Theo SCMP, thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ cấm việc ăn uống tại chỗ tại nhà hàng, quán rượu, tiệm bánh sau 9 giờ tối trong một tuần kể từ 30/8. Các cửa hàng cà phê nhượng quyền cũng chỉ được cung cấp dịch vụ mang đi.

CDC Hàn Quốc cho biết nguồn lây nhiễm chính của đợt bùng phát này là chủ yếu là từ các nhà thờ, rồi đến các địa điểm ăn uống, viện dưỡng lão. Số ca mới gia tăng ở mức 3 con số trong 17 ngày liên tiếp đã đưa tổng số ca nhiễm được ghi nhận lên gần 19.700 người với 323 ca tử vong.

Số liệu thống kê ca nhiễm, tử vong, và phục hồi virus corona ở Hàn Quốc tính đến 12h ngày 31/8/2020. (Ảnh chụp màn hình Worldometers)
Số liệu thống kê ca nhiễm, tử vong, và phục hồi virus corona ở Hàn Quốc tính đến 12h ngày 31/8/2020. (Ảnh chụp màn hình Worldometers)

Cụ thể là, 209 trường hợp mắc mới đến từ thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi gần đó và Incheon, một khu vực từng là trung tâm của đợt bùng phát virus trong tháng này.

30 trường hợp cũng được báo cáo tại thành phố đông nam Daegu, tâm chấn của đợt bùng phát lớn trước đó vào cuối tháng Hai và tháng Ba.

Các nhà thờ được cho là nguồn lây nhiễm chính ở khu vực Seoul và những nơi khác, với nhiều người trong số họ không thực thi đúng cách đeo khẩu trang và cho phép các tín đồ hát và ăn cùng nhau. 

Các nhà chức trách y tế đã yêu cầu các nhà thờ và điểm ăn uống ban đêm đóng cửa và thực hiện việc học tập từ xa trên toàn quốc khi tình trạng nhiễm trùng gia tăng.

Trong tám ngày bắt đầu từ Chủ nhật, các nhà hàng ở khu vực Seoul chỉ được phép cung cấp dịch vụ giao và nhận đồ sau 9 giờ tối. Các cửa hàng cà phê được nhượng quyền như Starbucks sẽ chỉ bán đồ uống và đồ ăn mang đi.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn