Ngày 24/10, Hội nghị thượng đỉnh tài chính Bund Summit năm 2020 khai mạc tại Thượng Hải. Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đã có một bài phát biểu qua video, trong đó nhấn mạnh rằng: “Nền tài chính của Trung Quốc không thể đi sai vào con đường đầu cơ và đánh bạc, không thể đi lạc vào con đường tự luân chuyển của bong bóng tài chính, không thể đi con đường tồi tệ theo mô hình Ponzi.”

Vương Kỳ Sơn giọng điệu gay gắt, liệu vẫn còn những sự kiện lớn trong năm Canh Tý?
Ông Vương Kỳ Sơn, người giúp Tập Cận Bình nắm quyền cao nhất. (Phòng tư liệu The Epoch Times)

Câu nói này chắc chắn mang ý ám chỉ một quan chức cao cấp của Trung Cộng nào đó đang đi theo con đường sai trái.

Hồi tháng 5 năm ngoái, khi gặp mặt các doanh nhân Hoa Kỳ, ông Vương Kỳ Sơn nói rằng những việc ông làm trên cương vị phó chủ tịch nước đều là do ông Tập Cận Bình yêu cầu. Như vậy, bài phát biểu này chắc chắn đã được ông Tập cho phép. 

Trước bài phát biểu này, ông Vương đã 4 lần liên tiếp lộ diện công khai tham gia các sự kiện kỷ niệm quan trọng.

Cũng trong thời điểm này, ông Chu Dung Cơ, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Cộng và cựu Thủ tướng, cũng công khai lộ diện. Ngày 24/10, tờ Apple Daily đưa tin và đăng ảnh ông Chu Dung Cơ mừng sinh nhật lần thứ 92 trong bệnh viện.

Từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Trung Cộng, để ngăn chặn “người cao tuổi can dự chính trị”, ông Tập có giới hạn quy định nghiêm ngặt đối với việc xuất hiện trước công chúng của các quan chức Trung Cộng đã nghỉ hưu. Giang và Tăng có muốn đi tưởng niệm cố lãnh đạo Trung Cộng cũng rất khó.

Việc công khai lộ diện gần đây của ông Vương Kỳ Sơn và ông Chu Dung Cơ có thể liên quan đến đấu tranh nội bộ của Trung Cộng. 

Năm 2020 là năm ông Tập đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn diện. Ông bị hàng loạt những người có tiếng tăm và các hồng nhị đại phê phán.

Trong năm 2020, đấu đá nội bộ của Trung Cộng ngày càng trở nên gay gắt, hàng loạt câu chuyện nội bộ có tính bảo mật nghiêm ngặt của Trung Cộng đã bị phanh phui. Có bốn sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn:

Giao dịch mờ ám của Diệp Giản Minh với gia đình Biden

Ngày 14/10, tờ New York Post tiết lộ nội dung trong ổ cứng máy tính của Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ Joe Biden, ngay lập tức trở thành tin tức gây chấn động toàn thế giới.

Ngày 22/10, Tony Bobulinski, giám đốc điều hành của Sinohawk Holding, một công ty liên doanh giữa Diệp Giản Minh và gia đình Biden đã lên tiếng xác nhận rằng nhà Biden đã kiếm được hàng triệu USD từ các công ty nước ngoài trong đó có công ty thuộc sở hữu của Trung Cộng.

Ngày 27/10, một đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện của Hunter được công bố, trong đó anh ta nói rằng có quan hệ thương mại với “gián điệp Trung Quốc” Hà Chí Bình, cấp dưới của Diệp Giản Minh.

Tăng Khánh Hồng được coi là tổng đầu sỏ gián điệp của Trung Cộng. Diệp Giản Minh được coi là “găng tay trắng” gom tiền trong thị trường tài chính của Giang, Tăng. “Vụ scandal ổ cứng Biden” đã xâu chuỗi “nội tuyến” ẩn giấu rất sâu của Hà Chí Bình – Diệp Giản Minh – Tăng Khánh Hồng.

Tháng 02/2018, Diệp Giản Minh bị bắt. Có tin cho hay, ông Tập đích thân hạ lệnh bắt giữ ông Diệp.

“Tuyên bố thanh minh” của Tomorrow Group

Ngày 17/7, Ủy ban Quản lý Giám sát Bảo hiểm Ngân hàng Trung Cộng và Ủy ban Quản lý Giám sát Chứng khoán Trung Cộng tuyên bố tiếp quản 9 công ty của Tomorrow Group.

Ngày 18/7, Tomorrow Group đã đưa ra một “tuyên bố” trên Wechat bày tỏ sự hoài nghi đối với việc “ngang nhiên thông báo tiếp quản toàn diện” của chính quyền Tập Cận Bình. Họ đặt ra nhiều câu hỏi về mục đích và phương thức của hành động này, đồng thời nói rằng “sẽ tố cáo với các ngành có liên quan”.

Theo bài “Đế chế Tomorrow: Bản đồ tài sản của Tiêu Kiến Hoa – ông trùm tài chính ngầm” của New Fortune vào tháng 4/2013, tính đến cuối tháng 6/2017, Tomorrow Holding đã kiểm soát và tham gia vào 44 công ty tài chính, liên quan đến ngân hàng, bảo hiểm, ký gửi, chứng khoán, các quỹ… có đầy đủ giấy phép của tất cả ngành tài chính, tổng tài sản họ kiểm soát và nắm giữ trong các tổ chức tài chính lên tới 3 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Tháng 1/2017, Tiêu Kiến Hoa bị điều tra, theo nguồn tin nội bộ thì vụ án này là đại án số một ở Trung Nam Hải. 

Tin tức đa phương cho thấy Tiêu Kiến Hoa có quan hệ mật thiết với con cái của các quan chức cao cấp trong phe Giang như Tăng Vỹ, con trai Tăng Khánh Hồng, v.v. “Tomorrow Holding” của Tiêu Kiến Hoa là một tổ chức kiếm tiền, rửa tiền vì “lợi ích tập đoàn Giang Trạch Dân”, đứng đằng sau Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng, Giả Khánh Lâm, Lưu Vân Sơn, Trương Đức Giang, Lý Lam Thanh và các gia đình khác.

Việc 9 công ty tài chính của Tomorrow Holding bị tiếp quản và việc họ đấu tranh chống lại có thể liên quan đến tranh đấu nội bộ giữa Tập và Giang, Tăng. 

Diêm Lệ Mộng tiết lộ nội tình bên trong “Virus Trung Cộng”

Năm 2020, Trung Cộng che dấu tình hình dịch bệnh, dẫn tới “Virus Trung Cộng” lây lan trên toàn thế giới làm hàng triệu người tử vong.

Tiến sĩ virus học của Đại học Hồng Kông Diêm Lệ Mộng đã tiết lộ chân tướng “virus Trung Cộng” trên kênh Fox News của Hoa Kỳ hôm 10/7. Sau đó cô đăng 2 bài luận văn liên quan tới “virus Trung Cộng” trên trang web Zenodo, một kho lưu trữ học thuật. Theo cô Diêm, virus này là do Trung Cộng “cố ý thả ra”.

Cô Diêm cũng chỉ trích đích danh một số chuyên gia đẳng cấp quốc tế như giáo sư Malik Peiris và giáo sư Phan Liệt Văn của Đại học Hồng Kông, thách thức họ cùng những học giả virus đầu ngành của Trung Cộng dùng phương thức khoa học để đối thoại với cô. 

Theo điều tra thực tế về thời gian phát triển của “virus Trung Cộng”, từ ngày 01/01/2020, Trung Cộng đã cố ý che dấu hàng loạt sự kiện nghiêm trọng về dịch bệnh, bao gồm việc cảnh sát và giới truyền thông liên kết nhau bịt miệng 8 bác sĩ nói lên sự thật, Ủy ban y tế quốc gia gọi điện cho Sở trưởng Sở nghiên cứu virus Vũ Hán Vương Diên Dật yêu cầu ngậm miệng…

Tuy nhiên, ngày 28/1, khi hội kiến Tổng thư ký tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom, ông Tập Cận Bình lại nói: “Tôi luôn luôn đích thân chỉ huy, đích thân bố trí.” 

Văn kiện tuyệt mật bức hại Pháp Luân Công bị phơi bày ra ánh sáng

Ngày 22/10, EpochTimes tiết lộ một văn kiện tuyệt mật về cuộc bức hại Pháp Luân Công mà Trung Cộng công bố 20 năm trước. Đây là một bằng chứng phạm tội quan trọng mà “băng đảng nợ máu” do Giang, Tăng cầm đầu lợi dụng các cơ quan chính trị và pháp luật, thực hiện việc diệt chủng mang tính tập thể đối với các học viên Pháp Luân Công.

Văn kiện tuyệt mật này do Tòa án tối cao, Viện kiểm sát tối cao, Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia, Bộ Tư pháp phối hợp phát hành, thông qua Thư ký Văn phòng Tòa án tối cao Trung Quốc ngày 30/11/2000.

Văn kiện này tuyên bố, “Tấn công quyết liệt X giáo Pháp Luân Công theo pháp luật”. Cần “gia tăng mức độ tấn công theo pháp luật”, “nên phán quyết tội danh nặng, quyết không thể nhân từ nương tay”. Đối với đối tượng tấn công trọng điểm, cần kiên quyết trừng phạt theo hình thức nặng, tốc độ nhanh theo pháp luật…

Rốt cuộc ai đã tiết lộ văn kiện tuyệt mật này? Chắc chắn là quan chức phản đối Giang, Tăng trong nội bộ Trung Cộng đã tiết lộ.

Năm Canh Tý có thể còn xảy ra đại sự

Năm Canh Tý trong lịch sử thường xảy ra đại kiếp nạn. Năm Canh Tý 2020 thì thậm chí còn là đại nạn nối tiếp đại nạn. 

Tháng 6/2015, Giang, Tăng ở phía sau thao túng “Đảo chính tài chính” làm cổ phiếu hạng A của Trung Quốc sụt giá mạnh. 5 năm qua, ông Tập đã bắt giữ một loạt các quan lớn trong lĩnh vực tài chính là bè lũ của Giang, Tăng. Món nợ này, ông Tập vẫn chưa thanh toán hết.

Năm nay, làn sóng phản đối Tập đua nhau nổi lên, đằng sau hậu thuẫn chắc chắn là Giang, Tăng. Những lời gay gắt trên của ông Vương Kỳ Sơn có thể là nhằm vào Giang, Tăng.

Năm Canh Tý chỉ còn vài chục ngày cuối cùng, căn cứ vào sự phán đoán tình hình nói trên, Trung Nam Hải có thể còn xảy ra chuyện lớn. 

Gao Yi
Thanh Mai biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn