Một cặp vợ chồng ở Tennessee đã từ chối phá thai sau khi tính mạng thai nhi mắc hội chứng Down của họ bị đe dọa bởi một biến chứng y khoa. Gần hai năm sau khi các bác sĩ nói với họ rằng em bé sẽ không thể sống sót ngoài tử cung, giờ đây họ đã có thể kỷ niệm sự ra đời của bé gái kỳ diệu “được tạo ra theo hình hài của Chúa”, và không hối tiếc vì quyết định của mình.

Trò chuyện với The Epoch Times, cặp vợ chồng Brent và Dana Bythewood đến từ Franklin đã chia sẻ về hành trình chứng kiến ​​một đứa trẻ bị tổn thương sống sót nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện và ý nghĩa của việc hướng về Chúa để tìm cầu sự an ủi và giải pháp.

thành tâm cầu nguyện phép màu đã xảy ra
Emily Bythewood khi mang thai. (Ảnh được phép của Dana và Brent Bythewood)

Cô Dana nói với The Epoch Times rằng họ đã kết hôn được gần 5 năm và có một đại gia đình. Anh Brent có một đứa con gái riêng tên là Savannah (12 tuổi), và cô Dana có một đứa con trai riêng là Ryan (9 tuổi).

Mặc dù gia đình 4 người đã rất hạnh phúc, nhưng cặp đôi cho biết họ muốn có một đứa con chung. Tuy nhiên, cả hai lần mang thai Dana đều bị sảy, khiến gia đình Bythewood rất đau lòng, nhưng họ đồng ý thử thêm một lần nữa để biến ước mơ thành hiện thực.

“Lần thứ ba là một cơ duyên,” cô Dana chia sẻ và nói thêm rằng thai kỳ của cô tiến triển tốt cho đến khi hồi chuông cảnh báo vang lên ở tuần thứ 13.

Đứa trẻ bị dị tật tim nặng, khiến chất lỏng tràn ra bao quanh thai nhi và gây sức ép lên các cơ quan nội tạng quan trọng mà có thể dẫn đến tử vong.

“Bác sĩ nói với chúng tôi, ‘Em bé này sẽ không thở được khi ở ngoài tử cung,’” cô Dana nói.

Bác sĩ đã cảnh báo Dana rằng sẽ không an toàn nếu cô tiếp tục giữ thai nhi đến sau tuần thứ 22. Cặp đôi được đề nghị chấm dứt thai kỳ. Nhưng nhà Bythewoods từ chối phá thai với một niềm tin.

Cặp đôi cho biết đã có những khoảnh khắc mà phần con người trong họ khuyên bảo rằng điều này là không thể; họ không nên nuôi hy vọng.

Anh Brent nói: “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là cầu nguyện, và nhờ những người khác cùng cầu nguyện, những lời cầu nguyện mãnh liệt và rõ ràng. Điều này đã cho chúng tôi sức mạnh để tiếp tục tin tưởng… và nó thực sự giúp chúng tôi vượt qua những ngày khó khăn đó.”

thành tâm cầu nguyện phép màu đã xảy ra
Bé Emily Hope với mẹ Dana và bố Brent. (Ảnh được phép của Dana và Brent Bythewood)

Hai vợ chồng họ đã rất lo lắng, họ nghiên cứu tất cả các vấn đề có thể xảy ra, gồm thai chết lưu, tổ chức tang lễ và xin tư vấn sau khi người thân qua đời.

Cô Dana nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu về cách ứng phó với thai chết lưu, cách để giải thích với những đứa trẻ lớn hơn và cách phục hồi cảm xúc sau khi em bé qua đời. Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần chứng kiến đứa con gái của chúng tôi ra đi, nhưng vẫn hy vọng và cầu nguyện cho một kết quả khác.”

Họ đặt tên cho bé gái là Emily Hope; Emily có nghĩa là “chăm chỉ và phấn đấu,” trong khi Hope là biểu tượng của sức mạnh dẫn hướng họ – đức tin. Cuối cùng, vào ngày 15/02/2019, ở tuần thứ 19, Chúa đã đáp lại lời cầu nguyện của nhà Bythewoods.

“Phép màu đã xuất hiện! Chất lỏng gây bất lợi cho sự sống của Emily Hope đã biến mất. [Các bác sĩ] nói với chúng tôi rằng họ chưa bao giờ thấy chuyện như vậy trước đây và họ không thể giải thích được,” cô Dana chia sẻ.

“Những lời cầu nguyện thành tâm của chúng tôi đã được đền đáp và cô con gái ngọt ngào của chúng tôi được trao tặng một cơ hội. Gia đình tôi đã quyết định ngay lúc đó rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và Chúa đang chữa lành cho con gái của chúng tôi.”

Vợ chồng Dana và Brent chào đón bé gái ra đời ở tuần thứ 37, ngày 24/06/2019.

thành tâm cầu nguyện xảy ra phép màu
Cô Dana với con gái nhỏ Emily của mình. (Ảnh được phép của Ryan Wilson Photography/ Dana và Brent Bythewood)

Em bé thần kỳ Emily của họ mắc hai chứng bệnh tim nghiêm trọng: một lỗ thoát kép tâm thất phải (DORV) và một lỗ thông liên nhĩ thất (AVSD); cô bé cũng mắc hội chứng Down.

Thật đáng kinh ngạc là bé Emily không cần phẫu thuật tim ngay lập tức, mặc dù các bác sĩ đã lo lắng chuẩn bị [tinh thần] cho hai vợ chồng rằng cô bé có thể cần một cuộc phẫu thuật. Cô con gái nhỏ của anh cuối cùng đã được phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Nhi đồng Boston khi mới 10 tháng tuổi.

Anh Brent nói: “Bé Emily đã làm rất tốt trong cuộc phẫu thuật. Họ đã chữa được ba khiếm khuyết lớn và cho rằng cô bé sẽ không cần phẫu thuật tim nữa.”

cầu nguyện xảy ra phép màu
Bé Emily Hope. (Ảnh được phép của Dana và Brent Bythewood)

“Chúng tôi biết bé Emily được sinh ra là có lý do và chúng tôi mong chờ để xem cuộc sống của con bé diễn ra như thế nào. Cô bé đã làm xúc động biết bao nhiêu người rồi,” anh Brent nói.

7 tháng sau ca phẫu thuật, bé Emily vẫn là một đứa trẻ khỏe mạnh, em mới biết đi và còn cả một tương lai tươi sáng phía trước. Trên Instagram, Dana và Brent dành cho Emily Hope lời bình luận là “Chiến binh quả cảm”.

Gia đình Bythewood hy vọng với kinh nghiệm sống của mình, họ sẽ chia sẻ với những người khác về sức mạnh của đức tin.

Cô Dana nói: “Chúng tôi cảm thấy cần phải chia sẻ câu chuyện của chúng tôi với những người khác để mang lại hy vọng… truyền bá nhận thức và chia sẻ sức mạnh của lời cầu nguyện.”

thành tâm cầu nguyện và xảy ra phép màu
Gia đình Bythewood. (Ảnh được phép của Dana và Brent Bythewood)

Cặp vợ chồng bộc bạch rằng bị chẩn đoán mắc hội chứng Down thường là một chuyện tiêu cực.

Cô Dana nói: “Các bác sĩ không nói cho bạn biết niềm vui, niềm tự hào về mỗi cột mốc quan trọng, niềm hạnh phúc toả ra từ đứa bé hay ánh sáng mà nó mang đến cho mọi người.”

“Emily tiếp tục chiến thắng bằng mọi cách, và cô bé không chỉ sống sót mà còn đang phát triển mạnh mẽ. Cô bé thực sự được an bài để ở đây, được sắp đặt vào gia đình của chúng tôi, và cô bé khiến tất cả chúng tôi tốt hơn mỗi ngày,” cô nói thêm.

“Hằng ngày, mỗi khi ngắm nhìn Emily, chúng tôi được nhắc nhở về hành trình của cô bé, ý nghĩa của bé đối với nhiều người và rằng cô bé đã được sinh ra một cách tuyệt vời theo hình hài của Chúa để đến đây với chúng tôi. Vui vẻ, truyền cảm hứng, quý giá, người được chọn, yêu thương và hy vọng.”

Louise Bevan
Trúc Đoàn biên dịch 

Xem thêm: