Đại công ty gọi xe Trung Quốc Didi Global Inc đã đình chỉ kế hoạch ra mắt ở Vương Quốc Anh và lục địa Âu Châu, The Telegraph đưa tin hôm thứ Hai (23/08/2021), trước bối cảnh phản ứng dữ dội của quy định tại Trung Quốc về quyền riêng tư dữ liệu.

Theo báo cáo, các nhân viên làm việc trong các sự kiện ra mắt theo kế hoạch đã được thông báo rằng họ có thể phải đối mặt với tình trạng dư thừa lao động và Didi đã ngừng tuyển dụng ở Anh, trì hoãn các kế hoạch ra mắt trong ít nhất một năm.

Tuy không đề cập đến kế hoạch ra mắt tại Vương quốc Anh, người phát ngôn của Didi cho biết: “Chúng tôi tiếp tục khám phá thêm các thị trường mới, liên lạc với các bên liên quan có liên quan ở mỗi thị trường và cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm giới thiệu dịch vụ của mình.”

“Ngay sau khi chúng tôi có thêm bất kỳ tin tức nào về các thị trường mới bổ sung, chúng tôi sẽ chia sẻ.”

Các công ty Trung Quốc đã bị sa vào gọng kìm với sự giám sát ngày càng tăng của Hoa Kỳ và một cuộc đàn áp quy định trong nước đối với lĩnh vực internet khổng lồ của nước này.

Động thái này đã làm chao đảo các đại công ty công nghệ trong nước và Didi đang bị xem xét lại về an ninh mạng, khi chính quyền Trung Quốc sửa đổi chính sách đối với quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Didi, công ty niêm yết cổ phiếu của mình tại New York vào tháng Sáu sau khi huy động được 4.4 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế với các đợt ra mắt gần đây ở Nam Phi, Ecuador và Kazakhstan.

Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn