Hàn Quốc hôm 25/7 xác nhận thêm 113 ca nhiễm virus Vũ Hán, đây là mức tăng hàng ngày cao nhất tại Hàn Quốc kể từ ngày 31/3. Hiện nước này ghi nhận hơn 14.000 người nhiễm, trong đó 298 người đã tử vong.

Số ca Covid-19 mới ở Hàn Quốc cao nhất trong gần 4 tháng qua
Người Hàn Quốc đeo khẩu trang trên đường phố ở thủ đô Seoul, ngày 14/3/2020. (Ảnh: ED JONES/AFP qua Getty Images)

Cơ quan y tế Hàn Quốc trước đó 1 ngày cho biết, các ca mắc mới ở những người đến từ nước ngoài đã góp phần nâng số ca mắc trong ngày lên trên 100 trường hợp, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4, số ca bệnh hàng ngày đạt 3 con số. Bên cạnh đó, còn có các lao động Hàn Quốc trở về trên chuyến bay từ Iraq. Hai máy bay quân sự của Hàn Quốc đã đến Iraq vào ngày 24/7, đưa 293 công nhân trở về nước.

Hàn Quốc đang dần nới lỏng hạn chế, trong đó người dân được phép thực hiện các hoạt động kinh tế và xã hội nhưng phải tuân thủ quy tắc phòng dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế kêu gọi chính quyền thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh một số cụm dịch mới xuất hiện. 

Nhiều địa phương của HQ cũng đang phải chống chọi với các cơn lũ.

Mưa lớn kết hợp với triều cường gây ra tình trạng lụt nghiêm trọng trong 36 giờ qua đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, trong 36 giờ qua chứng kiến lượng mưa lên tới 202 mm/giờ. Nước lụt tràn vào đường cao tốc ngầm của Busan, nhấn chìm nhiều phương tiện giao thông, trong đó một bộ phận nhà ga đường sắt số 1 của thành phố bị nước làm đổ sập, vận chuyển đường sắt tạm thời đình trệ.

Ngoài ra, do mưa lớn, nhiều tuyến đường bộ và đường sắt ở Hàn Quốc đã thực hiện việc kiểm soát giao thông. Mực nước của sông Jungangcheon ở Seoul dâng cao và một số đoạn của đường cao tốc phía đông bị hạn chế lưu thông từ ngày 23/7. Bên cạnh đó, hơn 1.000 hộ gia đình tại Paju, Gapyeong thuộc tỉnh Gyeonggi bị mất điện.

Mộc Nhu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn