COLUMBUS, Ohio — Ông Vivek Ramaswamy, một tác giả và nhà bình luận chính trị, nhận thấy rằng giọng nữ cao của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã siêu việt trên tất cả các nốt nhạc và ca từ trong bài hát của cô ấy.

“Cô ấy là một ca sĩ xuất sắc. Tôi nghĩ rằng chất giọng của cô ấy thực sự đánh thức tâm trí, khiến mọi người chú ý đến thông điệp được truyền tải nhiều hơn bởi âm vực và sức mạnh toát ra từ phong thái trình diễn,” ông Ramaswamy nói.

Các ca sĩ của công ty Shen Yun, một công ty có trụ sở tại New York, được đào tạo chuyên nghiệp theo phong cách hát bel canto.

“Tôi cảm thấy cô ấy thật xuất chúng. Nghệ sĩ dương cầm đệm đàn cho cô đã cùng cô tạo nên một bản hòa phối vô cùng đặc biệt, gợi cho tôi rất nhiều liên tưởng đến những tác phẩm opera của Tây phương, nhưng rõ ràng là trong một bối cảnh văn hóa hoàn toàn khác. Điều này khiến tôi nghĩ rằng việc phối hợp nhiều yếu tố trong âm nhạc lại với nhau thật thú vị và đầy cảm hứng,” ông tâm đắc.

Ca từ của những tác phẩm opera được trình diễn trong các chương trình biểu diễn đều được Giám đốc Nghệ thuật của Shen Yun, Ngài D.F, sáng tác. Mặc dù tác phẩm được hát bằng tiếng Trung, nhưng phông nền kỹ thuật số sẽ hiển thị lời dịch để khán giả có thể hiểu được [nội dung câu hát].

“Tinh thần của nhân loại được khắc họa, khả năng chứng kiến một nguồn sức mạnh cao thượng, bất kể sức mạnh đó là gì, tôi đều cảm thấy ngập tràn cảm hứng.” — Vivek Ramaswamy

“Tinh thần của nhân loại được khắc họa, khả năng chứng kiến một nguồn sức mạnh cao thượng, bất kể sức mạnh đó là gì, tôi đều cảm thấy ngập tràn cảm hứng. Cô đã vận dụng âm nhạc và những nốt nhạc để đánh thức [tâm hồn mọi người] với vai trò là một ca sĩ, và cách này có thể khơi dậy một điều gì đó mà quý vị sẽ không có cơ hội đạt được chỉ bằng cuộc tranh luận hay một vài lời nói. Nhưng âm nhạc có sức mạnh mở rộng tầm mắt của bạn và chạm đến một điều gì đó, cá nhân tôi cảm thấy [điều này] đã truyền cảm hứng cho tôi,” ông Ramaswamy chia sẻ.

Shen Yun không chỉ mang đến cho khán giả trên toàn thế giới những vũ đạo và một nền văn hóa truyền thống đặc sắc, mà còn là những nét tinh hoa thuộc về cảnh giới tinh Trung Hoa. Trước chủ nghĩa cộng sản, Phật giáo và Đạo giáo là hai tôn giáo chủ yếu tại quốc gia này.

“Tôi yêu thích ý tưởng của việc hướng đến quyền năng cao thượng. Tôi tin rằng có sức mạnh nào đó đã gắn kết chúng ta với nhau và có thể giúp chúng ta thăng hoa. Giữ gìn niềm tin này cùng truyền thống khởi nguồn từ đây, tôi nghĩ rằng đó là những điều mà chúng ta nên ghi nhớ ở thời điểm hiện tại,” ông Ramaswamy bộc bạch.

Mặc dù Shen Yun đang thực hiện việc quảng bá văn hóa truyền thống Trung Hoa, nhưng lại không thể biểu diễn tại Trung Quốc. Công ty đã sử dụng nghệ thuật để nâng cao nhận thức về sự kiểm duyệt và tội ác chống lại loài người của Trung Cộng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta không nên chấp nhận các chế độ độc tài, chế độ không cho phép quý vị có những suy nghĩ khác biệt. Tôi tán đồng một sự thực rằng đây là một nhóm những người có tư duy khác biệt và cuối cùng đã vươn lên và nổi bật nơi xã hội này. Họ truyền tải thông điệp rằng quý vị có thể nghĩ khác đi, và quý vị vẫn được đón nhận. Tôi thực sự vui mừng vì rất nhiều người ở Columbus đang dần thấu tỏ điều này,” ông Ramaswamy chia sẻ.

Mỗi tiết mục vũ đạo mà Shen Yun trình diễn đều lấp lánh vẻ đẹp diệu kỳ và niềm hy vọng.

“Tôi cho rằng chương trình thật tuyệt mỹ, thật phi thường. Tôi nhìn nhận rằng buổi diễn là một phương cách tuyệt vời giúp quý vị lùi lại một bước từ khoảnh khắc hiện tại mà quý vị đang sống. Có những vũ đạo truyền thống được truyền thừa qua nhiều thế hệ ở đây. Cơ hội để quý vị lùi lại một bước từ cuộc sống thường nhật của mình, để quý vị du ngoạn từ địa điểm này đến một địa điểm hoàn toàn khác, nơi mà quý vị có thể mãn nhãn với các điệu múa truyền thống đã tồn tại từ rất lâu rồi, tất cả buộc quý vị phải cân nhắc xem liệu mình phù hợp với vị trí nào trong một bức tranh tổng thể, không phải chỉ là bức tranh của thế giới [hiện tại] này mà kéo dài xuyên suốt bề dày lịch sử. Tôi thật sự yêu thích chương trình này,” ông Ramaswamy bày tỏ.

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Thanh Ân biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times.

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn