Tác dụng quang hợp

Vẻ đẹp là do bẩm sinh, còn lương thiện là được nuôi dưỡng.

Hai ngày sau, tôi đã thay đổi. Đẹp và xấu là do bẩm sinh mà có, thiện và ác là do nuôi dưỡng mà có.

Đây là lý do tại sao mọi người cần có tín ngưỡng để dẫn dắt chúng ta hướng đến sự lương thiện, tựa như cây cỏ luôn hướng về phía mặt trời một cách rất tự nhiên.

Tôi tin Thượng Đế, Ngài là ánh sáng mặt trời trong lòng tôi, giúp tình yêu thương và sự kiên nhẫn trong tôi đều được phát triển dưới tác dụng quang hợp giữa người và Thần.

Người thật sự tín Thần

Những ai thực sự tín Thần thì khi trông thấy đồ vật rơi trên mặt đất trong siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa thì sẽ tự động nhặt chúng lên và đặt về vị trí cũ; khi nhìn thấy tai nạn giao thông xảy ra trên đường cao tốc họ sẽ vì người bị nạn mà khấn nguyện và cầu bình an; Khi nhìn thấy những người lang thang vô gia cư, họ sẽ cho những người đó một ít tiền để mua thức ăn.

Tình yêu trong tín ngưỡng sẽ khiến con người tránh xa tội ác, tình yêu trong tín ngưỡng sẽ khiến con người hướng đến sự lương thiện, tình yêu trong tín ngưỡng sẽ khiến con người giảm dần sự ích kỷ, và tình yêu trong tín ngưỡng sẽ khiến con người sẵn lòng giúp đỡ.

Những người thực sự tín Thần thì bất luận là ở nơi có người nhìn thấy hay không, hoặc ngay cả trong các sự việc dù lớn hay nhỏ, họ đều sẽ sống theo hình thức xuất thần.

Chưa

Một tín đồ Cơ Đốc nói với tôi rằng: “Nếu như tôi có một vài chỗ nghi vấn đối với Kinh Thánh, thì đó là bởi vì tôi chưa nhìn thấy câu trả lời vừa ý, tôi chưa nhìn thấy câu trả lời vừa ý chính là bởi vì tôi chưa thật sự nghiêm túc tìm kiếm đáp án”.

Chỉ trong một nói ngắn gọn, từ “chưa” được xuất hiện ba lần.

Rốt cuộc đời người có bao nhiêu cái “chưa”?

Điều tôi hi vọng là cái “chưa” này xảy ra khi còn trẻ, trong lúc vẫn còn kịp, chứ không phải xảy ra khi tuổi đã lớn và đã không còn kịp nữa.

Từ bé đến lớn, cái “chưa” mà tôi trước nay chưa từng làm đó chính là “chưa tạ ơn Thần” .

Hãy biết ơn và sống theo hình thức của Thần, rồi sẽ có đáp án.

Tôi thường nhấn mạnh rằng kiến thức “Thần học” không bằng học theo hình thức của Thần, đây là kinh nghiệm và cảm nhận của tôi.

Do Cao Đạt Hoành thực hiện
Phụ trách biên tập: Phương Viễn
Oanh Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ EpochTimes Hoa Ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn