Quan điểm của chuyên gia về việc thanh tra Hệ thống Bỏ phiếu Dominion

Trong khi quý vị cần giấy tờ tùy thân để mua rượu, mua thuốc lá, mua vé số, vào hộp đêm, lên phi cơ, mua nhà hoặc thuê căn hộ, mua xe hơi và mua bảo hiểm xe hơi, thì chúng ta lại không yêu cầu giấy tờ tùy thân để lựa chọn ai sẽ là tổng thống tiếp theo của chúng ta ư?

Thanh tra thiết bị bỏ phiếu Dominion ở Michigan
Quan sát viên bầu cử của Đảng Cộng Hòa ở Georgia đang xem xét các thiết bị vận chuyển máy bỏ phiếu được đặt tại Trung tâm Chuẩn bị Bầu cử Quận Fulton ở Atlanta, vào ngày 04/11/2020. (Ảnh: Jessica McGowan/Getty Images)

Hóa ra, nhờ Chiến dịch Tự do cho người Iraq của chúng ta, mà các cuộc bầu cử ở Iraq lại bảo đảm hơn chúng ta nhiều. Ở đó, họ sử dụng nhiều yếu tố để xác thực nhân thân – một dấu vân tay thật, một thẻ căn cước thật, và một cử tri thật đã đăng ký đến bỏ phiếu trực tiếp.

Dưới vỏ bọc về COVID-19, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã có thể lén ở phút chót thêm vào — và trong nhiều trường hợp là bất hợp pháp — nhiều cách bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của chúng ta. Hàng trăm ngàn “phiếu bầu gửi qua thư” đã xuất hiện và được bỏ ngay cả sau nửa đêm ngày 03/11/2020. Điều này đã mở ra cánh cửa cho sự quấy rối bầu cử cấp quốc gia, đặc biệt khi các hộp phiếu chỉ bầu cho một cái tên có thể xuất hiện sau nửa đêm, sau khi một ứng cử viên đang dẫn trước để có thể tại vị thêm bốn năm.

Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong gian lận bầu cử.

Một nhóm các chuyên gia an ninh mạng và pháp y máy tính tại Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (ASOG) đã thực hiện một cuộc thanh tra pháp y độc lập đối với hệ thống bỏ phiếu Dominion chỉ tại quận Antrim, Michigan, về cách hệ thống này hoạt động trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hãy nhớ rằng, thiết bị này đã được bán và sử dụng ở 28 tiểu bang cho các cuộc bầu cử năm nay ở Hoa Kỳ. Texas đã từ chối mua thiết bị này khi phát hiện nó có nhiều nhược điểm và rủi ro vì có thể dễ dàng bị giả mạo để thay đổi kết quả bầu cử.

Nhóm ASOG, do Russell J. Ramsland Jr. đứng đầu, tìm thấy rằng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion được thiết kế với các lỗi cố hữu một cách cố ý nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Ví dụ: trong khi tỷ lệ lỗi bầu cử cho phép được thiết lập bởi hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC.gov) là 1 trong 250,000 phiếu bầu (0.0008%), thì phân tích pháp y của ASOG đã quan sát thấy tỷ lệ sai sót là 68.05%, là một sai sót nghiêm trọng và đáng chú ý cho sự an toàn và tính liêm chính của cuộc bầu cử.

Thanh tra máy bỏ phiếu Dominion
Tòa nhà có văn phòng của Dominion Voting Systems ở Toronto. (Ảnh: The Epoch Times)

Như tôi đã nói trước đây trong cuộc phỏng vấn với ông Joshua Philipp của The Epoch Times, trong việc này, vấn đề lớn nhất mà chúng ta đang đối mặt khi nói đến gian lận bầu cử là việc triển khai ồ ạt Hệ thống Bỏ phiếu Dominion, vốn có chứa các thuật toán độc quyền. Qua thanh tra của nhóm ASOG, các thuật toán này tạo ra tỷ lệ lỗi cao như vậy, điều đó chỉ có nghĩa là gian lận bầu cử.

Ví dụ, tại Central Lake Township, trong tổng số 1,491 lá phiếu được bầu, có 1,222 lá phiếu bị đảo ngược kết quả, dẫn đến tỷ lệ bị từ chối là 81.96%. Những lá phiếu bị đảo ngược này được gửi đến “cơ quan phân xử” để nhân viên bầu cử đưa ra quyết định. Khi một số lượng phiếu bầu đáng kinh ngạc như vậy cần được phân xử, vấn đề lớn nhất sẽ bao gồm sự liêm chính và các vấn đề về giám sát lá phiếu. Nó có thể dễ dàng “đảo ngược” kết quả phiếu bầu nếu không được giám sát đầy đủ.

Trong các cuộc bầu cử trước đây, tỷ lệ từ chối rất thấp, nên đó chỉ là một rủi ro nhỏ. Nhưng hiện tại, đó là một rủi ro lớn và rất có thể là một trong những phương thức đã được lợi dụng để gạt một ứng cử viên khỏi một lượng lớn phiếu bầu có lợi cho ông ta.

Như tôi đã nói trong nhiều tháng, Dominion có thể bị xâm nhập không? Có. Quý vị có thể đưa vào Dominion “chồng phiếu thử nghiệm” chỉ với một ứng cử viên là Joe Biden không? Có. Đó có thể được coi là kết quả hợp lý không? Có. Toàn bộ số phiếu bầu cho TT Trump có thể bị loại bỏ không? Có. Nhưng đừng nghe từ tôi, hãy xem trực tiếp từ hướng dẫn sử dụng của Dominion.

Trong cuộc thanh tra của ASOG, tất cả nhật trình (log entries) của vòng bầu cử 2020 bị phát hiện đã biến mất trong thiết bị Dominion mà họ kiểm tra. Trong khi đó, nhật trình phân xử cử tri cho các năm trước vẫn tồn tại. Việc xóa các nhật trình này vi phạm luật tiểu bang và ngăn cản một cuộc thanh tra đầy đủ, ngay cả khi văn phòng tổng trưởng của tiểu bang muốn tiến hành thanh tra.

Cần phải tìm sâu hơn vào ổ cứng, với các công cụ điều tra rất đắt tiền, thường chỉ được sử dụng bởi CIA, NSA và FBI để tìm lại bất kỳ bằng chứng nào về các tập tin nhật trình phân xử đã bị xóa. Một hành vi phạm tội đã chắc chắn được thực hiện trong việc các hệ thống này được “làm sạch” như thế nào. Ngay cả các nhật trình an ninh trước 11 giờ 30 phút tối ngày 04/11/2020 cũng bị biến mất, có nghĩa là nhật trình an ninh cho ngày trước cuộc bầu cử, vào ngày bầu cử và một ngày sau cuộc bầu cử đều bị xóa.

Thanh tra của ASOG cũng phát hiện rằng vào ngày 21/11/2020, một người dùng trái phép đã cố gắng không thành công nhằm loại bỏ kết quả bầu cử, cho thấy nhiều nỗ lực giả mạo dữ liệu hơn.

Cuộc thanh tra của ASOG cũng đã phát hiện ra những thay đổi về nhu liệu vào ngày 23/10/2020 và sau đó một lần nữa là vào ngày 05/11/2020, ngay sau cuộc bầu cử. Theo Đạo luật Hỗ trợ người dân Hoa Kỳ bỏ phiếu, điều này đã vi phạm thời hạn nghiêm cấm các thay đổi đối với hệ thống bầu cử trong vòng 90 ngày, nếu các hệ thống này không được chứng nhận lại.

Hơn nữa, các hệ thống bỏ phiếu này không được phép kết nối với internet và phải tắt tất cả các chức năng của internet có dây và không dây. Trong quá trình thanh tra của ASOG, họ cũng đã phát hiện ra các kết nối internet đang hoạt động trên thiết bị này. Vì hiện nay một số tập tin nhật trình đã bị xóa, họ vẫn chưa biết được nguồn kết nối internet cũng như việc thu thập, cập nhật hoặc thay đổi dữ liệu nào đã được thực hiện từ xa.

Cuối cùng, vì cùng một thiết bị đã được sử dụng ở 48 quận khác tại Michigan, điều này gây nghi ngờ đáng kể về sự liêm chính của toàn bộ cuộc bầu cử ở tiểu bang này. Tôi chắc chắn rằng với nhiều thiết bị Dominion được thanh tra hơn, nó sẽ phủ một bóng đen lên cả 30 cuộc bầu cử ở tiểu bang. Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng cuối cùng sự thật vẫn sẽ lộ ra, bằng cách này hay cách khác.

Ông Gary Miliefsky là một thành viên sáng lập của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và là chủ Tạp chí Bảo vệ Mạng.

Gary Miliefsky
Từ Huệ biên dịch

Xem thêm: