cắp cuộc bầu cử, thì những hành động đó tương đương với việc đảo chính.

Ngoài ra, nếu Hoa Kỳ trên thực tế chỉ có một đảng cầm quyền, thì các thay đổi pháp lý có thể thay đổi hệ thống của chúng ta từ nền tảng.

Đảng Dân Chủ đã nói về việc bỏ hình thức Cử tri đoàn, bảo đảm rằng các thành phố lớn do Đảng Dân Chủ chiếm ưu thế sẽ bầu tổng thống; biến thủ đô Hoa Thịnh Đốn và Puerto Rico thành các tiểu bang, để tăng khả năng chiếm đa số trong Thượng viện của Đảng Dân Chủ; và mở rộng Tối cao Pháp viện, để bảo đảm rằng các thẩm phán do Đảng Dân Chủ bổ nhiệm sẽ chiếm đa số.

Tuy rằng đây là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền cộng hòa của chúng ta, nhưng chúng vẫn chưa phải là tâm điểm của những gì có thể xảy ra.

Về bản chất, mối nguy hiểm hiện nay không nằm ở việc ông Biden hay Tổng thống Trump thắng cử. Cũng không phải là về Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa.

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một thế lực xấu xa muốn phá hủy đất nước chúng ta và trên thực tế là tiêu diệt tất cả những gì tốt đẹp của nhân loại.

Cuộc bầu cử này là đỉnh điểm cho cuộc chiến giữa tự do và chủ nghĩa cộng sản, giữa thiện và ác.

Vào thời khắc quan trọng này, Tổng thống Trump nên hành động
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tổ chức một cuộc biểu tình “Ngăn chặn trộm cắp” bên ngoài tòa nhà Capital của tiểu bang Georgia ở Atlanta vào ngày 21/11/2020. (Ảnh Megan Varner/Getty Images)

Cùng với sự sụp đổ của các chế độ cộng sản ở Liên Xô và Đông u, người dân Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới đã thở phào, nghĩ rằng mối đe dọa cộng sản đã chấm dứt. Nhưng chủ nghĩa cộng sản chưa bao giờ ngủ yên. Toàn cầu hóa đã tiếp sức cho nó và làm suy yếu Hoa Kỳ.

Thiện và ác không thể thỏa hiệp. Chúng giống như lửa và băng. Đầu hàng cái ác chỉ khuyến khích nó. Chiến thắng của chủ nghĩa cộng sản trong cuộc bầu cử này sẽ dẫn đến thất bại cho tự do ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhân loại sẽ chìm trong đêm dài tăm tối.

Ngày 05/12/2020 tại Georgia, Tổng thống Trump đã nói về những người muốn đánh cắp cuộc bầu cử, “Những người này muốn tiến xa hơn chủ nghĩa xã hội, họ muốn tiến đến hình thức chính phủ cộng sản, và tôi không nghi ngờ gì về điều đó.”

Hoa Kỳ sẽ được bảo vệ như thế nào? Các quan chức địa phương thường là những người đồng lõa tích cực nhất trong hành vi gian lận bầu cử. Các thẩm phán, vì học thuyết tam quyền phân lập, thường miễn cưỡng trong việc truyền đạt cho các tiểu bang cách điều hành cuộc bầu cử. Quốc hội Hoa Kỳ không có vai trò nào trừ khi Cử tri đoàn không bầu ra được người chiến thắng.

Định mệnh của Tổng thống Trump là khắc phục chỗ sơ hở. Ông đã tuyên thệ sẽ bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ và ông có quyền lực của tổng thống để thực hiện sứ mệnh đó.

Tổng thống Trump nên sử dụng những quyền lực đó với tư cách là Tổng thống để bảo vệ tương lai nền Cộng hòa của chúng ta và bắt giữ những kẻ đã âm mưu tước đi quyền của người dân thông qua những hành vi gian lận bầu cử. Đạo luật Chống Phản loạn cho phép Tổng thống Trump sử dụng quân đội để thu giữ bằng chứng bầu cử quan trọng ở các tiểu bang tranh chấp và đưa ra một bảng kiểm toán minh bạch, chính xác về kết quả bỏ phiếu.

Hệ thống của chúng ta đang bị khủng hoảng. Tổng thống Trump cần hành động để khôi phục chế độ pháp quyền.

Bằng cách minh bạch, sự trung thực có thể đánh bại gian lận. Nguyện vọng của đa số người dân sẽ được thực hiện, và chiến thắng mà chủ nghĩa cộng sản tìm kiếm sẽ bị đánh bại.

BBT The Epoch Times
Lan Châu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn