Các nhà chức trách địa phương cho biết chiếc xe mà Dân biểu Jackie Walorski (Cộng Hòa-Indiana) ngồi bên trong hôm 03/08 đã băng qua vạch kẻ giữa đường “vì những lý do chưa biết tại thời điểm này”, gây ra một vụ tai nạn khiến bốn người tử vong, trong đó có bà Walorski. Tuyên bố này đã đảo ngược tuyên bố đưa ra một ngày trước đó về vụ việc.

Ban đầu hôm 03/08, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Elkhart nói rằng, một chiếc xe khác do ông Edith Schmucker điều khiển đã băng qua vạch kẻ giữa đường và đâm trực diện vào chiếc SUV, bên trong có bà Walorski, bà Emma Thomson, và ông Zachery Potts. Các quan chức của sở cảnh sát trưởng cho biết ông Potts, 27 tuổi, là người lái xe.

Nhưng trong một bản cập nhật hôm 04/08, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Elkhart tuyên bố rằng họ “đã có thông tin cập nhật” về vụ tai nạn, đồng thời cho biết thông tin trước đó mà họ từng cung cấp “về hướng di chuyển của các phương tiện là không chính xác.”

“Cuộc điều tra đang tiếp diễn đã xác định được nhân chứng và bằng chứng video,” các quan chức của sở cảnh sát trưởng cho biết. “Cả hai đều xác nhận rằng chiếc Buick LeSabre màu hạt dẻ do ông Edith Schmucker, 56 tuổi, đến từ Nappanee, Indiana, điều khiển đã đi về hướng nam trên Xa lộ Tiểu bang 19 về phía nam Xa lộ Tiểu bang 119 và chiếc Toyota RAV 4 màu bạc, do ông Zachery Potts, 27 tuổi, đến từ Mishawaka, Indiana, lái theo hướng bắc trên Xa lộ Tiểu bang 19.”

Theo văn phòng này, chiếc RAV 4 chở bà Walorski, ông Potts, và bà Thomson “đã băng qua vạch kẻ giữa đường vì những lý do chưa biết tại thời điểm này” trước khi hai chiếc xe gặp nạn.

“Tất cả những người ngồi trên xe đều được xác nhận là đã thắt dây an toàn và túi khí đã mở bung ra,” văn phòng tuyên bố.

Các quan chức của sở cảnh sát trưởng cho biết các cuộc phỏng vấn nhân chứng và thu thập bằng chứng vẫn đang được tiến hành tại hiện trường vụ tai nạn. Bất kỳ ai có thông tin hoặc bất kỳ ai đã chứng kiến ​​vụ tai nạn trên đều được yêu cầu liên hệ với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Elkhart.

Các tình tiết khác

Ông Schmucker, ông Potts, và bà Thomson cũng thiệt mạng do vụ tai nạn. Sự ra đi của nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa ban đầu được Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) xác nhận. Ông McCarthy cho biết ông đã nhận được thông tin từ chồng bà Walorski, ông Dean, rằng bà đã qua đời trong vụ tai nạn vào chiều hôm 03/08.

Ông Potts là một thành viên của Đảng Cộng Hòa Quận St. Joseph, cũng như của Ủy ban Đảng Cộng Hòa tiểu bang Indiana. Bà Thomson là giám đốc truyền thông của bà Walorski.

Theo một tiểu sử được đăng trên trang web Quốc hội của bà Walorski, trước khi đắc cử vào Hạ viện năm 2012, bà đã phục vụ ba nhiệm kỳ trong Cơ quan lập pháp Indiana, dành bốn năm làm một nhà truyền giáo ở Romania cùng chồng, và làm phóng viên tin tức truyền hình ở South Bend, Indiana.

Tiểu sử chính thức của bà cho biết, trong suốt cuộc đời mình, bà Walorski là một cư dân Indiana. Bà phục vụ trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện và là thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong tiểu ban về hỗ trợ người lao động và gia đình.

Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ đều đưa ra các tuyên bố thương tiếc cho sự ra đi của bà, trong đó có cả Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California).

Tổng thống Biden, một thành viên Đảng Dân Chủ, cho biết ông và bà Walorski “có thể đã đại diện cho các đảng khác nhau và bất đồng về nhiều vấn đề, nhưng bà được các thành viên của cả hai đảng tôn trọng vì công việc của bà trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện mà bà phụng sự.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn