Theo tin của Daily Mail, Thư ký Báo chí Tòa Bạch ốc, bà Kayleigh McEnany cho biết trên twitter cá nhân, TT Trump sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Chủ nhật 23/8 (giờ Mỹ) và tiết lộ một ‘bước đột phá trị liệu’ về Covid-19.

Bà McEnany cũng cho biết, Giám đốc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) – ông Stephen Hahn và Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ – ông Alex Azar sẽ cùng tham dự họp báo.

Tại Mỹ, TT Trump dự kiến sẽ tiết lộ ‘bước đột phá trị liệu’ Covid-19

Cuộc họp báo diễn ra một ngày sau khi TT Trump cáo buộc các thành viên FDA cố tình trì hoãn tiến độ thử nghiệm vaccine Covid-19 cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 trên Twitter cá nhân. Ông cho rằng việc trì hoãn này là nhằm làm trật bánh cơ hội tái đắc cử của ông đồng thời kêu gọi FDA tập trung vào việc cứu người

Tại Mỹ, TT Trump dự kiến sẽ tiết lộ ‘bước đột phá trị liệu’ Covid-19
Bà Kayleigh McEnany ( Ảnh chụp twitter)
Tại Mỹ, TT Trump dự kiến sẽ tiết lộ ‘bước đột phá trị liệu’ Covid-19
Ông DonaldTrump viết trên twitter ( Ảnh chụp màn hình )

TT Trump mới đây tiếp tục tỏ ra không hài lòng về việc FDA thu hồi quyết định cho phép sử dụng thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Ông nói nhiều bác sĩ và nghiên cứu đã thấy hiệu quả của loại thuốc này, và thậm chí đã từng ví đây như một món quà từ Thượng Đế.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn