Cam kết của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện với nước Mỹ là một sự đóng góp lớn, được cân nhắc kỹ lưỡng, và quan trọng để khôi phục một nước Mỹ khởi tác dụng.

Tôi đã tham gia hai nỗ lực lớn gần đây nhất cam kết những thay đổi về chính sách cho người dân Mỹ (cùng với ứng cử viên đương thời Ronald Reagan ngày 15/09/1980 và cùng với Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện ngày 27/09/1994). Cam kết với nước Mỹ thậm chí còn rộng lớn hơn và dựa trên những nỗ lực trước đó của chúng tôi.

Hơn một năm trước, Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy đã lập ra bảy nhóm hoạt động để hướng tới thế đa số của Đảng Cộng Hòa trong Hạ viện. Rõ ràng là, các nhóm này được giao nhiệm vụ khai triển các hành động tích cực mà Hạ viện do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo có thể thực hiện để nhắm đến và giải quyết các vấn đề của nước Mỹ. Bảy nhóm hoạt động đó đã dành cả năm ngoái để xem xét chi tiết một loạt các giải pháp khả thi đáng kinh ngạc — và đã đưa ra hơn 150 cải cách. Quý vị có thể tìm thấy rất nhiều thông tin chi tiết tại RepublicanLeader.gov/commitment.

Trong khi các sự kiện năm 1980 và 1994 được tổ chức tại Điện Capitol Hoa Kỳ, thì Lãnh đạo McCarthy đã đưa ra một quyết định thú vị, đầy cảm tính về địa điểm công bố Cam kết với nước Mỹ. Ông tin rằng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn là một mớ hỗn độn — và là một biểu tượng của sự thù địch, thất vọng, và kém cỏi. Vì vậy, ông đã công bố kế hoạch Cam kết với nước Mỹ vào thứ Sáu, ngày 23/09, tại Monongahela, Pennsylvania, phía nam Pittsburgh.

Và ông ấy sẽ không dừng lại ở đó. Các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện có kế hoạch công bố ngày càng nhiều Cam kết này trong các sự kiện trên khắp đất nước. Trong thực tế, đây sẽ là một Cam kết cấp cơ sở hướng tới thành phố thủ đô hơn là một cách tiếp cận lấy Hoa Thịnh Đốn làm trung tâm.

Cam kết của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện với nước Mỹ có bốn cơ sở chính rõ ràng hướng dẫn và cung cấp thông tin cho từng đề xướng chính sách:

 • Một nền kinh tế mạnh mẽ
 • Một quốc gia an toàn
 • Một tương lai được xây dựng dựa trên tự do
 • Một chính phủ có trách nhiệm

Những điều này tạo ra một nền tảng mà trên đó có thể chồng lên nhiều mục tiêu tích cực trong bản Cam kết: chống lạm phát và giảm chi phí sinh hoạt; bảo vệ biên giới phía Nam và sửa chữa hệ thống nhập cư yếu ớt của chúng ta; bảo đảm mọi trẻ em ở Mỹ đều có thể thành công; giành lại quyền giám sát Quốc hội và buộc chính phủ ông Biden phải chịu trách nhiệm. Danh sách vẫn còn tiếp tục.

Ngoài ra, những nguyên tắc chung này tiếp sau đó được vạch ra chi tiết hơn và được phân thành các đề nghị chính sách cụ thể khi quý vị càng đi sâu vào Cam kết.

Chẳng hạn, Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện có kế hoạch chống lạm phát, giảm chi phí sinh hoạt, và đưa nền kinh tế của chúng ta quay trở lại đúng hướng. Kế hoạch này bao gồm:

 • Loại bỏ chi tiêu chính phủ lãng phí vốn đang dẫn đến lạm phát; dẫn đến nợ quốc gia; và tăng giá thực phẩm, khí đốt, xe hơi, và nhà ở
 • Tiếp tục các chính sách thuế đã xác minh là hỗ trợ tăng trưởng vốn làm tăng tiền lương thực lĩnh, giảm chi phí sinh hoạt, thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương, và khuyến khích đổi mới và phát triển
 • Kết nối lại người lao động với công việc và chấm dứt các biện pháp khuyến khích cho phép mọi người kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách ở nhà thay vì đi làm

Cam kết này tiến thêm các bước nữa để giảm chi phí, tạo việc làm, và củng cố an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách làm cho nước Mỹ trở nên độc lập về năng lượng để chúng ta không phải phụ thuộc vào các đối thủ ngoại quốc về nhiên liệu. Điều này sẽ làm giảm giá khí đốt, dầu diesel, và dầu sưởi ấm và tạo ra những việc làm được trả lương cao cho người Mỹ. Nó cũng sẽ cho phép chúng ta bán năng lượng do Mỹ sản xuất cho các đồng minh của mình, vì thế Nga không tiếp tục tài trợ cho cuộc xâm lược của họ bằng tiền từ Âu Châu.

Cam kết của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện sẽ cứu sống sinh mạng và tiết kiệm tiền cho y tế và chăm sóc sức khỏe. Có những đề nghị để bảo đảm người Mỹ có thể nhận được dịch vụ chăm sóc riêng, giá cả phải chăng, dễ tiếp cận từ các bác sĩ đáng tin cậy và sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Đảng Cộng Hòa đề nghị giảm giá thuốc và chăm sóc sức khỏe thông qua sự minh bạch, quyền lựa chọn, và cạnh tranh, đồng thời đầu tư vào các phương pháp chữa bệnh cứu người mới.

Năm nay, hơn 2 triệu người nhập cư bất hợp pháp đã vượt qua biên giới phía nam của chúng ta. Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã định ra năm bước để giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới:

 • Hoàn thành bức tường và khai triển công nghệ tới biên giới
 • Khôi phục hoàn toàn chính sách “Ở lại Mexico”
 • Duy trì và thực hiện mạnh mẽ Quyền hạn Đề mục 42
 • Yêu cầu kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi thả người nhập cư
 • Gửi một thông điệp rõ ràng: Đừng đến Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp

Với rất nhiều trường học tham gia vào những gì chỉ có thể được mô tả là một nỗ lực truyền bá cấp tiến, thì Cam kết này khẳng định rằng cần phải có một dự luật về quyền của Cha mẹ. Các bậc cha mẹ có quyền biết những gì đang được giảng dạy trong trường học và xem các tài liệu văn bản. Họ có quyền yêu cầu nhà trường lắng nghe những lo ngại của họ. Họ có quyền xem xét ngân sách và chi tiêu của nhà trường. Họ có quyền bảo vệ quyền riêng tư của con cái họ. Cuối cùng, họ có quyền được cập nhật thông tin về bất kỳ hoạt động bạo lực nào ở trường học.

Với việc hết thành phố này đến thành phố khác lập những kỷ lục về các vụ sát nhân, cưỡng hiếp, cướp xe, và các tội phạm khác, thì Cam kết đề nghị hỗ trợ thêm 200,000 cảnh sát địa phương bằng cách thưởng tiền nếu tuyển dụng được người và các ưu đãi khác. Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện phản đối mọi nỗ lực nhằm cắt ngân sách cảnh sát, và họ đề nghị loại bỏ những công tố viên và biện lý quận từ chối truy tố tội phạm bằng cách giữ lại tài trợ liên bang của những người không thực hiện bổn phận của họ. Fentanyl lậu cũng sẽ được coi là bất hợp pháp dưới mọi hình thức.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện cam kết sửa chữa chuỗi cung ứng và chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Họ sẽ chuyển các chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, mở rộng việc sản xuất của Hoa Kỳ, và nâng cao khả năng cạnh tranh kinh tế và khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công mạng của Hoa Kỳ.

Với sự lãnh đạo của ông McCarthy và sự hỗ trợ của đội ngũ lãnh đạo của ông (Phó Lãnh đạo Steve Scalise, Chủ tịch Hội nghị Elise Stefanik, Chủ tịch NRCC Tom Emmer, và Chủ tịch Chính sách Gary Palmer) Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đang rất gần thế đa số và một cam kết lớn. Nhưng điều này lớn hơn ông McCarthy và ban lãnh đạo đó. Gần như mọi thành viên Hạ viện của Đảng Cộng Hòa đều đã chung tay vào việc khai triển Cam kết với nước Mỹ.

Đây là một bước đột phá quan trọng so với bài diễn văn thù địch, tiêu cực, đầy căm thù mà Tổng thống Joe Biden đã đưa ra tại Philadelphia.

Người dân Mỹ sẽ sớm phải lựa chọn. Lựa chọn của họ sẽ là sự thất bại của Chủ nghĩa xã hội của Chính phủ Toàn quyền hay là Cam kết với nước Mỹ để khôi phục các hệ thống, các nguyên tắc, và các giá trị mà sẽ khiến chúng ta an toàn hơn, thịnh vượng hơn, và vững chắc hơn.

Tôi tin là người Mỹ sẽ chọn Cam kết này thay vì những thất bại kia.

Từ Gingrich360.com

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.


Newt Gingrich
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn