Vào sáng sớm ngày Tết Nguyên tiêu 26/2, Tang Vận Kim, một chuyên gia cấy ghép gan và là phó chủ tịch của Tập đoàn Y tế Đại học Thanh Đảo đã tự tử, hưởng thọ 57 tuổi. Hôm 27/2, trang “Giới y khoa” của truyền thông đại lục đưa tin rằng Tang Vận Kim đã nhảy lầu tử vong. Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đều nói về việc Tang Vận Kim có thể liên quan đến việc tham gia vào mổ lấy tạng các học viên Pháp Luân Công còn sống trên quy mô lớn của Trung Cộng.

Tang Vận Kim tự tử
Tang Vận Kim, Giám đốc Trung tâm Cấy ghép Nội tạng của Bệnh viện Đại học Thanh Đảo, đã qua đời vào sáng sớm ngày 26/2. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bị tình nghi tham gia vào tội ác mổ cướp nội tạng sống

Tang Vận Kim là đảng viên Trung Cộng, bác sỹ trưởng, giáo sư, học giả trở về từ Hoa Kỳ. Sau khi trở về Trung Quốc vào tháng 12/2000, ông thành lập Khoa Cấy ghép Gan của Bệnh viện Thiên Phật Sơn ở tỉnh Sơn Đông, sau đó, ông trở thành bác sỹ trưởng của Trung tâm Cấy ghép nội tạng Phương Đông của Bệnh viện Trung tâm số 1 thành phố Thiên Tân và là Giám đốc Chi nhánh Sơn Đông của Trung tâm cấy ghép tạng Đông Phương. Tháng 1/2005, ông được điều đến Phòng nghiên cứu ghép gan thuộc Bệnh viện đa khoa cảnh sát vũ trang Bắc Kinh, giữ chức vụ phó trưởng phòng, chủ nhiệm khoa ghép gan, đồng thời còn là giáo sư kiêm bác sỹ trưởng của Trung tâm phẫu thuật bệnh viện Hựu An Bắc Kinh. Năm 2014, ông giữ chức Phó viện trưởng của Tập đoàn Y tế Đại học Thanh Đảo, Chủ nhiệm khoa phẫu thuật tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo, Giám đốc trung tâm cấy ghép nội tạng, Viện trưởng Viện nghiên cứu y học cấy ghép.

Tang Vận Kim là một trong những chuyên gia ghép gan nổi tiếng nhất của Trung Cộng, ông đã giành được rất nhiều giải thưởng, danh hiệu và học vị, trong đó có danh hiệu “Danh y của đất nước.” Tại sao ông lại tự sát?

Bị nghi ngờ tham gia mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công quy mô lớn có thể là lý do quan trọng nhất. Các bệnh viện nơi Tang Vận Kim từng làm việc đều xuất hiện trong báo cáo điều tra của “Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công.”

Trong nội tạng của con người, gan chỉ có một. Lấy gan của một người để cấy ghép có nghĩa là phải có một người chết. Nếu hàng nghìn ca ghép gan được thực hiện, đồng nghĩa với việc hàng nghìn người sẽ chết. Vào ngày 20/7/1999, Trung Cộng bắt đầu bức hại Pháp Luân Công. Hà Hiểu Thuận, Phó viện trưởng Bệnh viện số 1 trực thuộc Đại học Tôn Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, tiết lộ rằng, năm 2000 là một bước ngoặt đối với nguồn cung hiến tạng của Trung Quốc, từ thiếu hụt sang sự phát triển bùng nổ. “Số lượng ca ghép gan trên toàn quốc trong năm 2000 là gấp 10 lần so với năm 1999.”

Vào ngày 26/1/2005, “Nhật báo Giải phóng” của Trung Cộng đưa tin rằng Hạ Cường, giám đốc Trung tâm cấy ghép gan của Bệnh viện Nhân tế Thượng Hải nói với các phóng viên: “Việc cấy ghép gan dường như chiếm hết tâm trí của tôi.” “Bây giờ tôi gần như nghiện, một ngày nếu không đến phòng bệnh thăm bệnh nhân, tôi sẽ cảm thấy khó chịu; mỗi tuần tôi thực hiện ít nhất từ 2 đến 5 ca ghép gan.”

Số lượng các nội tạng được cấy ghép lớn như thế là đến từ đâu? Phần lớn các cuộc điều tra cho thấy rằng việc ghép tạng đến từ các học viên Pháp Luân Công còn sống bị mổ cướp nội tạng trên quy mô lớn.

Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã trích dẫn thông tin công khai cho thấy từ năm 2004 đến năm 2008, Tang Vận Kim đã tham gia 1,600 ca ghép gan do Bệnh viện Trung tâm số 1 Thiên Tân thực hiện. Tại Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát Vũ trang, Tang Vận Kim đã hoàn thành ít nhất 1,570 ca ghép gan. Tang Vận Kim còn làm thêm tại Trung tâm Phẫu thuật Tổng quát (ghép gan) của Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh. Tính đến ngày 10/8/2017, ông đã hoàn thành 1001 ca ghép gan. Sau khi Tang Vận Kim đến Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo, thì “số lượng và chất lượng các ca mổ ghép gan đều nằm ở tốp đầu trong số các trung tâm ghép tạng trên cả nước trong cùng thời kỳ”.

Tang Vận Kim đã nhiều lần bị đưa vào danh sách điều tra của WOIPFG. Hàng nghìn ca ghép gan mà ông ta thực hiện có thể liên quan đến việc  nhiều học viên Pháp Luân Công bị mổ sống để cướp nội tạng, bàn tay của ông ta có thể đã dính đầy máu của các học viên Pháp Luân Công.

Còn có 4 chuyên gia cấy ghép khác “tự sát”

Vào ngày 4/5/2007, Lý Bảo Xuân, một chuyên gia ghép thận nổi tiếng tại Đại học Quân y số 2 Thượng Hải, đã nhảy từ tầng 12 của tòa nhà ghép thận của bệnh viện và qua đời ở tuổi 44.

Vào ngày 16/3/2010, Lê Lỗi Thạch, nguyên là phó viện trưởng Bệnh viện Đa khoa Quân khu Nam Kinh, Viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và là một chuyên gia nổi tiếng quốc tế về bệnh thận, đã nhảy từ nhà riêng ở tầng 14 của mình ở Nam Kinh và qua đời ở tuổi 84. Theo báo chí nước ngoài tiết lộ, Lê Lỗi Thạch đã thực hiện ca phẫu thuật ghép thận cho Giang Miên Hằng, con trai của Giang Trạch Dân. Từ năm 2004 đến 2008, Giang Miên Hằng đã trải qua 5 ca phẫu thuật ghép thận, như vậy tổng cộng đã giết chết 5 học viên Pháp Luân Công, trong đó 3 lần thành công và 2 lần thất bại.

Vào ngày 24/3/2014, Trương Thế Lâm, phó chủ nhiệm khoa tiết niệu của bệnh viện ung thư Thượng Hải, đã nhảy từ cửa sổ văn phòng của mình trên tầng 8 của bệnh viện và tử vong, khi đó ông 44 tuổi.

Vào ngày 13/10/2013, Khương Húc Sinh, Giáo sư phẫu thuật tổng quát, chủ nhiệm cấy ghép Gan tại Bệnh viện Tề Lỗ của Đại học Sơn Đông, đã tự tử bằng cách cắt cổ và mổ bụng tại nhà của mình trong Tòa nhà số 6 của chung cư chuyên gia ở phía Tây của bệnh viện, khi đó ông 50 tuổi.

Cả 4 bác sỹ đều được đưa vào danh sách điều tra của WOIPFG. Họ rốt cuộc là đã tự sát hay “Bị tự sát”? Rất khó để đưa ra kết luận lúc này. Ví dụ, Lê Lỗi Thạch bị gán cho là phản cách mạng trong Cách mạng Văn hóa và bị bức hại dã man, dẫn đến việc vợ con ông phải ly tán. Vào thời điểm đó, có người hỏi ông đã bao giờ nghĩ đến chuyện tự tử chưa, ông nói: “Tôi không có. Tôi nghĩ tôi không phải là một kẻ phản cách mạng. Tôi không có tội.” Nhưng tại sao ông lại muốn tự tử khi ông đã công thành danh toại ở tuổi 84?

Tội ác mổ sống lấy nội tạng của Trung Cộng chắc chắn sẽ phải trả giá

Kể từ khi nữ y tá Annie ở Thẩm Dương lần đầu tiên vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn sống ở Hoa Kỳ vào năm 2006, các luật sư nhân quyền, các chuyên gia và học giả ở nước ngoài, “Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công”, và “Tòa án Nhân dân Độc lập” của Anh đã tiến hành rất nhiều cuộc điều tra độc lập về vấn đề này. Cuộc điều tra đã xác định việc Trung Cộng tiến hành mổ cướp nội tạng sống trên quy mô lớn đối với các học viên Pháp Luân Công đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn còn đang tiếp diễn.

Vào ngày 24/2, 117 tổ chức bao gồm Liên minh Quốc tế về chấm dứt lạm dụng cấy ghép ở Trung Quốc và Quỹ các nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản đã phối hợp tổ chức hội thảo về việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng sống. Các chuyên gia, nghị sĩ, quan chức và các đại diện cơ quan đến từ 25 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Liên minh Âu châu và Úc .v.v…  đã tới tham dự cuộc họp.

Ngài Geoffrey Nice, là luật sư cố vấn của Nữ hoàng Anh, người chủ trì phiên tòa xét xử tại “Tòa án Nhân dân Độc lập” ở Vương quốc Anh cho biết trong bài phát biểu của mình: Trước khi điều tra vấn đề mổ cướp nội tạng sống của Trung Cộng, nhóm của ông ấy giống như “một tờ giấy trắng”, không có bất kể một định kiến nào trước, đối với người bị hại cũng không ôm ấp sự đồng cảm đặc biệt nào, họ không phải là những nhà hoạt động xã hội. Tất cả những gì họ làm chỉ là “Xử lý tất cả bằng chứng được đưa ra cho họ” và họ phải “Đưa ra câu trả lời cho một vấn đề dưới dạng phán quyết.”

Tòa án đã tổ chức tổng cộng 5 ngày xét xử công khai từ ngày 8 đến ngày 10/12/2018 và từ ngày 6 đến ngày 7/4/2019 để nghe chứng cứ, hơn 50 nhân chứng, chuyên gia, điều tra viên và nhân viên phân tích đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ và thẩm vấn, tòa án đã dùng nhiều hình thức khác nhau để thẩm tra chứng cứ. Vào ngày 17/6/2019, một phán quyết đã được đưa ra: tội danh “Trung Cộng phạm tội ác chống lại loài người” đã được thành lập.

Ngài Nice nói phán quyết của tòa là khách quan và trung lập. “Trong hai năm rưỡi qua, chưa từng có ai đặt câu hỏi nghi vấn hay phản đối về các chi tiết của bản án này.”

Những người tham gia kêu gọi, bây giờ là lúc cộng đồng quốc tế đoàn kết lại và phải hành động để truy cứu trách nhiệm về tội ác thu hoạch sống nội tạng các học viên Pháp Luân Công của Trung Cộng.

Người không trị thì Trời trị

Việc Trung Cộng mổ sống lấy nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công  trên quy mô lớn là cuộc tàn sát đẫm máu, tàn bạo và man rợ nhất kể từ cuộc thảm sát người Do Thái của Đức Quốc xã vào những năm 30 thế kỷ trước, nó được gọi là “tội ác chưa từng có trên hành tinh này.”

Tết Nguyên tiêu là một lễ hội truyền thống của đất nước Trung Quốc, tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình. Vào ngày này, Tang Vận Kim đã không chọn chia sẻ hạnh phúc truyền thống cùng với vợ con, cha mẹ và anh em của mình mà đã nhảy từ một tòa nhà cao xuống suối vàng. Có lẽ ông nhận ra mình tội lỗi chồng chất, khó mà giải thoát được nên mới chọn bước vào con đường cùng này.

Trung Cộng luôn phủ nhận việc mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công. Đáp lại điều này, La Vũ, con trai của tướng Trung Cộng La Thụy Khanh, nói: “Tất cả các ông đều nói rằng không có hoạt động mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công. Điều đó thật tốt. Hai ông David đã viết một bản báo cáo và làm chứng tại Quốc hội Hoa Kỳ. Các ông đi kiện người ta đi, kêu cả thiên hạ đến nghe đi, vì sao người ta nói ông có, rồi sau đó ông cho cả thiên hạ nghe vì sao ông nói không có, sao ông không dám kiện? Là do ông biết rằng một khi đi kiện, ông cũng xong đời.”

Năm nay là 22 năm kể từ khi Trung Cộng đàn áp Pháp Luân Công, và cũng là 15 năm kể từ khi tội ác mổ cướp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công của Trung Cộng bị phơi bày trên quy mô lớn. Những hành động tàn bạo của Trung Cộng, khiến người và Thần cùng phẫn nộ, cũng là đã đến lúc kết toán rồi.

Trước khi cuộc đại thanh toán cuối cùng đối với Trung Cộng đến, một lần nữa tôi khuyên những ai còn dính líu đến tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc đại lục, thì hãy vì vợ con, cha mẹ và anh em của mình, mà nhanh chóng dừng lại, đồng thời ăn năn hối lỗi và lấy công chuộc tội. Nếu không, người không trị thì Trời trị.

Do Gao Yi thực hiện
Sương Sương biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn