Rất nhiều những cuốn sách với những hình ảnh vô cùng khiêu dâm đã được đưa trở lại một thư viện trường học ở Virginia hồi tuần trước. 

Các cuốn sách — “Gender Queer: A Memoir” [Loạn Giới tính: Một Ký sự] của Maia Kobabe, và “Lawn Boy” của Jonathan Evison – nằm trong số nhiều cuốn sách có nội dung khiêu dâm đã bị cấm đưa vào thư viện trường học ở một số tiểu bang, bao gồm Arkansas, Pennsylvania, Iowa, Missouri, Tennessee, và Minnesota.

Ở Florida và Texas, sau khi nhận được khiếu nại từ các phụ huynh, cảnh sát đã mở những cuộc điều tra hình sự về việc các cuốn sách có mặt trong các thư viện trường học.

Cả hai cuốn sách đã được chọn để nhận Giải thưởng Alex của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, giải thưởng này hàng năm được trao cho 10 cuốn sách có “sức hấp dẫn đặc biệt đối với thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi”.

Hội đồng Học khu Fairfax (FCPS), phụ trách giám sát học khu lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tuyên bố các cuốn sách này là phù hợp và phục vụ nhu cầu tìm kiếm tài liệu đọc đa dạng có thể liên quan của các em học sinh LGBTQ+.

Quyết định của hội đồng này dựa vào một ủy ban đánh giá – bao gồm các phụ huynh, học sinh, và các viên chức nhà trường – được chỉ định để đánh giá các cuốn sách đó.

Ủy ban đã nhất trí đề nghị trả lại các cuốn sách này cho thư viện trường.

Các cuốn sách này chứa nhiều hình ảnh sinh động đến nỗi khi phụ huynh Stacy Langton – trong buổi lấy ý kiến công khai tại một cuộc họp hội đồng nhà trường hôm 23/09 — bắt đầu đọc các đoạn trích lấy ra từ chúng, thì các thành viên hội đồng nhà trường đã phải ngắt lời cô và nói với cô rằng nội dung đó không thích hợp để đọc công khai tại cuộc họp đó, bởi vì “trong số khán giả có cả trẻ em.”

Tại cuộc họp hôm 02/12, Hội đồng Học khu Fairfax, đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích giận dữ ​​công khai về vấn đề này từ những bậc phụ huynh lên tiếng và phản đối các cuốn sách.

Bà Jane Miscavage, một thủ thư của trường và cũng là một bậc phụ huynh, cảm ơn ủy ban đã bỏ phiếu để trả lại các cuốn sách.

“Tôi vui mừng vì ủy ban đã nhận thấy những gì tôi làm, thấy rằng những cuốn sách này có khả năng tiếp cận đến những học sinh bị cô lập, nếu không các em có thể không thấy những cuốn sách này trong bộ sưu tập 3 triệu cuốn của FCPS,” bà nói.

Bà Marianne Burke, một phụ huynh khác ủng hộ các cuốn sách này, cho biết bà tin là chúng sẽ giúp chống lại tỷ lệ tự tử cao ở thanh thiếu niên LGBTQ, bà cho rằng sự việc này là “do những tác nhân gây căng thẳng thù địch và khác thường mà các nhóm thiểu số tính dục phải đối mặt liên quan tới bản dạng giới tính thiểu số của họ.”

“Họ cần thực tế của họ là điều có sẵn trong họ được phản ánh ngược trở lại họ thông qua yếu tố văn học,” bà Burke nói.

“Và chúng ta phải nhớ rằng bằng cách đánh đồng bất kỳ loại tình yêu và hoạt động tình dục đồng tính nào với nội dung khiêu dâm, thì thông điệp mà chúng ta gửi đến thanh thiếu niên là tình yêu của họ không thực như tình yêu dị tính, và con người họ là không ổn, và có điều gì đó cần phải che dấu và xấu hổ.”

Bà Lindai Kendall, một trong những phụ huynh phản đối việc những cuốn sách này được để trong thư viện trường học, cho rằng hội đồng “giả điếc” trước thực tế là chúng bất hợp pháp.

“Sách báo khiêu dâm trong các trường học của chúng ta là bị cấm và, nếu cho phép thì mọi người trong hội đồng trường này là đồng lõa, bởi vì họ quảng bá nội dung khiêu dâm.”

Bà Kendall đọc to luật khiêu dâm của liên bang quy định bất kỳ ai phân phối, hoặc sở hữu bất kỳ loại hình ảnh mô tả trực quan nào về việc trẻ vị thành niên thực hiện hành vi khiêu dâm là bất hợp pháp.

“Hãy đọc luật đi ạ,” bà nói với hội đồng này.

Bà Stacy Langton, người dẫn đầu việc loại bỏ những cuốn sách, cũng lên tiếng phản đối chúng trong cuộc họp. Ngoài ra, bà còn mang đến hai cuốn sách khác— “All Boys Aren’t Blue” [tạm dịch: Tất cả Các chàng trai đều Không Buồn chán] và “Decelerate Blue” [tạm dịch: Hãm lại Nỗi buồn] — bà cho biết chúng đang có ở trong thư viện của trường.

“Tôi có thể chia sẻ nội dung khiêu dâm dài bảy trang của cậu ấy về việc cậu ấy bị… [tấn công] ở tuổi 13 bởi người anh họ 18 tuổi của mình.”

“Tôi cũng có thể cho quý vị xem những hình ảnh minh họa khiêu dâm về hai cô gái đang quan hệ tình dục trong cuốn tiểu thuyết hình ảnh của Adam Rapp có tựa đề ‘Decelerate Blue’”, bà Langton nói, “nhưng tôi không đến để làm điều đó.”

Sau đó bà Langton nói với The Epoch Times rằng bà cảm thấy vô cùng tổn thương khi bị coi là người chống LGBTQ, đặc biệt là khi mẹ của bà là một người đồng tính nữ.

“Đây không phải là về giới tính của những nhân vật này hay khuynh hướng tình dục của những nhân vật này,” bà Langton cho biết, “mà đó là về những miêu tả rõ ràng về tình dục giữa người lớn và trẻ em được xếp hạng X, và điều đó không chỉ đáng ghê tởm và đáng trách, mà còn là bất hợp pháp.”

Ông Scott Brabrand, Giám đốc Học khu Fairfax, đã nói về vấn đề này sau khi có những lời chỉ trích.

“Tôi muốn khẳng định lại, như chúng tôi đã nói, Hệ thống trường Công Lập Quận Fairfax cam kết cung cấp các tài liệu đọc đa dạng trong những thư viện của chúng tôi tương ứng với số học sinh của chúng tôi, và cho phép từng em có cơ hội thấy chính mình được phản ánh trong thư viện và trong các nhân vật văn học.”

Các viên chức nhà trường — ở những tiểu bang cấm những cuốn sách này — thì nói rằng họ lo lắng khi chúng có mặt trong thư viện trường học của họ.

Ông Phil Herman, giám đốc hệ thống trường Hudson, ở Ohio, cho biết: “Tôi vô cùng lo lắng về nội dung khiến chúng ta phải chú ý đến, đặc biệt là những hình vẽ khiêu dâm một cách trắng trợn.”

Sở Cảnh sát Leander ở Austin, Texas, và Sở Cảnh sát trưởng Quận Flagler, ở Florida, đều đang tiến hành các cuộc điều tra hình sự về sự hiện diện của những cuốn sách tương tự ở Virginia có tại các thư viện trường học địa phương của họ sau khi một số phụ huynh đệ đơn khiếu nại về nội dung khiêu dâm của chúng.

Kể từ đó, các học khu ở cả hai cộng đồng này đã thu hồi lại các cuốn sách trong khi chờ điều tra.

Bà Brandi Burkman, một trong những phụ huynh của Trường Tư thục Leander ở Texas, đã đệ đơn khiếu nại về những cuốn sách này, cho rằng bất kỳ ai ủng hộ những cuốn sách này có trong trường học sẽ bị buộc tội hình sự.

Bà nói, “Ai bình thường hóa hành vi quan hệ tình dục giữa học sinh lớp 4 đây? Tôi sẽ cho quý vị biết là ai. Những kẻ ấu dâm.” 

Bà Alice Giordano là cựu phóng viên tin tức của tờ The Boston Globe, Associated Press, và văn phòng New England của The New York Times.

Như Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn