Theo hãng tin AP, các tin tặc đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ tài khoản của Đảng Cộng Hòa ở Wisconsin vốn đang được sử dụng để giúp TT Trump tái đắc cử tại bang chiến địa quan trọng này.

Theo Chủ tịch Đảng Cộng Hòa – ông Andrew Hitt của Wisconsin, tin tặc đã xâm nhập và chỉnh sửa hóa đơn của các dịch vụ quảng bá bầu cử cho Đảng Cộng Hòa và TT Trump. Vì vậy, phía Đảng Cộng Hòa ở Wisconsin đã chuyển tiền vào tài khoản của kẻ gian thay vì chuyển vào tài khoản của những nhà cung cấp dịch vụ.

“Không nghi ngờ gì nữa, Đảng Cộng Hòa ở Wisconsin đang trong thế bất lợi vì đã bị mất tiền”, ông Hitt nói, nhấn mạnh chiến dịch tranh cử ở bang này cần tiền – đặc biệt là ở một bang mà cử tri chưa nghiêng hẳn về Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ.

Ông cũng cho biết ông nhận thấy hoạt động đáng ngờ này vào ngày 22/10 và đã liên hệ với FBI vào ngay ngày hôm sau. Hiện FBI đang điều tra vụ việc.

Tại Wisconsin, ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump với khoảng cách khá sít sao, theo một khảo sát mới được công bố. Cả hai ứng viên đang tích cực vận động tại bang này vì mỗi lá phiếu ở đây đều rất quan trọng và có thể thay đổi cục diện cuộc bầu cử. Năm 2016, ông Trump thắng ở Wisconsin chỉ với khoảng 23.000 phiếu chênh lệch so với đối thủ Hillary Clinton.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn