TT Trump đã làm người ủng hộ bất ngờ khi ông đột nhiên xuất hiện trong chiếc SUV bọc thép và vẫy tay chào những người đang cổ vũ bên ngoài Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào chiều muộn ngày 4/10.

Trước đó, các bác sĩ cho biết sức khỏe của TT Trump đang “tiếp tục cải thiện” và ông có thể trở về Nhà Trắng sớm nhất vào ngày 5/10.

Bác sỹ Sean Cloney nói: “Từ lần cuối cùng chúng ta nói chuyện, tình hình của Tổng thống vẫn tiếp tục cải thiện. Đối với bất kỳ căn bệnh nào, luôn có những thăng trầm trong quá trình chữa trị”.

Ông Conley cũng cho hay sáng 1/10, Tổng thống đã bị giảm nồng độ oxy trong máu và cần được cung cấp oxy bổ sung tại Nhà Trắng trong khoảng một giờ. Dựa trên diễn tiến bệnh của Tổng thống vừa được chẩn đoán lúc đó, cả đội quyết định sử dụng thuốc steroid dexamethasone.

Các bác sĩ cũng cung cấp thêm thông tin rằng ông Trump đã nhận được liều Remdesivir thứ hai. Mức oxy trong máu của của Tổng thống hiện đạt 98%.

Bác sĩ Brian Garibaldi nói. “Nếu ông ấy tiếp tục biểu hiện và cảm thấy ổn như hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể cho Tổng thống xuất viện sớm nhất vào ngày mai (5/10), trở về Nhà Trắng, nơi ông vẫn sẽ tiếp tục quá trình điều trị”.

Trước đó cùng ngày, cố vấn an ninh Nhà Trắng Robert O’Brien cho biết Tổng thống Trump đang cảm thấy rất tốt và muốn quay trở lại Washington làm việc.

Hôm 3/10, Chánh văn phòng Nhà Trắng – ông Mark Meadows tiết lộ rằng tình trạng của TT Trump vào thứ Sáu tồi tệ hơn nhiều so với những gì các quan chức đã công khai. Ông cho biết các bác sĩ đã đề nghị đưa Tổng thống đến bệnh viện sau khi thấy ông bị sốt và lượng oxy trong máu giảm nhanh chóng. Ông cũng nói thêm rằng tình trạng sức khỏe Tổng thống đã có sự cải thiện đáng kinh ngạc từ ngày 3/10. Còn trước đó ông và các bác sỹ đều thấy rất lo lắng.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn