Dưới đây là câu chuyện có thật về một người đàn ông sống trong các bộ lạc Eskimo ở vùng Alaska, Mỹ.

Đó là một người đàn ông sống cuộc đời lầm lạc, cả ngày say trong men rượu. Cơn nghiện rượu khiến ông ngày càng tàn tạ, đến mức ông không thể đi mà phải bò lê từ phòng này sang phòng khác để tìm rượu cho thỏa cơn say.

Một ngày nọ, Chúa đã dẫn đường cho hai vị khách tìm đến ông. Đó là một vị mục sư đáng kính cùng với vợ của mình. Họ ở đó, ôm người đàn ông đang lê lết vì rượu kia vào lòng mà không thể ngăn dòng nước mắt tuôn rơi. Rồi họ cùng cầu nguyện cho ông…

Người đàn ông tự hỏi: “Tại sao lại có người khóc vì một kẻ nghiện rượu hôi hám như ta? Có lẽ nào chính là Chúa bên trong họ là đấng thương xót cho mình?”.

Và cũng từ đó, ông dâng trái tim mình cho Chúa, giống như đứa con hoang đàng nay đã trở về, rũ sạch cám dỗ nơi hồng trần, ông không chỉ rời xa men rượu mà còn trở thành một nhà truyền giáo đầy nhiệt huyết.

sức mạnh của niềm tin vào chúa
Hình ảnh được cung cấp bởi WikiImages từ Pixabay

Giờ đây khi được sống trong hồng ân của Chúa, ông bồi hồi kể lại: Cha ông từng là lãnh đạo trong giáo phái phù thủy của gia đình, ông thậm chí có thể kể tên các phù thủy đứng đầu trong mười thế hệ trở về trước. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia đều trở thành phù thủy, và phép thuật hắc ám đã ngự trị trong gia đình này. Họ có quyền năng, có sức mạnh, có thể làm được những điều siêu nhiên trong cõi tâm linh của Satan. 

Ông nói: “Sau khi tôi trở thành người theo đạo Cơ Đốc, cha tôi đã nói một điều thật khiến tôi phải kinh ngạc”. Và rồi ông bắt đầu kể, cha ông có khả năng khiến linh hồn ly thể và đi thực hiện những phép thuật hắc ám. Một ngày, linh hồn lại rời thân thể đến một ngôi làng nọ, định bụng sẽ hãm hại những kẻ sống trong gia đình kia. Nhưng điều bất ngờ là linh hồn của cha ông không thể tiếp cận gia đình ấy, vì ngôi nhà của họ sáng bừng lên như thể đang bốc cháy. Thì ra, có một vài vị khách vừa bước vào căn nhà để truyền Phúc Âm, và thân thể của họ đều rực sáng! Vì sao? Vì họ có niềm tin vào Chúa. Ánh sáng từ thân thể họ tỏa ra làm bừng sáng cả căn nhà, xua tan những thứ tà ma quỷ quái. Cuối cùng, linh hồn đành bất lực bỏ về.

Khi kể câu chuyện này, cha ông đã quay sang và nói với ông bằng tất cả sự chân thành: “Con trai, nếu những người tin vào Chúa biết về sức mạnh và quyền năng tâm linh của họ, họ sẽ không bao giờ còn sợ hãi trước ma quỷ và Satan nữa!”.

 ***

Trên đây là câu chuyện được mục sư nổi tiếng John Osteen kể lại trong cuốn sách của ông mang tên “The truth shall set you free”. Người đàn ông Eskimo đã tận mắt chứng kiến sức mạnh tâm linh kỳ diệu của một người có đức tin vào Chúa. Nhờ có sức mạnh ấy mà vợ chồng vị mục sư đã đánh thức ông, giúp ông từ bỏ cuộc sống hoang đàng để trở về làm một người chân chính. Nhờ có sức mạnh ấy mà phép thuật phù thủy từng chiếm hữu mười thế hệ gia đình đã không thể tiếp tục trong cuộc đời ông. Và cũng nhờ có sức mạnh ấy mà những vị khách truyền Phúc Âm đã xua tan ma quỷ, khiến linh hồn phù thủy kia không thể tiến vào.

Người Tây phương tin vào Chúa, người Đông phương tín ngưỡng vào Phật, Đạo. Trải qua hàng ngàn năm, kính ngưỡng Thần là đức tin chân chính của con người thế gian. Nước Mỹ vĩ đại bởi họ biết cúi đầu trước Thiên Chúa, người Mỹ có câu nói nổi tiếng: “In God we trust” (Chúng ta tin vào Chúa). Những vị cha lập quốc hay các bậc danh tướng trong lịch sử có thể làm nên điều phi thường, ấy là bởi họ luôn kiên định với đức tin của mình. Đức tin ấy đã từng mai một trong một vài thập niên, nhưng nay đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dưới thời Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ lại lần nữa trở nên vĩ đại. 

Đặt niềm tin vào Thần hay trao linh hồn cho ma quỷ cũng giống một canh bài. Nếu chính niệm chiến thắng, con người sẽ vui vẻ trong vinh quang và quyền năng thiêng liêng của Chúa. Nếu tà niệm chiến thắng, con người sẽ bị hủy diệt trong sự dối lừa của ma quỷ. Trong thời khắc đặc biệt của lịch sử khi nhân loại cùng chứng kiến cuộc giao tranh chính tà, thì ánh sáng của đức tin lại dẫn đường cho lương tri và chính nghĩa. Tin rằng trong cuộc đọ sức thiện và ác, chính và tà này, hồng ân và từ bi của Thần sẽ chiếu rọi lên người có đức tin chân chính, là sức mạnh xua tan mọi bóng đêm.

Thảo Ngọc

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn