Một y tá tại bệnh viện Virginia được ca ngợi là anh hùng vì đã mở một quầy miễn phí để giúp đỡ các đồng nghiệp đang vật lộn kiếm sống trong đại dịch virus Trung Cộng.

Stacy Mason – y tá làm việc tại Phòng Chăm Sóc Đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Mary Washington ở Fredericksburg hơn bảy năm – đã thành lập “tủ đồ chung” (team cupboard) vào tháng 5 sau khi nghe các nhân viên y tế nói về việc không thể tìm thấy các vật dụng cần thiết, như giấy lau khử trùng và tã lót.

Y tá ICU mở quầy hỗ trợ miễn phí cho các nhân viên y tế trong đại dịch
Stacy Mason, người sáng lập Mary Washington Healthcare Team Cupboard. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Sáng kiến này bắt đầu từ một nỗ lực nhằm giúp đỡ các nhân viên ICU trong bối cảnh virus Trung Cộng bùng phát, và đã nhanh chóng phát triển trên toàn bộ hệ thống bệnh viện.

“ICU của chúng tôi thực sự giống như một gia đình, đặc biệt là bây giờ. Chúng tôi gắn kết với nhau, chúng tôi cùng vui với nhau trong giai đoạn tốt đẹp và cùng chia sẻ buồn đau khi gặp những khoảnh khắc tồi tệ,” Mason nói với CNN. “Vì thế, khi đại dịch xảy ra, chúng tôi bắt đầu chăm sóc lẫn nhau. Tôi nghĩ, nếu chúng ta có thể làm điều này cho khoa ICU, thì tại sao chúng ta không thể làm cho cả bệnh viện hay toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe?”

Y tá ICU mở quầy hỗ trợ miễn phí cho các nhân viên y tế trong đại dịch
(Ảnh chụp màn hình / Google Maps )

Kể từ khi ra mắt quầy vật dụng miễn phí, những đồ quyên góp — bao gồm thực phẩm đóng hộp, đồ dùng cho trẻ em, và vật dụng vệ sinh — đã được đưa tới từ cộng đồng xung quanh.

Y tá ICU mở quầy hỗ trợ miễn phí cho các nhân viên y tế trong đại dịch
Các vật phẩm được tặng cho Tủ chứa đồ miễn phí tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Do số lượng quyên góp ngày càng tăng, bệnh viện đã tạo ra ba địa điểm nhận quyên góp lâu dài tại Bệnh viện Mary Washington, Bệnh viện Stafford (còn gọi là bệnh viện Mary Washington Healthcare) và văn phòng công ty Mary Washington Healthcare.

Bà Kathy Wall, phó chủ tịch cao cấp của Mary Washington Healthcare nói với CNN, “Stacy là một y tá xuất sắc, và cô ấy đã nhìn thấy cơ hội giúp đỡ các đồng nghiệp của mình bằng cách tạo ra Mary Washington Healthcare Team Cupboard, nơi mọi người cho những gì họ có thể và nhận những gì họ cần.”

“Stacy là hiện thân của các giá trị của chúng tôi, và cô ấy đã thể hiện sự hào phóng và sự sáng tạo mà chúng tôi thấy hàng ngày khi các cộng sự của chúng tôi chăm sóc bệnh nhân và quan tâm lẫn nhau. Chúng tôi rất biết ơn cô ấy vì đã khởi động MWHC Team Cupboard,” bà nói thêm.

Y tá ICU mở quầy hỗ trợ miễn phí cho các nhân viên y tế trong đại dịch
Nhóm ICU tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Cùng với những vật dụng thiết yếu hàng ngày, quầy trợ giúp miễn phí cũng bắt đầu tiếp nhận đồ dùng học tập để giúp các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn chu cấp cho con em họ khi năm học mới đến gần.

Mason đã nhận Giải thưởng Daisy dành cho Y tá Xuất sắc vào năm 2019, được tờ báo địa phương của Fredericksburg vinh danh là Anh hùng Quê hương, sau khi được một trong những đồng nghiệp của cô đề cử.

Mason cho biết cô cảm kích sự tôn vinh này, nhưng cô thật sự chỉ muốn giúp đỡ mọi người.

“Virus Trung Cộng đã khiến mọi người khó khăn theo nhiều cách khác nhau. Rất nhiều người làm việc tại bệnh viện đã phải giữ khoảng cách với gia đình như một biện pháp an toàn. Nhiều người bị mất việc làm, gia đình của một số người đã trở thành những gia đình với một nguồn thu nhập. Không phải ai cũng bảo đảm được rằng họ còn có đủ thức ăn hàng ngày,” Mason nói.

“Có người nói với tôi rằng quầy hỗ trợ miễn phí thực sự là điều may mắn trong thời gian này. Đó là mục tiêu của tôi. Những gì tôi mong muốn là đem đến cho mọi người một sự trợ giúp và có được những thứ họ cần, cho dù thế nào đi nữa,” cô nói thêm.

Mason còn có kế hoạch duy trì quầy hỗ trợ miễn phí trong thời gian dài sau khi đại dịch kết thúc.

Theo Wire Service

Biên dịch: Daisy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn