Và như thế, mùa thu cũng đã tới! Đây luôn là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong một năm.

Thời tiết lạnh hơn, áo ấm, khăn choàng, bánh bí ngô và những màu sắc đặc biệt của mùa thu kết hợp cùng nhau tạo nên bầu không khí tuyệt vời này, đối với cá nhân tôi, đây chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong một năm.

Trang phục hóa trang Halloween, đồ trang trí và các bữa tiệc

Theo truyền thống, các cửa hàng sẽ cố gắng để bán hết toàn bộ hàng hóa của lễ hội Halloween. Nên khi đến gần cuối tháng, họ sẽ tính toán xem họ sẽ còn tồn đọng lại bao nhiêu hàng hóa nếu vẫn cứ giữ theo giá bán lẻ hiện tại. Điều đó có nghĩa là sẽ có một cuộc đại giảm giá vào lúc cuối tháng.

Nếu bạn có thể chờ đợi và trì hoãn việc mua các món đồ hóa trang, đồ trang trí và những thứ cần thiết cho những bữa tiệc đến khoản tuần thứ ba của Tháng Mười hoặc thậm chí chờ đến gần ngày 31st, bạn nhất định sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh với giá cả siêu tiết kiệm.

quần Jean
Bây giờ là thời điểm tuyệt vời nhất để mua quần Jean. (Ảnh: Red Moccasin/Shutterstock)

Đồ Jeans

Trong tháng này, các nhà bán lẻ thông thường sẽ còn rất nhiều quần jean denim sót lại sau đợt mua sắm cho ngày tựu trường. Hãy để mắt đến những đợt giảm giá và khuyến mãi lớn. Đừng quá mong đợi về những mẫu mã mới nhất và thời thượng nhất, nhưng nếu bạn chú tâm tìm kiếm, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để lấy cho mình thêm một vài chiếc quần jean mới. 

Đồ chơi và Game

Tháng Mười là thời điểm mà những nhà bán lẻ sẽ dọn sạch các kệ hàng của mình để chuẩn bị hàng hóa cho Lễ Giáng Sinh. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ loại bỏ những gì đang lấp đầy trên các kệ của mình. Tất cả hàng hóa sẽ được giảm giá. Thời điểm tốt nhất trong Tháng Mười để kiếm được những món hời chính là vào khoảng giữa tháng.

Vật dụng dành cho lễ cưới

Theo truyền thống, mùa hè chính là mùa cưới. Đến khi sang mùa thu, thì các hàng hóa còn tồn đọng của các nhà bán lẻ có thể là mọi thứ từ thiệp mời, nến, đồ trang trí bánh kem và tất nhiên có thể có cả váy cưới. Hầu như mọi thứ đều sẽ có một mức giá khá là hợp lý trong suốt những tháng mùa thu, rồi chúng sẽ bắt đầu tăng giá trở lại sau ngày Tết Năm Mới khi mà các cô dâu bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới vào mùa hè.

thời điểm mua sắm
Hãy để mắt đến những chương trình khuyến mãi tuyệt vời cho bánh pizza. (Ảnh: fizkes/Shutterstock)

Bánh Pizza

Bánh pizza là một thương vụ khổng lồ trong suốt Tháng Mười, là Tháng Bánh Pizza Quốc Gia. Hầu hết các chuỗi cửa hàng bánh pizza đều chào mừng lễ hội này. Nếu lịch sử là lặp lại thì chúng ta có thể hy vọng vào những Papa John’s, Domino’s và Pizza Hut ăn mừng bằng những ưu đãi tuyệt vời dành cho bánh pizza.

Hãy đăng ký thư điện tử, tải về các ứng dụng của họ, hoặc để mắt đến các trang mạng xã hội bởi vì suốt cả tháng đều có những ưu đãi tuyệt vời , thậm chí cả chương trình miễn phí cho một hoặc hai người.

Trái cây theo mùa

Vào Tháng Mười sẽ có rất nhiều chương trình giảm giá cho các loại trái cây và nông sản như Táo, Bí Đỏ, Lê, Củ Cải Đường, Bắp Cải, Bông Cải, Cam, Quả Sung, Khoai Lang và Bí Ngòi. Sự kỳ vọng vào vụ thu hoạch mùa thu sẽ trở thành chủ đề ở khắp mọi nơi, nên đừng e ngại về việc tích trữ nông sản này. Bạn có thể nấu món bánh bí đỏ và bỏ tủ đông lạnh để dành dùng sau này. Hãy làm nước sốt táo, bơ táo và bánh bao nhân táo.

Hãy áp dụng những cách bảo quản táo như sau: Gói riêng từng quả bằng giấy báo (chỉ dùng giấy báo có mực đen, không dùng loại có in mực màu). Xếp những quả táo đã gói giấy báo vào thùng các-tông rồi giữa ở nơi mát mẻ như là tầng hầm. Sau này khi dùng, bạn sẽ vẫn có thể thưởng thức hương vị táo tươi ngon, giòn ngọt trong suốt cả mùa đông mà không lo về giá cả của nó.

Máy điều hòa không khí (Máy lạnh)

Cùng với tâm lý của người tiêu dùng giờ đây chỉ hướng đến không gian ấm cúng bên cạnh chiếc lò sưởi, các nhà bán lẻ hiểu rằng việc làm mát không khí không còn là vấn đề được ưu tiên nửa rồi. Vậy họ cần phải làm gì? Họ sẽ chào bán số máy điều hòa còn tồn kho của mình với giá gốc.

Và giá cả cũng không phải lý do duy nhất để chúng ta nên mua máy lạnh vào Tháng Mười. Với những ai muốn mua loại máy lạnh cửa sổ (Loại máy lạnh kiểu 1 khối – người dịch), sẽ dễ dàng lắp đặt khi trời Tháng Mười đang mát mẻ hơn là những ngày ẩm ướt đầu xuân sắp tới. Và với những ai đang muốn thay đổi hệ thống làm lạnh trung tâm thì vào Tháng Mười, nhu cầu thị trường sẽ ít hơn nên dịch vụ lắp đặt cũng sẽ đáp ứng nhanh hơn yêu cầu của bạn.

thời điểm mua sắm
Các cửa hàng sẽ giảm giá cho những vật dụng dã ngoại. (Ảnh: New Africa/Shutterstock)

Đồ dùng dã ngoại

Bạn đang muốn tìm những món đồ mà vẫn có thể dùng trong năm nay? Các cửa hàng đồ dùng ngoài trời đang giảm giá cho các sản phẩm dã ngoại của họ. Tháng Mười là thời điểm ngọt ngào trong năm khi các đợt nắng nóng đã giảm xuống và khả năng có bão tuyết sớm vẫn còn khá xa vời. Kiếm được một khoảng siêu hời cho những vật dụng như lều, túi ngủ và các thiết bị khác là đồng nghĩa với một chuyến đi cắm trại tuyệt vời nhất trong năm của bạn đã đến gần.

thời điểm mua sắm
Kỳ vọng kiếm được những ưu đãi tốt cho những chiếc bàn ghế sân vườn, dù và lò nướng (Ảnh: Photographee.eu/Shutterstock)

Lò nướng và đồ gia dụng ngoài trời

Các hang bán lẻ hiện tại đang tập trung vào nội thất và một mùa lễ hội ngay phía trước. Cũng có nghĩa là họ cũng đồng thời làm những gì có thể để bán hết số đồ dùng ngoài trời đang có sẵn. Vậy là chúng ta có hy vọng kiếm được những ưu đãi tốt cho các món như bàn ghế sân vườn, dù và những chiếc lò nướng.

công cụ làm vườn
Bây giờ chính là thời điểm để thay thế những cái dụng cụ làm vườn cũ kỹ và hư hỏn bằng những cái mới đang trong đợt giảm giá. (Ảnh: Thieury/Shutterstock)

Dụng cụ làm vườn và những vật dụng ngoài trời

Các cửa hàng bán máy cắt cỏ, xẻng, cào, dụng cụ xén cỏ, găng tay làm vườn, dụng cụ và chậu trồng cây cho mùa xuân năm ngoái đã sẵn sàng dọn dẹp các kệ hàng của họ rồi. Họ thường giảm giá các sản phẩm này vào Tháng Mười để có không gian và quầy trưng bày dành cho các sản phẩm mùa đông của họ. Như vậy, thời điểm để thay các dụng cụ làm vườn và các loại vật dụng ngoài trời hư hỏng và cũ kỹ đã đến. Tất cả sẽ sẵn sàng cho mùa xuân theo nhiều cách khác nhau.

Mary Hunt là nhà sáng lập của trang EverydayCheapskate.com, một blogger có lối sống thanh đạm và là tác giả của quyển sách “Dept-Proof Living” (Sống không nợ nần – người dịch). Mary mời bạn tìm hiểu thêm về cô ấy tại trang thông tin của mình, nơi chuyên mục này được lưu trữ hoàn chỉnh với các liên kết và tài nguyên cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Mary chào đón câu hỏi và nhận xét tại EverydayCheapskate.com/contact, “Hãy hỏi Mary”. Những lời khuyên có thể được gửi tại Tips.EverydayCheapskate.com. Chuyên mục này sẽ trả lời các câu hỏi được quan tâm chung, nhưng các thư không thể được trả lời riêng lẻ.

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn