Cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani đã phủ nhận các báo cáo về việc ông kiếm 20.000 USD mỗi ngày từ chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho những dịch vụ pháp lý.

Ông Giuliani, người đã kết hợp với chiến dịch Trump trong một vụ kiện và tham gia tranh biện tại tòa án Pennsylvania trong tuần này, nói với New York Times rằng: “Tôi chưa bao giờ yêu cầu 20.000 USD”.

lương của ông Rudy Giuliani
Cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani phát biểu tại Hội nghị về Iran ở Washington vào ngày 5 tháng 5 năm 2018. (Tasos Katopodis / Getty Images)

“Thỏa thuận là, chúng tôi sẽ đề cập đến nó sau khi xong việc”, ông Giuliani nói, bổ sung thêm rằng, bất cứ ai đưa ra cáo buộc về việc ông kiếm được tiền hàng ngày “là một kẻ nói dối, một kẻ nói dối trắng trợn”.

New York Times đưa tin rằng ông Giuliani đã yêu cầu trả tiền và trích dẫn rằng “nhiều người đã thông báo tóm tắt về vấn đề này”, và “đó là những người biết rõ về đòi hỏi này, họ yêu cầu được giấu tên khi nói về các cuộc thảo luận nhạy cảm”.

Ông Giuliani, trong một lần xuất hiện trên Fox Business, cho biết một vụ kiện ở Pennsylvania là “một vụ kiện mà chúng tôi muốn đưa lên Tối cao Pháp viện”, đề cập đến 700.000 lá phiếu gửi qua thư ở Pennsylvania được cho là không hợp lệ và cần bị loại bỏ.

Ông nói, trường hợp ở Pennsylvania sẽ là “vụ việc đầu tiên trên con đường dẫn đến Tối cao Pháp viện” của Tổng thống Donald Trump. Ông Giuliani cho biết thêm rằng có một trường hợp khác ở Michigan “đã được soạn thảo và sẵn sàng đệ trình” lên Tối cao Pháp viện, đồng thời nói rằng các vụ kiện ở các tiểu bang khác cũng có thể được xét xử tại tòa án cấp cao nhất của quốc gia.

“Tôi tin rằng chúng tôi đã thu thập được quá đủ bằng chứng ở Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia”, cựu Thị trưởng nói thêm.

Nhưng trong phán quyết 5-2 được đưa ra hôm thứ Ba (17/11), Tối cao Pháp viện Pennsylvania đã lật ngược chiến thắng của chiến dịch Trump khi bảo đảm cho các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa có quyền theo dõi kiểm phiếu từ khoảng cách sáu feet trở lên.

“Đại Hội đồng có thể dễ dàng thiết lập các thông số như vậy nếu muốn; tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra”, ý kiến ​​đa số cho biết. “Sẽ là không phù hợp nếu Tòa án này viết lại quy chế về mặt tư pháp bằng cách áp đặt những yêu cầu về khoảng cách mà cơ quan lập pháp, khi thực hiện phán quyết chính sách của mình, thấy là không phù hợp để làm vậy.”

Ông Trump không thừa nhận đối thủ Đảng Dân Chủ Joe Biden, và cáo buộc rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận để có lợi cho cựu phó Tổng thống Biden.

Một thành viên khác trong nhóm của ông Trump, cựu công tố viên Sidney Powell, một lần nữa khẳng định trong tuần này rằng “ngày càng có nhiều bằng chứng về hành vi gian lận cử tri một cách đáng kể” ở một số bang quan trọng. Trước đó, bà đã nói với Fox Business rằng nhóm pháp lý của Tổng thống đã nhận được một lượng lớn những bằng chứng liên quan đến gian lận cử tri và các hành vi bất thường khác, nói rằng bà có đủ bằng chứng để khởi động một cuộc điều tra hình sự rộng rãi và rằng: “Chúng tôi đang sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang.”

Chiến dịch Trump đã không phản hồi ngay lập tức báo cáo về mức lương của ông Giuliani.

Tom Ozimek đóng góp vào bài báo này. 

Jack Phillips
Thu Dung biên dịch  

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn