Xin chào quý khán giả! Chúng ta hầu như ai ai cũng quan tâm đến tương lai thế giới và xu hướng kinh tế tài chính, vì điều này liên quan mật thiết đến vận mệnh của mỗi người nên những lời tiên tri về tương lai dường như đều được mọi người chú ý. Trong số rất nhiều các nhà tiên tri, cậu bé 14 tuổi người Ấn Độ Abhigya Anand là người được chú ý theo dõi nhất, lý do là vì cậu nhỏ tuổi nhất và tiên tri chuẩn xác nhất.

Thần đồng Ấn Độ
Thần đồng nhí Ấn Độ Anand dự đoán rằng vào ngày 10/02 sẽ có hiện tượng 6 hành tinh liên hợp 800 năm xuất hiện một lần, chính là Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thổ, sao Mộc, sao Thủy và sao Kim nối thành một đường thẳng, và nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ sụp đổ. (Ảnh : Chụp từ màn hình Youtube Hạ Lâm)

Rất nhiều người đều bái phục sát đất trước tiên tri của thần đồng Ấn Độ Abhigya Anand về đại dịch virus corona. Thật vậy, vào tháng 8 năm 2019, cậu đã dự đoán rằng một loại virus bí ẩn sẽ bắt đầu lây lan vào tháng 11 và lan ra toàn thế giới vào mùa xuân năm 2020 dẫn đến bùng phát và lây nhiễm trên diện rộng. Năm vừa rồi, chẳng phải chúng ta đều đã trải qua một năm khủng hoảng về đại dịch này sao?

Và vào thời điểm hiện tại, tháng 1 năm 2021, chúng ta không chỉ đang trải qua đợt đại dịch virus thứ hai đã được Anand dự đoán, mà còn đang thấp thỏm bất an trước một thảm họa lớn hơn đang tới gần kề vào tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Bởi vì thần đồng nhỏ tuổi đã nói rằng, từ tháng 11 năm 2020, sao Mộc và sao Thổ đã bắt đầu dần dần tiến lại gần nhau, sau đó sẽ gặp nhau ở vị trí của chòm sao Ma Kết vào tháng 12. Hiện tượng thiên văn 400 năm mới xuất hiện một lần này sẽ gây ra đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 2, một hiện tượng 800 năm xuất hiện một lần sẽ phát sinh, chính là liên minh sáu hành tinh gồm Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thổ, sao Mộc, sao Thủy và sao Kim sẽ nối liền thành một đường thẳng.

Vậy thì, điều gì có khả năng xảy ra vào ngày sáu ngôi này sao liên hợp?

Thần đồng nhỏ không đề cập đến đại dịch lây lan, điều cậu đề cập đến là kinh tế, mọi người hãy chú ý, cậu ấy đề cập đến vấn đề kinh tế. Cậu nói rằng nền kinh tế có thể sụp đổ hoàn toàn. Nói cách khác, việc 6 hành tinh thẳng hàng sẽ dẫn đến sự sụp đổ kinh tế trên quy mô lớn. Thật khó tin phải không? Lần gần nhất xuất hiện loại hiện tượng thiên văn sáu hành tinh thẳng hàng này là vào 800 năm trước, khi đó, toàn bộ thế giới vẫn là một xã hội nông nghiệp thực sự, người dân chủ yếu trồng lương thực và đều sống tự cung tự cấp, do vậy không tồn tại cái gọi là sụp đổ kinh tế, cổ phiếu, tài chính. Nhưng bây giờ mọi việc đã khác. Rất nhiều người nắm giữ cổ phiếu, quỹ, v.v. trong tay. Nếu nền kinh tế sụp đổ, liệu cổ phiếu và quỹ của bạn có an toàn không? Tiền trong tài khoản liệu có bị mất oan không?

Nhà tiên tri nhỏ tuổi Abhigya Anand, người mà chúng ta gọi là thần đồng Ấn Độ, sinh năm 2006. Cậu quả thực xứng danh thần đồng. Trong khi những đứa trẻ khác vẫn đang chơi game, cậu bé đã học thành thạo tiếng Anh, tiếng Phạn, tiếng Tamil và nhiều ngoại ngữ khác. Rất nhiều trong số những video tiên tri của cậu được thực hiện bằng tiếng Anh. Cậu bắt đầu cầu nguyện lúc 4 giờ mỗi sáng và thích nghiên cứu chiêm tinh học Vệ Đà cổ đại.

Mặc dù mới 14 tuổi nhưng cậu đã nhận được bằng thạc sĩ về vi sinh vật thảo mộc và bằng tiến sĩ về chiêm tinh học tài chính. Bạn chưa từng nghe nói về chuyên ngành này? Nghe hơi lạ phải không? Thực ra không có gì lạ, nếu chiểu theo trí huệ Trung Quốc cổ đại của chúng ta, theo cách nói “thiên nhân hợp nhất”, thì thiên thể, vũ trụ và con người đều là cùng một thể. Vậy thì tài chính, kinh tế và cổ phiếu sao có thể nằm ngoài phạm vi này được? Khẳng định là đều được bao hàm trong đó rồi. Bản thân cậu bé Anand vốn đã vô cùng thông minh, hiện tại cậu lại đang chuyên nghiên cứu về liên hệ giữa sự chuyển động của các ngôi sao với tình hình tài chính. Vậy bạn cho rằng những gì cậu bé nói có lý hay không?

Vào tháng 8 năm 2019, trong video nổi tiếng dự đoán làn sóng đầu tiên của đại dịch Covid-19, cậu cũng đã đồng thời dự đoán về nền kinh tế năm 2020. “Một thảm họa đe dọa tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm 2019 và đạt đến đỉnh điểm vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020, mang đến cho thế giới một thời kỳ vô cùng khó khăn. Trong vòng sáu tháng này, các thảm họa từ kinh tế đến dịch vụ hàng không sẽ khiến thế giới phải hứng chịu đủ loại khổ nạn.”

Mọi người xem, cậu bé đề cập đến việc kinh tế và ngành hàng không sẽ xảy ra thảm họa. Mọi người hẳn còn nhớ như in đúng không? Thị trường chứng khoán đang ở một mức cao trong lịch sử đã bất ngờ sụp đổ vào hồi trung tuần tháng 3. Mỹ, Liên minh Âu Châu, Á Châu,… đều không ngừng rót vốn vào nhằm giải cứu thị trường, nhưng thị trường chứng khoán vẫn là một câu chuyện thê thảm. 

Hồi tưởng lại sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào tháng 3 năm ngoái:

Hoa Kỳ: Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, chưa đầy 6 phút sau khi mở cửa, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh đến 7.2%, một lần nữa kích hoạt cơ chế “ngắt mạch giao dịch” cấp độ một, tạm ngừng toàn bộ giao dịch trong 15 phút, đây cũng là lần ngắt mạch giao dịch thứ ba trong lịch sử. Tính đến thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 9.99% (2352.6 điểm), trực tiếp phá kỷ lục năm 2008, lập nên mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ “Ngày thứ Hai đen tối năm 1987”. Kỷ lục này bị phá sau đó 4 ngày.

Tại các thị trường ngoài Hoa Kỳ, theo thống kê chưa đầy đủ, thị trường chứng khoán ở 11 quốc gia như Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Pakistan, Indonesia, Brazil, Canada, … đã phải ngắt mạch giao dịch trong ngày. Thị trường chứng khoán Toronto cũng trải qua ngày đen tối nhất trong lịch sử thị trường vào ngày 12. Chỉ số chứng khoán tổng hợp giảm mạnh 1761 điểm và đóng cửa ở mức 12508 điểm, giảm 12.3%. Đây là mức giảm trong ngày lớn nhất trên thị trường chứng khoán kể từ năm 1940.

Âu Châu: Các chỉ số chứng khoán chính đều giảm, chỉ số DAX của Đức, chỉ số CAC40 của Pháp và chỉ số Stoxx 50 của Âu Châu giảm bình quân hơn 12% và chỉ số FTSE 100 của Anh giảm gần 10%. Chỉ số FTSE của Ý giảm gần 17% vào thời điểm đóng cửa. Chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa giảm 11%, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong lịch sử.

Á Châu: Thị trường chứng khoán Á Châu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ 6. Chỉ số tổng hợp Kospi của Hàn Quốc giảm 8% trong phiên giao dịch đầu giờ dẫn đến kích hoạt cơ chế “ngắt mạch giao dịch”. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm hơn 6% vào đầu phiên giao dịch, giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016; Chỉ số Topix  giảm 6.15%. Thị trường chứng khoán Úc cũng gặp tình trạng bán tống bán tháo cổ phiếu. ASX 200 của Úc đã giảm hơn 7% trong thời gian đầu giao dịch, giảm 30% so với mức đỉnh điểm vào tháng trước và rơi vào thị trường Gấu (Thị trường giá xuống – Bear Market)

Vì vậy, bạn thấy đấy, nền kinh tế và chứng khoán của thế giới đều đã sụp đổ vào mùa xuân năm ngoái. Ngành hàng không còn khốn khó hơn vì đại dịch virus, nhiều quốc gia bị phong tỏa và lượng khách giảm mạnh, nhiều hãng hàng không đã phá sản và sa thải nhân viên. Rồi mùa hè đến, đại dịch dịu đi, nền kinh tế mở cửa, thị trường chứng khoán bắt đầu hồi phục và đi lên. Do đó, dự báo về thị trường kinh tế tài chính năm 2020 của thần đồng Ấn Độ là rất chính xác.

Anand cũng đã tiết lộ những thông tin liên quan đến tình hình tài chính và kinh tế năm 2021. Dưới đây là những gì cậu nói: 

“Ngày 10 tháng 2 năm 2021 là một mốc thời gian đáng sợ. Vào ngày này, sẽ xuất hiện sự liên kết của sáu ngôi sao là Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thủy, sao Mộc, sao Kim và sao Thổ. Sáu hành tinh này sẽ nối thành một đường thẳng. Vào ngày này, nền kinh tế có thể sụp đổ. Từ ngày 20 tháng 12 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, một thảm họa cực kỳ nghiêm trọng sẽ phát sinh. Đó có thể là một đợt tái bùng phát bệnh dịch, cũng có thể là một thảm họa nghiêm trọng khác.”

“Phải đến tháng 11 năm 2021 khi sao Mộc và sao Thổ tách khỏi nhau thì nền kinh tế thế giới mới cải thiện.”

Anand cũng nhấn mạnh rằng nạn đói và kinh tế là những thảm họa nghiêm trọng hơn nhiều so với bệnh dịch. Chính phủ hoặc các cá nhân nên chuẩn bị trước.

Bạn xem, thần đồng nhí Ấn Độ đã nói rất rõ ràng rồi. Nếu như nền kinh tế năm 2021 ảm đạm như vậy, liệu tài chính chứng khoán có thể tốt được chăng?

Theo lời tiên tri của thần đồng nhí Ấn Độ, vào năm 2021, chúng ta phải đợi đến tháng 11 khi sao Thổ tách khỏi sao Mộc và rời khỏi vị trí của chòm sao Ma Kết, nền kinh tế mới có thể chuyển biến tốt hơn. Tất nhiên, tin hay không là tùy đánh giá của các bạn, tôi chỉ giới thiệu dự báo kinh tế năm 2021 của cậu thiếu niên Ấn Độ. Bạn vẫn nên dựa vào phán đoán của riêng mình.

Vâng, chương trình ngày hôm nay của chúng ta sẽ kết thúc tại đây. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu bạn thích kênh của tôi, xin vui lòng nhấn nút Like và Subscribe. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn vào những lần sau.

  • Theo như định nghĩa được trình bày trong tài liệu được Bộ Tài chính công bố, ngắt mạch thị trường (Circuit breaker) là cơ chế tạm dừng giao dịch tự động trong phiên giao dịch khi giá chứng khoán hoặc chỉ số chứng khoán biến động chạm các ngưỡng xác định trên hệ thống giao dịch chứng khoán của Sở giao dịch chứng khoán.

Hạ Lâm
Hằng Nga biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn